มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ส่งท้ายวาระ ครบรอบ 100 ปี กับโครงการ “ร้อยฝัน ปั่นจักรยานไปเรียน”

มิตซูบิชิ, มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย, ครบรอบ 100 ปี, ร้อยฝัน ปั่นจักรยานไปเรียน

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ครบรอบ 100 ปี คืนกำไรสู่สังคมด้วยกิจกรรมทำความดี สร้างโอกาสทางการศึกษาให้เยาวชนไทย ในโครงการ “ร้อยฝัน ปั่นจักรยานไปเรียน” ร่วมมือกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 2 มอบจักรยาน 100 คัน ให้นักเรียนในสังกัดฯ ในโครงการล่าุสุดที่ผ่านมา

มิตซูบิชิ, มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย, ครบรอบ 100 ปี, ร้อยฝัน ปั่นจักรยานไปเรียน

“ร้อยฝัน ปั่นจักรยานไปเรียน” โครงการดีๆ จาก มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ฉลองวาระสำคัญในโอกาส ครอบรอบ 100 ปี ของยนตรกรรมภายใต้แบรนด์ มิติซูบิชิ ในปี 2560 ด้วยกิจกรรมคืนกำไรสู่สังคม ด้วยโครงการ “ร้อยฝัน ปั่นจักรยานไปเรียน” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวก และสร้างโอกาสให้แก่เด็กนักเรียนในต่างจังหวัดที่ระยะทางระหว่างบ้าน และโรงเรียนห่างไกลกัน

โครงการนี้เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งได้ส่งมอบจักรยานมามากกว่า 1,000 คัน ให้กับนักเรียน และเยาวชนที่ขาดแคลนทั่วประเทศ เช่น  จังหวัดพังงา, สระแก้ว, ร้อยเอ็ด, กาญจนบุรี และชลบุรี รวมถึงอีกหลายพื้นที่ ซึ่งได้รับความร่วมมืออย่างดีจากเครือข่ายผู้จำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิทั่วประเทศ เพื่อการแบ่งปันจักรยานให้แก่เยาวชนในพื้นที่ห่างไกล

ทริปสนุก เดินทางสบาย ได้บุญตลอดเส้นทาง

การเดินทางในครั้งนี้ ทัพสื่อมวลชนออกเดินทางจากฐานบัญชาการใหญ่ของ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ณ อาคาร เอฟ วาย ไอ เซ็นเตอร์ ย่านคลองเตย ด้วยรถโค้ชปรับอากาศสุดหรู โดยมีจุดแวะพักแรกเป็นร้านอาหาร “ปลาครัวท่าน้ำอ้อย” ซึ่งตั้งอยู่บนถนนสายเอเชีย ประมาณกม.ที่ 146 ระหว่างจังหวัดชัยนาท และนครสวรรค์ ที่นอกจากจะได้ทานมื้อเที่ยงอร่อยๆ แล้ว ยังได้ร่วมทำบุญไปกับการให้อาหารปลาตัวโตๆ ในร้านกันอย่างสนุกสนาน จนขนมปังที่เตรียมมานั้นแทบจะไม่พอกันเลยทีเดียว

จากนั้นจึงเดินทางกันต่อสู่ตัวจังหวัดพิษณุโลก แวะ “วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร” พระอารามหลวงชั้นเอกที่มีประวัติอันยาวนานตั้งแต่สมัยสุโขทัย เพื่อสักการะนมัสการ “พระพุทธชินราช” สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นพระพุทธรูปที่มีพุทธลักษณะงดงามที่สุดในประเทศไทย พร้อมนำคณะถวายผ้าไตรจีวร ขอพรสิ่งศักสิทธิ์ ก่อนจะเดินทางกลับที่พัก และเพลิดเพลินกับมื้อค่ำ ณ ร้านครัว อีกหนึ่งร้านอาหารชื่อดังของจังหวัดพิษณุโลก

ส่งท้ายวาระครบรอบ 100 ปี มอบจักรยานคันที่ 1,100 ณ จังหวัดพิษณุโลก

รุ่งขึ้นตื่นเช้าสักนิดรับอากาศบริสุทธิ์ ก่อนจะเดินทางต่อไปยังจุดหมาย ณ โรงเรียนบ้านน้ำปาด สถานที่จัดงานของโครงการ “ร้อยฝัน ปั่นจักรยานไปเรียน” ซึ่งได้รับเกียรติจาก คุณสาโรจน์ มะอาจเลิศ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานขาย บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้แทนฯ ในการส่งมอบจักรยานให้กับโรงเรียนภายใต้สังกัดในพื้นที่

โดยร่วมมือกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 2 ส่งมอบจักรยาน 100 คัน ให้แก่ คุณสมชาย ตรีณาวงษ์ นายอำเภอเนินมะปราง เป็นตัวแทนผู้รับมอบจักรยานในนามของทั้ง 5 โรงเรียน ซึ่งประกอบด้วย โรงเรียนบ้านน้ำปาด, โรงเรียนวัดปลวกง่าม, โรงเรียนรักไทยร่มเกล้าอุปถัมภ์, โรงเรียนบ้านซำรัง และโรงเรียนบ้านชมภู

นอกจากนี้ โรงเรียนบ้านน้ำปาด ซึ่งเคยประสบเหตุ “อุทกภัย” หลายครั้งในปีนี้ ทำให้หลายส่วนของโรงเรียน โดยเฉพาะ “ห้องสมุด” ที่ส่งผลให้หนังสือ และสื่อการเรียนการสอนได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก ทำให้ในโอกาสนี้ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และสื่อมวลชน ได้ร่วมกันบริจาคตู้หนังสือให้แก่ โรงเรียนบ้านน้ำปาด สำหรับเก็บรักษาหนังสือ และสื่อการเรียนการสอนต่างๆ เพื่อสร้างโอกาสในการอ่านให้เด็กนักเรียนได้นำมาใช้ศึกษาหาความรู้ต่อไปอีกด้วย


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |


คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ (เขียนบอกเราหน่อยนะ)