มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ร่วมต้านภัยโควิด-19 บริจาคเครื่องช่วยหายใจพร้อมอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อแก่ 6 โรงพยาบาลใน 5 จังหวัด

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ร่วมต้านภัยโควิด-19 บริจาคเครื่องช่วยหายใจพร้อมอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อ

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมยืนหยัดเคียงข้างประเทศไทยในการต่อสู้และบรรเทาการแพร่ระบาดของโควิด-19 ผ่านโครงการ “มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ช่วยหมอ ต่อชีวิต สู้ภัยโควิด-19” บริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อเป็นการสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของบุคลากรทางการแพทย์ในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 โดยยอดบริจาคส่วนหนึ่งนำมาจากการร่วมแรงร่วมใจของพนักงานฯ และจากการจำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิ ระหว่างวันที่ 1-30 เมษายน 2563 ซึ่งยอดจำหน่ายทุกคันมีส่วนร่วมสมทบทุนบริจาค จำนวน 1,000 บาทต่อคัน

บรรยายภาพ: มร. โมะริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ( ที่ 3 จากขวา) นำคณะผู้บริหารส่งมอบเครื่องช่วยหายใจและชุดอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อ พร้อมด้วยหน้ากาก N95 แก่ โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อเป็นการสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของบุคลากรทางการแพทย์ในการรักษาผู้ป่วย
โควิด-19 โดยมี นพ. ราเมศร์ อำไพพิศ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแหลมฉบัง (ที่ 4 จากขวา) เป็นผู้แทนรับมอบ

บริษัทฯ ได้ร่วมกับเครือข่ายผู้จำหน่ายในการเร่งส่งมอบเครื่องช่วยหายใจและชุดอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อ หรือ PPE พร้อมด้วยหน้ากาก N95 ให้แก่ โรงพยาบาล 6 แห่ง ทั้งในเขตกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดและมีความจำเป็นเร่งด่วนที่ต้องใช้อุปกรณ์ทางการแพทย์ดังกล่าว เพื่อช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 และป้องกันการติดเชื้อในบุคลากรทางการแพทย์

มร. โมะริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ประเทศไทยกำลังต่อสู้กับความท้าทายจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 พวกเราขอแสดงความขอบคุณอย่างจริงใจต่อบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่ได้อุทิศตนอย่างไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อยในการรักษาผู้ป่วยและยับยั้งการแพร่ระบาด บริษัทฯ จึงได้ร่วมกับเครือข่ายผู้จำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิ ในการส่งมอบความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของบุคลากรและเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ในการควบคุมการแพร่ระบาดในประเทศไทย”

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้ดำเนินการส่งมอบเครื่องช่วยหายใจจำนวน 7 เครื่อง ชุดอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อจำนวน 1,400 ชุด และหน้ากาก N95 จำนวน 4,000 ชิ้น ให้แก่ โรงพยาบาล 6 แห่งดังต่อไปนี้

  1. โรงพยาบาลราชวิถี กรุงเทพฯ
  2. โรงพยาบาลแหลมฉบัง จ. ชลบุรี
  3. โรงพยาบาลถลาง จ. ภูเก็ต
  4. โรงพยาบาลป่าตอง จ. ภูเก็ต
  5. โรงพยาบาลยะลา จ. ยะลา
  6. โรงพยาบาลปัตตานี จ. ปัตตานี

พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ยังได้ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 500 ชิ้น ให้แก่ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ และ โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมการแพทย์ทหารอากาศ เพื่อช่วยสนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ยึดมั่นในปณิธานด้านความรับผิดชอบต่อสังคม “สรรค์สร้าง เคียงข้าง สังคมไทย” ด้วยการสนับสนุนด้านสาธารณสุขแก่ประเทศไทยที่กำลังเผชิญกับการแพร่ระบาดของไวรัสในขณะนี้ นอกจากการร่วมบริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์ดังกล่าวแล้ว บริษัทฯ จะยังคงติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและให้การสนับสนุนเพิ่มเติม เพื่อร่วมหยุดยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 นี้


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |