เทพมุ้ย ธีรศิลป์ แดงดา เยือนสำนักงานใหญ่มาสด้า ประเทศไทย ก่อนบินไปร่วมทีมดัง ซานเฟรซเซ่ ฮิโรชิมา

เทพมุ้ย ธีรศิลป์ แดงดา เยือนสำนักงานใหญ่มาสด้า ประเทศไทย

เทพมุ้ย ธีรศิลป์ แดงดา เยือนสำนักงานใหญ่มาสด้า

บริษัท มาสด้า เซลล์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับเกียรติต้อนรับนักแตะชื่อดังของเมืองไทยที่กำลังจะเดินทางไปค้าแข็งในแดนปลาดิบ นายธีรศิลป์ แดงดา หรือ “เทพมุ้ย” กองหน้าอันดับหนึ่งของทีมชาติไทย เนื่องในโอกาสเดินทางไปเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมดังแห่งญี่ปุ่น “ซานเฟรซเซ่ ฮิโรชิมา” สโมสรที่เริ่มต้นมาจากการเป็นทีมองค์กรของบริษัทมาสด้า ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็นซานเฟรซเซ่ ฮิโรชิมา ในปี 2535 ทั้งยังเป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่ และเคยคว้าแชมป์เจลีกมาแล้วถึง 3 สมัย และเคยคว้าแชมป์เจแปนนิส ซูเปอร์คัพได้ถึง 3 สมัย พร้อมร่วมลงฟาดแข้งกับนักเตะต่างชาติในเจลีก

เทพมุ้ย ธีรศิลป์ แดงดา เยือนสำนักงานใหญ่มาสด้า ประเทศไทย

นายอัตสึชิ ยาสึโมโต้ รองประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลล์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เมืองฮิโรชิมาคือบ้านเกิดของมาสด้า คือสถานที่ที่ให้กำเนิดแบรนด์รถยนต์ระดับโลกที่ประสบความสำเร็จจนถึงทุกวันนี้ และยังเป็นเมืองของทีมฟุตบอลชื่อดัง ซานเฟรซเซ่ ทีมจากเจลีกที่ยิ่งใหญ่และประสบความสำเร็จอย่างสูงในญี่ปุ่น ผมมีความยินดีเป็นอย่างมากที่ทีมซานเฟรซเซ่ได้เล็งเห็นความสามารถและศักยภาพของ มุ้ย ธีรศิลป์ นักเตะแข้งทองจากทีมชาติไทย ซึ่งผมมั่นใจว่าคุณธีรศิลป์จะสร้างผลงานที่ดีเยี่ยม ทำให้ทีมสังกัดใหม่ประสบความสำเร็จ และยังสร้างมีชื่อเสียงให้กับประเทศไทย เฉกเช่นเดียวกับที่มาสด้า คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น ได้เลือกประเทศไทยเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญในการขาย การผลิต และฐานส่งออกที่สำคัญ ทั้งยังเป็นประเทศที่มียอดขายอันดับ 1 ในภูมิภาคอาเซียน นอกจากนี้มาสด้ายังได้เพิ่มการลงทุนเพื่อเปิดโรงงานผลิตเครื่องยนต์ใหม่ รวมถึงการเปิดไลน์เพิ่มกำลังการผลิตเครื่องยนต์สกายแอคทีฟที่โรงงานพาวเวอร์เทรน ในจังหวัดระยอง เนื่องจากเราได้เล็งเห็นถึงศักยภาพของคนไทยและประเทศไทย”

เทพมุ้ย ธีรศิลป์ แดงดา เยือนสำนักงานใหญ่มาสด้า ประเทศไทย

การส่งเสริมและสนับสนุนด้านการกีฬา ถือเป็นนโยบายหลักสำคัญที่มาสด้ายึดมั่นมาโดยตลอด นอกเหนือจากการลุงทุนเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ให้ทัดเทียมกับนานาประเทศ และเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับเศรษฐกิจของประเทศไทย และเรายังคงมุ่งมั่นสร้างความเข้มแข็งให้กับเศรษฐกิจในระดับภูมิภาค หรือในดับท้องถิ่น โดยเฉพาะการสนับสนุนฟุตบอลสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ถือเป็นต้นแบบของการบริหารงานเพื่อให้เกิดการกระจายความเจริญออกไปสู่ชุมชนต่างๆ เพื่อให้ชุมชนสามารถบริหารงาน

ด้านนายธีรศิลป์ แดงดา นักเตะรายใหม่ล่าสุดของสโมสรซานเฟรซเซ่ ฮิโรชิมา กล่าวว่า “รู้สึกดีใจและตื่นเต้นที่จะได้ออกไปค้าแข้งในต่างประเทศ อย่างไรก็ตามต้องปรับตัวกับเพื่อนร่วมทีมทั้งในด้านของภาษา วัฒนธรรม สภาพสนาม สภาพอากาศ ซึ่งผมคิดว่ามีความใกล้เคียงกับคนไทย ผมว่าจริงๆ แล้วนักฟุตบอลทุกคนรู้จักเจลีกเป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นการไปเล่นเจลีก ก็คือการได้ไปเล่นในลีกที่มีคุณภาพระดับต้นๆ ของเอเชีย การที่ได้ไปเล่นก็คงเป็นเรื่องดีสำหรับผมที่ได้ไปเจอคู่ต่อสู้เก่งๆ ผมก็อยากพัฒนาตัวเอง และคิดว่าจะพยายามทำอย่างดีที่สุดเพื่อทีมและสโมสรและเป็นปีที่ดีสำหรับผม และหวังว่าผลงานจะออกมาดีทั้งของผมและของทีมด้วย

เทพมุ้ย ธีรศิลป์ แดงดา เยือนสำนักงานใหญ่มาสด้า ประเทศไทย

ทั้งนี้ มุ้ย ธีรศิลป์ กำลังจะเดินทางไปยังเมืองฮิโรชิมาเพื่อเก็บตัวฝึกซ้อมกับทีม สำหรับการแข่งขันในฤดูกาลที่กำลังจะมาถึงนี้ และในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 จะมีแม็ตพิเศษระหว่างทีมเมืองทองกับซานเฟรซเซ่ ฮิโรชิมา ร่วมส่งกำลังใจให้ “เทพมุ้ย” ในฐานะตัวแทนที่สร้างชื่อเสียงของประเทศได้แล้วตั้งแต่วันนี้

นอกจากนี้ทางมาสด้าร่วมกับสโมสร ยังเตรียมจัดงานแถลงข่าวเพื่อเปิดตัวสโมสร นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ขึ้นในวันอังคารที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 ณ บริเวณลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล จังหวัดนครราชสีมา ตั้งแต่เวลา 18:00 น. เป็นต้นไป ขอเชิญแฟนบอลชาวโคราชและสวาทแคดเข้าร่วมงานในครั้งนี้


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |


คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ (เขียนบอกเราหน่อยนะ)