รวม 6 ร้านดัง! ที่ต้องไปโดน! ย่าน นนทบุรี

EP.นี้เราจะพาไปตะลุย 6 ร้านน่านั่ง ปล่อยอารมณ์ชิวๆ ใน จ.นนทบุรี กันค่ะ บอกเลยว่าแต่ละร้านมีสไตล์เกร๋ๆ มีความเป็นเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง รับรองว่าต้องถูกใจเพื่อนๆ ชาว I AM CAR แน่นอนค่ะ พร้อมแล้วก็ไปกันเล้ยยย…

Villa Barali

 

เริ่มต้นร้านแรกที่ ร้าน Villa Barali เป็นร้านอาหารเล็กๆ ที่มีความอินดี้อยู่ในตัวสูงมาก ความอินดี้ที่ว่าคืออะไรหรอค่ะ? คือเจ้าต้องบริการตัวเอง สั่งเอง รับของเอง กินเอง จ่ายเงินเอง และกลับบ้านเองค่ะ ราคาอาหารอยู่ที่ 25 บาททุกเมนู เห็นราคาถูกๆแบบนี้ บอกเลยว่ารสชาติอาหารไม่ธรรมดานะคะ เรียกได้ว่าถูกและดี มีอยู่จริงค่ะ ร้านตั้งอยู่บนถนนราชพฤกษ์ อยู่ฝั่งเดียวกับคริสตัล เลยมา 300 เมตร ใกล้ๆวงเวียนพระราม 5 เปิดเวลา 10.15-19.00 น. ค่ะ

Hipstone Cafe 

 

“Hipstone Cafe” อีกหนึ่งร้านน่ารักที่ถูกออกแบบเป็นแนวยุคหิน ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เมนู จาน รวมไปถึงป้ายโต๊ะและปากกาจดออเดอร์ ดูมีสไตล์เหมาะกับยุคหิน ร้านตกแต่งเน้นโทนสีขาวให้อารมณ์มินิมอลดูแล้วสบายตา ร้านนี้มีบริการทั้งอาหารคาวหวาน แต่เมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ที่ใครมาก็ไม่พลาดที่สั่งมาเล่น เอ้ย!มาชิม คือ “เมนูไข่ไดโนเสาร์” ที่มาพร้อมกับค้อนให้เราทุบไข่ ตัวไข่ทำด้วยไวท์ช้อกโกแลตหวานมันกำลังดี ตกแต่งด้วยคุกกี้ และบราวนี่ ว่าแต่ข้างในไข่จะเป็นอะไรต้องลองสั่งมาชิมกันค่ะ ร้านตั้งอยู่ซอยนครอินทร์ 8 จ.นนทบุรี เวลาเปิด-ปิด : 10.00-20.00 น. หยุดทุกวันจันทร์ค่ะ

ขนมปังย่าง ชุ่ม ฉ่ำ แฉะ

 

มาถึงร้านที่ 3 ร้านนี้จะแตกต่างไปจากร้านอื่นๆ คือไม่มีที่นั่งให้ทาน มีแต่ที่นั่งรอคิวค่ะ เป็นร้านขนมปังย่างริมถนนธรรมดาๆ แต่ความไม่ธรรมดามันอยู่ที่ความถึงเครื่อง เนย นม แบบถึงใจถึงอารมณ์มากเจ้าค่ะ เจ้าของร้านขื่อลุงน้อย  ลุงน้อยเทนมไม่ยั้ง เทแบบไม่หวงเลย ราคาก็ชุดละ 25 บาทเท่านั้น พิกัดร้าน “ขนมปังย่าง” อยู้ที่หน้าเซเว่น ติดริมถนน ทางเข้าวัดเฉลิมพระเกรียติ จ.นนทบุรี ร้านเปิดประมาณ 6 โมงเย็น ส่วนวันหยุดคุณลุงน้อยบอกว่าแล้วแต่อารมณ์ค่ะ เพราะฉะนั้นก็เสี่ยงดวงกันเอานะคะ อยากกินของอร่อยก็ต้องเสี่ยงกันหน่อย

อาลมดี คาเฟ่

 

