การปรากฎตัวครั้งแรกของโลกภายในงานมหกรรมยานยนต์ IAA ปอร์เช่ 911 จีที3 ติดตั้งชุดแต่ง Touring Package (Porsche 911 GT3 with Touring Package)

Porsche 911 GT3 with Touring Package

เวอร์ชั่นล่าสุดสำหรับการเติมเต็มอารมณ์สปอร์ตสายพันธุ์แท้สุดคลาสสิกจากปอร์เช่ 911 จีที3 พร้อมชุดตกแต่ง Touring Package (Porsche 911 GT3 with Touring Package) เผยโฉมต่อสาธารณชนอย่างเป็นทางการในงานมหกรรมยานยนต์ระดับนานานชาติ the 67 International Motor Show (IAA) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 ถึง 24 กันยายน 2017 ณ แฟรงก์เฟิร์ต

Porsche 911 GT3 with Touring Package

Porsche 911 GT3 with Touring Package

สุดคลาสสิกด้วยการติดตั้งระบบเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ แตกต่างอย่างมีชั้นเชิงด้วยการแทนที่สปอยเลอร์หลังทรงสูงแบบยืดตายตัวด้วยสปอยเลอร์ปรับระดับอัตโนมัติ เช่นเดียวกับพี่น้องร่วมตระกูล 911 คาร์เรร่า (911 Carrera) รูปลักษณ์ภายนอกกร้าวแกร่ง ดุดัน และปราดเปรียว สะท้อนความบริสุทธิ์ของยนตกรรมสปอร์ตที่มีพื้นฐานตัวรถจากเทคโนโลยีของสนามแข่วความเร็วซึ่งได้แก่ ขุมพลังเครื่องยนต์ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร ไร้ระบบอัดกาศ สืบทอดความแรงจากสนามรถ ให้พละกำลังสูงสุด 500 แรงม้า (368 กิโลวัตต์) พร้อมแรงบิดมหาศาลกว่า460 นิวตันเมตร เมื่อผสานประสิทธิภาพการทำงานร่วมกับเกียร์ธรรมดาแบบสปอร์ตที่ให้อัตราทดที่เหมาสม 911 จีที3 พร้อมชุดตกแต่ง Touring Package (911 GT3 with Touring Package) สามารถเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายในระยะเวลาเพียง 3.9 วินาทีเท่านั้น พุ่งทะยานทะลุพิกัดความเร็วสูงสุด 316 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ชุดแต่ง “Touring Package” มีประวัติความเป็นมาอันยาวนานนับจากการนำอุปกรณ์พิเศษมาใช้ในปอร์เช่ 911 คาร์เรร่าอาร์เอส รุ่นปี 1973 (Porsche 911 Carrera RS model year 1973) โดยมีวัตถุประสงค์หลักในการรักษาไว้ซึ่งงานออกแบบดีไซน์สุดคลาสสิกของยนตกรรมสปอร์ตระดับตำนาน รวมทั้งบรรยากาศการตกแต่งภายในห้องโดยสารลักษณะดั้งเดิมเป็นสำคัญ 911 จีที3 พร้อมชุดตกแต่ง Touring Package ใหม่ (The new 911 GT3 with Touring
Package) คือตัวแทนของรถยนต์ล้ำยุดที่ยังคงแนวคิดดังกล่าวเอาไว้อย่างเหนียวแน่น นี่คือรถสปอร์ตที่ถือกำเนิดขึ้นเพื่อตอบสนองเหล่าบรรดานักขับผู้นิยมชมชอบยานยนต์ที่เปี่ยมล้นไปด้วยคุณภาพในการขับขี่ ส่งต่อคุณค่าอันงดงามผ่านยุคสมัยได้อย่างไร้ข้อบกพร่อง เติมเต็มอารมณ์แห่งสมรรถนะสุดเร้าใจ สนุกสนานตื่นเต้นในทุกครั้งที่นั่งประจำการอยู่หลังพวงมาลัย

นอกเหนือจากชุดแต่ง Clubsport Package และงานตกแต่งด้วยวัสดุ Alcantara ในหลากหลายจุด ผู้ครอบครอง 911 จีที3 (911 GT3) ทุกคันสามารถเลือกติดตั้งชุดแต่ง Touring Package จากปอร์เช่ได้ตามความต้องการ นอกจากอุปกรณ์เพิ่มเติมแล้ว ยังรวมไปถึงสีตัวถังและล้ออัลลอย ระบบเบรกเซรามิก PCCB ระบบปรับระดับความสูงใต้ท้องรถ หรือ life system ไฟหน้า LED เบาะนั่งสไตล์สปอร์ตคลาสสิกทุกตำแหน่ง ชุดตกแต่งเพิ่มสมรรถนะ Chrono Package และระบบเครื่องเสียง

Porsche 911 GT3 with Touring Package

รถสปอร์ตพันธุ์แท้ที่แฝงสมรรถนะชั้นเลิศในทุกกระเบียดนิ้ว

ยกเว้นแค่เพียงปีกหลังทรงสูงที่หายไป ตัวถังภายนอกของจีที3 (GT3) ทุกคันสามารถเลือกติดตั้งชุดแต่ง Touring Package ยังคงเอกลักษณ์ของตัวเองไม่เปลี่ยนแปลงนั่นคือ ช่องรับอากาศด้านหน้าขนาดใหญ่ทีได้รับการออกแบบเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว รวมทั้งครีบทางเดินอากาศออกจากตัวรถซึ่งเป็นอุปกรณ์มาตราฐานของ 911 จีที3 (911 GT3) ทุกรุ่น ยังคงได้รับการติดตั้งในบริเวณด้านหน้าของแนวขอบฝากระโปรงท้าย ชุดไฟหน้าและไฟท้ายเข้มขึม ด้วยการรมดำในรูปแบบที่แตกต่างจากรุ่นอื่น มุมมองตัวถังด้านข้างให้สัมผัสที่ดุดัรจากวงล้ออัลลอยแบบหลอมพร้อมระบบ central locking ล้อมรัดด้วยยางคู่หน้าขนาด 245/35 ZR 20 บนขอบล้อขนาด 9 นิ้ว ในส่วนของยางคู่หลังมีขนาด 305/30 ZR 20 บนขอบล้อขนาดใหญ่ถึง 12 นิ้ว เสริมภาพลักษณ์สปอร์ตทรงพลังเต็มพิกัดด้วยการขยายขนาดความกว้างของซุ้มล้อใหญ่ขึ้นถึง 44 มิลลิเมตรเมื่อเปรียบเทียบกับ 911 คาร์เรร่า รุ่นปกติ (911 Carrera) รวมทั้งระยะความสูงใต้ท้องรถที่ต่ำลงจากเดิม 25 มิลลิเมตร

