ชวนชาวแกงค์ไปกางเต้นท์ริมเล ณ “หาดสามพระยา” จ.ประจวบคีรีขันธ์

หาดสามพระยา

กางเต้นท์มาก็หลายที่ ทั้งภูเขา ริมน้ำ แต่วันนี้จะพาเพื่อนๆชวนชาวแกงค์มาเปลี่ยนบรรยากาศกางเต้นท์ริมทะเลดูบ้าง อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ สถานที่ที่ว่านี้คือ “หาดสามพระยา” จ.ประจวบคีรีขันธ์ ค่ะ

 

“หาดสามพระยา”  ต้องบอกเลยว่าบรรยากาศที่นี่เงียบสงบมาก เหมาะกับคนที่ไม่ชอบความวุ่นวาย ที่นี่ตอบโจทย์มากค่ะ บริเวณหาดสามพระยานี้กว้าวขวางมาก เราสามารถเลือกจุดการเต้นท์ได้ตามสะดวกเลยค่ะ ราคาเช่าที่กางเต้นท์อยู่ที่คนละ 30 บาทเท่านั้น!! เมื่อเทียบกับบรรยากาศที่ได้มันคุ้มค่ามากจริงๆ

อีกหนึ่งปัญหาที่เรามักจะกังวลเวลาไปกางเต้นท์ก็คือเรื่องของห้องน้ำ ห้องท่า สำหรับที่ “หาดสามพระยา” หมดห่วงเลยค่ะ ห้องน้ำที่นี่สะอาดมากกกกก มีแยกส่วน ชาย-หญิง ชัดเจน และหลายห้องเพียงพอต่อการใช้ ที่สำคัญที่นี่มีเจ้าหน้าที่อยู่ตลอด รู้สึกอุ่นใจได้เลยเรื่องของความปลอดภัย  ที่ “หาดสามพระยา” มีอาหารไว้บริการด้วยนะคะ ราคา เริ่มต้น 50 บาท เช่นพวกอาหารตามสั่ง หรือใครอยากจะอาหารทะเลก็มีเช่นกัน อ่อ!ห้ามก่อกองไฟทำอาหาร และที่สำคัญมากๆคือห้ามลืมพกยากันยุงไปด้วย ยุงที่นี่โหดแต่เราเตรียมการณ์ไปดี ไม่โดนกัดเลย แถมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่นี่บอกเลยโครตสวย! สวยแต่ไหน ไปดูกันค่ะ

การได้มาใช้ชีวิตแบบเนิบๆ บางครั้งมันก็ทำให้เราได้หยุดคิด ได้มีเวลาอยู่กับตัวเอง หาเวลาว่างให้กับชีวิตดูบ้าง จะทำให้ชีวิตเรามีความสุขมากขึ้น สำหรับ EP.หน้าเราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวถ้ำพระยานครกันค่ะคุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ (เขียนบอกเราหน่อยนะ)