10 ไอเดียท่าโพสถ่ายภาพสำหรับคุณผู้ชาย

เรื่องการถ่ายรูปกับผู้หญิงบอกเลยว่าเป็นของคู่กัน จะให้โพสกี่ท่า กี่แอ็ค ไม่มีเกี่ยง แต่บางครั้งมันก็มันอุปสรรคสำหรับคุณผู้ชาย บางคนไม่รู้จะทำท่ายังไง โพสแบบไหน มือไม้จะวางตรงไหน Ep.นี้ เรามี 10 ไอเดียท่าโพสถ่ายภาพสำหรับคุณผู้ชายมาฝากค่ะ

1. ท่าจิบกาเเฟ

 

ใช้ท่าทางที่เป็นกิจวัตรประจำวัน เช่น การจิบกาเเฟ ท่านี้ก็ง่ายต่อการจัดท่าทาง เพราะมือนึงจับที่แก้วกาเเฟ อีกมือหนึ่งวางบนโต๊ะ หรืออาจจะมีหนังสือสักเล่มเป็นพร็อพอีกก็ได้ ท่านี้จุดเด่นคือสายตาและความเป็นธรรมชาติ พยายามไม่เกร็ง ผ่อนคลายเวลาโพส

2. ท่าปั่นจักรยาน (ถ้ามีพร็อบเป็นจักรยานนะ)

 

ท่านี้ไม่จำกัดว่าจะเป็นการปั่นจักรยานเพื่อการออกกำลังกาย หรือไปทำงาน หรือปั่นเที่ยวชมวิว เพราะท่าปั่นจักรยานทำให้ตัวเเบบไม่เกร็งว่า จะเอามือ หรือเท้า ไปวางไว้ตรงไหน

3. ท่าฟังเพลงจากมือถือ เอามือจับหูฟัง

 

ท่านี้ตัวเเบบจะไม่เกร็ง เพราะไม่ต้องมองกล้อง เเละมีหูฟัง,มือถือ ไม่ต้องคิดมากว่า มือจะอยู่ตรงไหน เสื้อผ้า หรือ ธีม ของการเเสดงออก อาจจะเเนว เเรพเปอร์นิด ๆ ก็ได้ อาจจะดูแอคหน่อยนึงแต่เชื่อเถอะออกมาดูค่อนข้างโอเคเลยล่ะ

4. ท่ายืน ยิ้มให้กล้อง ใช้หมวกเป็นพร๊อพ

 

ท่านี้ใช้ตอนไปเที่ยวก็ได้ หมวกจะช่วยให้ตัวเเบบไม่เกร็ง ดูสบาย ๆ เเละผ่อนคลาย จริง ๆ เเล้วท่านี้ใช้กับการจับหมวกรับปริญญาก็ได้นะ สิ่งสำคัญคือรอยยิ้มแล้วก็ความมั่นใจ สิ่งเหล่านี้เป็นอะไรที่ผู้ชายขาดไม่ได้เลยนะ

5. ท่านั่ง ยิ้ม ไม่มองกล้องสบาย ๆ บนโซฟา

 

ท่านี้จะเเสดงออกถึงความอบอุ่น เเละอ่อนโยน ดูสบาย ๆ ส่วนใหญ่แล้วพร็อบโดยรอบจะเป็นตัวบอกเล่าถึง LifeStyle ของตัวแบบว่าในวันสบาย ๆ จะเป็นแบบไหน ให้นึกภาพแนวนั้นเอาไว้แล้วโพสออกมา

6. ท่านั่งทำงาน ฟังเพลงสบาย ๆ

 

ท่านี้ก็เหมือนการใช้ชีวิตประจำวัน ทำงานไปฟังเพลงไป การไม่มองกล้อง เเละมือนึงจับหูฟัง อีกมือหนึ่งอยู่ที่คอมพิวเตอร์จะลดความเขินของนายเเบบลงไปได้เยอะเลย

7. ท่านั่งคิด

 

ผู้ชายที่ใช้ความคิดเป็นผู้ชายที่มีเสน่ห์สำหรับผู้หญิงหลาย ๆ คน ท่านี้อาจจะต้องเเสดงออกถึงการใช้ความคิด หรือกำลังครุ่นคิดถึงอะไรบางอย่าง

8. ท่านั่งหล่อ ๆ บนเก้าอี้

 

ท่านี้อาจจะมอง หรือไม่มองกล้องก็ได้ ให้พนักพิงเก้าอี้อยู่ด้านหน้า ท่านี้เซ็กซี่สุด ๆ อันนี้ก็อย่าลืมเรื่องความสำคัญของเสื้อผ้าและฉากโดยรอบต้องไปทิศทางเดียวกันด้วยนะ ถึงจะดึงอารมณ์ภาพรวมตรงนั้นออกมาได้

9. ท่ายืนถือกระเป๋า ยิ้มให้กล้อง หรือจะไม่มองกล้องก็ได้

 

ท่านี้จะใช้กระเป๋าท่องเที่ยวเเบบสะพาย หรืออยากได้ลุคทำงานโดยใช้กระเป๋าหนังก็ได้

10. ท่าพิงรถ หรือกำเเพง ยิ้ม/หัวเราะ

 

ท่านี้เหมาะสำหรับภาพที่ต้องการความสบายๆ เดินทาง หรือท่องเที่ยวพักผ่อน การพักร้อน

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : https://photoschoolthailand.comคุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ (เขียนบอกเราหน่อยนะ)