เหนือล้ำด้วยระบบอากาศพลศาสตร์รอบคัน: สปอยเลอร์หลังปรับระดับอัตโนมัติ

อุปกรณ์ด้านอากาศพลศาสตร์ชั้นเยี่ยมที่ได้รับการติดตั้งบริเวณด้านท้ายของตัวรถเป็นครั้งแรก ชุดสปอยเลอร์หลังที่ได้รับการพัฒนาเพิ่มเติมจากชิ้นส่วนในรูปแแบเดิมของรถสปอร์ตในสายการผลิต 911 สปอยเลอร์หลังแบบแนบไปกับฝากระโปรงท้ายที่ช่วยในด้านอากาศพลศาสตร์ได้เป็นอย่างดี กลมกลืนเรียบเนียนด้วยการพ่นสีเดียวกับตัวรถ งามสง่าด้วยตระแกรงตาข่ายดีไซน์แกร่งพร้อมตราสัญลักษณ์อักษร “GT3 touring” บ่งบอกความเหนือระดับติดตั้งด้านล่างกระจกบังลมหลัง อุปกรณ์พิเศษอื่นๆ อีกมากมาย ประกอบด้วย คิ้วขอบกระจกประตูสีเงิน ปลายท่อไอเสียแบบสปอร์ต หัวฉีดน้าทำความสะอาดไฟหน้าพร้อมฝาครอบ รวมทั้งตราสัญลักษณ์ตัวอักษร “Porsche” ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถเลือกความพิเศษยิ่งขึ้นอีกขั้นด้วยอุปกรณ์เพิ่มเติมอย่างชุดตกแต่งตัวถังภายนอกสะท้อนบุคลิกกร้าวแกร่งด้วย “Black Exterior Touring Package” ชิ้นส่วนตัวถังที่มาในสีดำสนิท ไฟหน้าและไฟท้ายรมดำเช่นเดียวกับ 911 จีที3 (911 GT3) ทุกคัน

Porsche 911 GT3 with Touring Package

ตกแต่งภายในด้วยวัสดุหนังแท้

งานตกแต่งภายในห้องโดยสารรังสรรค์บรรยากาศสไตล์สปอร์ตคสาสิกที่ยังคงรักษเอกลักษณ์ที่มีมานาน ด้วยระบบเกียร์ธรรมดาสะท้อนความเป็นยนกรรมสายพันธุ์แรงถ่ายทอดมาความเป็นมาจากต้นตระกูลรถแข่งจีที (GT) อย่างแท้จริงบุด้วยวัสดุหนังแท้คุณภาพสูงเป็นหลัก โดยตกแต่งเพิ่มเติมด้วยวัสดุ Alcantara ในบางส่วน พวงมาลัยทรงสปอร์ตพร้อมมาร์คตำแหน่ง 12 นาฬิกา เพื่อความแม่นยำในขณะขับขี่ คันเปลี่ยนเกียร์สุดกระชับ ท้าวแขนบนแผงประตู ฝาปิดช่องเก็บของบริเวณคอนโซลกลางและมือเปิดประตูด้านใน ทั้งหมดหุ้มด้วยหนังแท้ที่ให้สัมผัสอันหรูหรา ส่วนของเบาะรองนั่งหุ้มด้วยผ้าสีดำ หมอนรองศีรษะประทับตราสัญลักษณ์ Porsche การตกแต่งภายในห้องโดยสารทั้งหมดได้รับการออกแบบให้เป็นไปในโทรสีดำเพื่อขับเน้นอารมณ์สปอร์ต ตกย้ำภาพลักษณ์สุดเข้ม ขลังด้วยชิ้นงานตกแต่งภายในที่ผลิตจากวัสดุอะลูมิเนียม

Porsche 911 GT3 with Touring Package

ขุมพลังเครื่องยนต์ 6 สูบนอน ไร้ระบบอัดอากาศ สืบสานความแรงจากสนามรถ

ระบบขับเคลื่อนและระบบรองรับยกเอาความยอดเยี่ยมทั้งหมดมากจากพื้นฐานของ 911 จีที3 (911 GT3) ในรุ่นที่ติดตั้งระบบเกียร์ธรรมดาแต่ได้รับการเสริมความแตกต่างอย่างเหนือชั้นด้วยชุดแต่ง Touring Package เครื่องยนต์ขนาดความจุ 4.0 ลิตร 6 สูบนอน ไร้ระบบอัดอากาศขุมพลังแห่งความแรงที่ประจำการอยู่ในรถแข่งเจ้าสนาม ไม่ว่าจะเป็น 911 อาร์เอสอาร์ (911 RSR) และ 911 จีที3 คัพ (911 GT3 Cup) นับได้ว่าเป็นเครื่องยนต์ 6 สูบนอนที่มีปริมาตรความจุ
กระบอกมากที่สุดเท่าที่ปอร์เช่เคยคิดค้นติดตั้งลงในรถยนต์จากสายการผลิดปกติ ด้วยการอกแบบที่เน้นบุคลิกภาพการทำงานในสไตล์เครื่องยนต์รอบจัด จึงสามารถผลิตกำลังสูงสุดได้ด้วยรอบเครื่องยนต์มากกว่า 9,000 รอบต่อนาที นี่คือความอัศจรรย์ในโลกของวิศวกรรมยานยนต์ที่หาคู่เปรียบได้ยาก แม้แต่รถสปอร์ตในระดับเดียวกันก็ตาม

เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะอัตราทดชิดเต็มไปด้วยความกระชับ ฉับไวและเปลี่ยนตำแหน่งได้อย่างแม่นยำ ได้รับการปรับจูนเพื่อการถ่ายทอดพละกำลังมหาศาลของเครื่องยนต์สมรรถนะสูงอย่างเหมาะสม และให้ประสิทธิภาพในการทำงานที่ตอบสนองอารมณ์สปอร์ตของผู้ขับขี่ได้ในทุกสถานการณ์ ระบบ automatic intermediate acceleration ให้เสียงคำรามที่น่าเกรงขามเมื่อลดตำแหน่งเกียร์ลง ฟังก์ชั่นดังกล่าวจะทำหน้าที่เมื่อกดปุ่ม “Sport” บริเวณคอนโซลกลาง ผลลัพธ์คือ ระยะเวลาในการเปลี่ยนอัตราทดที่รวดเร็วขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ระบบเกียร์ธรรมดาสปอร์ตจีที (GT) ส่งต่อกำลังขับเคลื่อนไปยังชุดกลไกลของเฟืองท้ายแบบ differential lock ผ่านการควบคุมโดยอัตโนมัติหรือ automatic braking (PTV)

Porsche 911 GT3 with Touring Package

ปราดเปรียวว่องไวเมื่อเข้าโค้ง ระบบช่วงล่างชั้นยอดพร้อมระบบช่วยเลี้ยวล้อหลัง rear-axle steering

ระบบช่วงล่างของ 911 จีที3 (911 GT3) คือผลงานชิ้นเอกที่ปอร์เช่ได้รังสรรค์ขึ้นมาประดับวงการมอเตอร์สปอร์ต นอกจากการออกแบบพื้นฐานอันยอดเยี่ยมไร้ที่ติแล้ว ยังได้รับการเพิ่มอุปกรณ์เสริมสมรรถนะเพื่อความมั่นใจเหนือระดับขึ้นไปอีกขั้น พื่อจุดมุ่งหมายเดียวคือระบบรองรับและช่วงล่างที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุดในการบังคับควบคุม ซึ่งต้องยกประโยชน์ให้ระบบช่วยเลี้ยวล้อหลังหรือ rear-axle steering ซึ่งผันแปรการทำงานตามความเร็วรถ โดยล้อหลังจะได้รับการควบคุมให้เลี้ยวไปในทิศทางตรงกันข้ามหรือเลี้ยวไปในทิศทางเดียวกันกับล้อหน้า ส่งผลต่อเสถียรภาพการขับขี่ที่ดีขึ้น ขนาดของยางหน้าและหลังที่แตกต่างกัน มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ยางคู่หน้าตอบสนองต่อการบังคับทิศทางและเบรกได้เต็มศักยภาพ ในส่วนของยางคู่หลังที่มีขนาดใหญ่กว่ารับหน้าที่ในการถ่ายทอดพลังขับเคลื่อนลงสู่พื้นถนนได้อย่างไร้ที่ติ

ปอร์เช่ 911 จีที3 ติดตั้งชุดแต่ง Touring Package (Porsche 911 GT3 with Touring Package) อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเฉลี่ย 7.5 กิโลเมตรต่อลิตร หรือ 13.3 ลิตร ต่อกิโลเมตร อัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 303 กรัมต่อกิโลเมตร

ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |


คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ (เขียนบอกเราหน่อยนะ)