อาลมดี คาเฟ่” สาขา บางกรวย-ราชพฤกษ์ เป็นคาเฟ่ริมน้ำ อยู่ย่านจังหวัดนนทบุรีค่ะ   มีทั้งอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่มไว้บริการ ร้านมีทั้งโซน indoor และ outdoor นะคะ ติดริมน้ำทั้งคู่  สำหรับเมนูที่ใครมาก็ไม่พลาดที่จะต้องสั่งมาชิม คือ เมนู เค้กมะพร้าวอ่อน หน้าตาน่าทานมาก ขอบอกเลยว่าแค่ตักคำแรกเข้าปาก ฟินมาก ละมุนลิ้น หอมมะพร้าว และหวานกำลังดี สำหรับเครื่องดื่มก็มีหลายเมนู น่าลิ้มลองทั้งนั้นที่ตั้งของร้านอยู่ใกล้ทางด่วน เดินทางได้หลายทิศทาง จากเซ็ลทรัลปิ่นเกล้าเพียง 10 นาที ร้านเปิดตั้งแต่ 11.00-21.00น. หยุดทุกวันอังคาร

Min Cafe

 

“Min Cafe” คาเฟ่น่ารักๆ ที่ได้แรงบันดาลใจจากนิทานเรื่อง “หนูน้อยหมวกแดง” ตั้งอยู่ในซอยกันตนา บางใหญ่ จากหน้าปากซอยมาประมาณ 800 เมตร จะเจอร้านอยู่ทางซ้ายมือค่ะ ภายในร้านจะตกแต่งให้อารมณ์ในนิทานมีตุ๊กตาหมาป่า คุณยาย และ หนูน้อยหมวกแดง ซึ่งไม่เพียงแต่จะตกแต่งร้านเท่านั้นพวกขนมที่ก็ทำเป็นรูปหนูน้อยหมวกแดง หรือรูปคุณยาย น่ารักจนไม่กล้ากินเลยค่ะ  สำหรับ เครื่องดื่ม ก็ทำออกมาได้น่ารักมุ้งมิ้งมากเช่นกันค่ะ ร้านนี้เฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์ นะคะ ตั้งแต่เวลา 11.00-18.00 น.

Say Hi Cafe

 

มาถึงร้านสุดท้ายมีชื่อว่า “Say Hi Cafe” ค่ะ ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ สะพานพระราม 5 จ.นนทบุรี ถ้ามาจากฝั่งงามวงวานค์ข้ามสะพานพระราม 5 ร้านจะอยู่ซ้ายมือริมถนนเลยค่ะ หน้าร้านแต่งโทรสีดำ-ขาว สามารถจอดรถได้ที่หน้าร้านเลยค่ะ เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะเจอกับตุ๊กตาพี่หมีคอยต้อนรับอยู่ตามโต๊ะ ภายในร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:00 – 22:00 ค่ะ

ปตท.สาขาสะพานเจษฎาบดินทร์ จ.นนทบุรี

 

หลังจากตระเวนกินรอบๆ แล้วก่อนเลี้ยวกลับเข้าบ้านขอแวะปั้ม ปตท.สาขาสะพานเจษฎาบดินทร์ เติมน้ำมันเต็มถังเตรียมพร้อมสำหรับการเผชิญรถติดในวันพรุ่งนี้ สักหน่อย ปตท.สาขานี้กว้างขวาง มีร้านอาหารหลายร้าน ไม่ว่าจะเป็น ซาลาเปาวราภรณ์ ร้านนมสดฮอกไกโด ก๋วยเตี๋ยวเรือแสบคูณ 3  เซเว่นอีเลฟเว่น รวมไปถึงร้านกาแฟอเมซอน ซึ่งตอนนี้กำลังมีกิจกรรมการประกวดภาพถ่ายร้านคาเฟ่ อเมซอน หัวข้อ “GREENSCAPE” ด้วย สาขานี้ร่มรื่นน่ามาเก็บภาพเป็นอย่างมาก สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามลิงค์นี้เลยค่ะ https://www.cafeamazon-greenscape.com/rules