สุพรรณบุรีจ้า…เรามาแล้วววว!!!

สัปดาห์นี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยว จ.สุพรรณบุรี กันค่ะ จะว่าไปแล้วจังหวัดนี้ก็อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ และมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย แต่ทริปนี้เราจะมุ่งหน้าไปที่ อ.ด่านช้าง กันค่ะ จะสนุกแค่ไหน มีอะไรให้เที่ยวบ้าง ตามมาจ้า!!

ไร่ชมอิน

ไร่ชมอิน ตั้งอยู่ที่ เขื่อนกระเสียว อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี มีพื้นที่มากกว่า 40 ไร่ แบ่งเป็นโซนลานกางเต็นท์และโซนบ้านพัก รวมแล้วประมาณ 10ไร่ของพื้นที่ทั้งหมด  โซนลานกางเต็นท์ ทางไร่ได้ปลูกหญ้าเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 40เต็นท์ หรือประมาณ 100คน  มีบริเวณพื้นทีจอดรถกว้างขวาง มีอาหาร-เครื่องดื่ม จำหน่าย สำหรับนักท่องเที่ยวที่มานั่งเสพบรรยากาศชิวๆหรือจะมาพักค้างแรม ทางไร่ก็มีเครื่องครัวให้เช่า สามารถนำของสดมาปิ้ง-ย่างได้ตามอัธยาศัยมีกิจกรรมบริการเรือนำเที่ยวรอบเขื่อนกระเสียว ซึ่งจะพาไป 2 ที่หลักๆคือ ชมสันเขื่อนกระเสียว เล่นน้ำหาดทรายท้ายเขื่อนค่ะ

เขื่อนกระเสียว

เขื่อนกระเสียว เป็นหนึ่งในสถานที่ที่สามารถชมความงดงาม ยามพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุด ของจังหวัดสุพรรณบุรี ยิ่งในช่วงหน้าหนาว แสงสีที่ค่อยๆเปลี่ยนไป ภาพดวงอาทิตย์สีแดงกลมโต ที่ค่อยๆเลื่อนลงเหนือยอดเขา และแสงเงาที่กระทบลงผืนน้ำ อากาศที่หนาวเย็น นับเป็นช่วงเวลาที่มีความหมาย เป็นช่วงเวลาที่เราจะได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริง บริเวณริมเขื่อนมีสถานที่เหมาะกับการกางเต็นท์พักแรมในช่วงหน้าหนาว

ปตท.สาขาด่านช้าง

ปตท.สาขาด่านช้าง อยู่ในตัวเมืองเลยค่ะ เป็นอีกหนึ่งสาขาที่ครบครันมีศูนย์อาหาร ซึ่งเราเองก็ฝากท้องที่นี่เหมือนกันค่ะ มีทั้งร้านก๋วยเตี๋ยวดงมูลเหล็ก ร้านข้าวราดแกง หรือจะของหวานอย่าง ลอดช่องวัดเจษ หรือจะร้านขายผลไม้ก็มีให้เลือกรับประทาน โดยเราจะต้องแลกบัตรสำหรับซื้ออาหารด้วยนะคะ  นอกจากนี้ยังมีร้านขายยา 7-eleven ร้าน cafe Amazon ร้าน Pro Check แถมในปั้มยังมีวินรถตู้ ด่านช้าง-กรุงเทพ ด้วยนะคะ สะดวกสุดๆ

รสลิน (Rosalind)

ปิดท้ายกันที่ร้าน รสลิน ร้านอาหารในบรรยากาศสวนสไตล์ยุโรป เหมาะกับการแวะพักนั่งชิว ถ่ายภาพกับสวนสวยและของตกแต่ง ร้านนี้มีบริการเช่าสถานที่ถ่ายพรีเวิดดิ้ง ด้วยนะคะ  สำหรับเมนูของร้านจะเน้นอาหารฝรั่งโฮมเมด และ อาหารไทยฟิวชั่น ที่ใช้วัตถุดิบจากไร่  และยังมีกาแฟ คัดเมล็ดและคั่วสูตรพิเศษของทางไร่ เราลองสั่งคาราเมลมัคคิเอโต้ มาชิมหอมมากยิ่งทานคู่กับบราวนี่ เข้มข้น อร่อยมากค่ะ
Warning: First parameter must either be an object or the name of an existing class in /home/iamadmin/domains/iamcar.net/public_html/wp-content/themes/iamcar/template-parts/content-single.php on line 79