ระเบิดความมันส์! “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2021” “Spirit to push the limits” สนามที่ 1 และ 2 พร้อมการแข่งขัน “TOYOTA EXECUTIVE CHARITY RACE 2021” ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

ระเบิดความมันส์! “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2021”

มร.โนริอากิ ยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และผู้บริหารระดับสูง บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วยผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า ร่วมเปิดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2021… ความกล้าที่จะก้าวข้ามขีดจำกัด (Spirit to push the limits)”  สนามที่ 1 และ 2 พร้อมการแข่งขัน “TOYOTA EXECUTIVE CHARITY RACE 2021” เมื่อวันที่ 8-10 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

มร.โนริอากิ ยามาชิตะ กล่าวว่า ผมขอแสดงความขอบคุณต่อรัฐบาลไทย รวมถึง คุณเนวิน ชิดชอบ ที่สามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งบุคลากรทางการแพทย์ที่ทุ่มเท และทำงานอย่างหนัก ทำให้เราสามารถจัดงาน Toyota Gazoo Racing Motor Sport ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตแห่งนี้ โดยโตโยต้ามีความมุ่งมั่นที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่น และแสดงให้เห็นว่า   จ.บุรีรัมย์มีความพร้อมที่จะต้อนรับผู้มาเยี่ยมเยียนอีกครั้ง”

โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2021

แนวคิดของ Toyota Gazoo Racing ในการเข้าร่วมกีฬามอเตอร์สปอร์ต ภายใต้ความเชื่อที่ว่าการทดสอบขีดจำกัดของสมรรถนะในการขับขี่ขั้นสูงสุดของรถยนต์ จะแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของรถยนต์ได้อย่างเต็มที่    ซึ่งเราไม่สามารถเห็นได้จากการขับขี่แบบปกติในชีวิตประจำวัน ทั้งหมดล้วนเป็นเป้าหมายที่ท้าทายในการพัฒนา “ยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า” (Ever-Better Cars)ของโตโยต้า โดยกีฬามอเตอร์สปอร์ตได้เปิดมุมมองในการผลิตรถยนต์ในเชิงลึกมากขึ้น ซึ่งความคิดริเริ่มดังกล่าวได้รับการถ่ายทอด DNA ของมอเตอร์สปอร์ต เพื่อส่งต่อไปในการพัฒนารถยนต์รุ่นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรุ่น GR Series 

Toyota Gazoo Racing Motorsport 2021 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Spirit to push the limits” หรือ “ความกล้าที่จะข้ามขีดจำกัด” คือ ความกล้าที่จะเปิดทุกโสตประสาทสัมผัส ปลุกความกล้าที่จะก้าวข้ามทุกขีดจำกัดแห่งความท้าทายของผู้เข้าชมทุกท่าน ไปกับสมรรถนะการขับขี่อันดีเยี่ยมของรถยนต์โตโยต้าอย่างใกล้ชิด กับรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ วันเมคเรซ ทั้ง 4 รุ่น

สรุปผลการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ วันเมคเรซ บทพิสูจน์สมรรถนะรถ Production car สู่สนามแข่งจริง

“วีออส วันเมคเรซ” จากพลังของเครื่องยนต์ 2NR-FBE 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว Dual VVT-I 1500 ซีซี

ผลการแข่งขัน “วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ” สนามที่ 1

เริ่มต้นด้วยรุ่นแข่งขันที่เต็มไปด้วยสีสันจากนักแข่งหญิงสาวสวยทั้ง 11 คน จากพลังของเครื่องยนต์ VVT-I 1500 ซีซี แชมป์สนามนี้ตกเป็นของ“กมลชนก  บุญคร่ำ” หมายเลข 199 ตามมาด้วย ศิตาร์วี ลิมนันทรักษ์ หมายเลข 195  ในอันดับที่ 2 และ“สาวิตรี  กวางแก้ว” หมายเลข 138  ในอันดับ 3   

ผลการแข่งขัน วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ” สนามที่ 2

ต่อด้วยสนามที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคมกับนักแข่งสาวสวยทั้ง 11 คน  โดยแชมป์สนามนี้ตกเป็นของ  “ศิตาร์วี  ลิมนันทนรักษ์” หมายเลข 195   ตามมาด้วย “กมลชนก  บุญคร่ำ” หมายเลข 199  ในอันดับที่ 2และ “สุดารักษ์ พงษ์อายุกูล” หมายเลข 155  ในอันดับ 3

ผลการแข่งขัน “วีออส วันเมคเรซ” สนามที่ 1  

มามันส์กันต่อในรุ่น “วีออส วันเมคเรซ” แชมป์สนามนี้ตกเป็นของ “เมฆรัชคีฏาก์ กะลันตานนท์”  หมายเลข 98  ในขณะที่อันดับ 2 เป็นของ  “ภูริพรรธน์ เวชวงศาเตชาวัชร์” หมายเลข 99 และอันดับที่ 3 ได้แก่ “ภูรีภัทร ลีฬหนันทน์” หมายเลข 68

ผลการแข่งขัน “วีออส วันเมคเรซ” สนามที่ 2

และสนามที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคม โดยแชมป์สนามนี้  ได้แก่  “ณัฐวุฒิ สิทธิ์คำทับ”  หมายเลข 38  ในขณะที่อันดับ  2 เป็นของ “บัณฑิต  ลัดดาแย้ม” หมายเลข 19และอันดับที่ 3 ได้แก่ “ภูริพรรธน์ เวชวงศาเตชาวัชร์” หมายเลข 99

“โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ” จากพลังของเครื่องยนต์ 2ZR-FBE 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว  Dual VVT-I 1800 ซีซี และโครงสร้างตัวถัง TNGA

ผลการแข่งขัน “โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ” สนามที่ 1

สนุกเร้าส์ใจไปกับ“โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ” ซึ่งแชมป์สนาม 1 ตกเป็นของ “เพียว  หงษ์ปาน” หมายเลข 100 โดยมี “เคนทาโร ชิบะ” หมายเลข 3   ตามมาในอันดับ 2 และอันดับที่ 3  ได้แก่ “พิมพรรณ  หงษ์ปาน” หมายเลข 101

ผลการแข่งขัน “โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ” สนามที่ 2

กับสนามที่ 2 “โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ” ในวันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคม ซึ่งแชมป์ตกเป็นของ “เพียว หงษ์ปาน” หมายเลข 100  คว้าแชมป์ไปครองอีกสนาม  โดยมี “พีรกานต์ เงินมีศรี” หมายเลข 77 ตามมาในอันดับ 2  และอันดับที่ 3 ได้แก่ “ธีรุตม์  บุญอิต” หมายเลข 7

“ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” จากพลังของเครื่องยนต์ 2GD-FTV ดีเซล คอมมอนเรล 16 วาล์ว VN เทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ 2,400 ซีซี

ผลการแข่งขัน “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” สนามที่ 1

ผลการแข่งขันกับรถกระบะทางเรียบ “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง  กับช่วงล่างที่หนึบ และสมรรถนะที่แรงสุดขีด โดยตำแหน่งแชมป์สนามนี้ตกเป็นของ “สมร มะปะเข” หมายเลข 9 ตามมาด้วย “ประพจน์ ชื่นวิจิตร”หมายเลข 31 ในอันดับที่ 2 และ “เขมรัช ขอนพุดซา”หมายเลข 95 ในอันดับ 3

ผลการแข่งขัน “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” สนามที่ 2 

ปิดท้ายด้วยรุ่นใหญ่ของการแข่งขันกับ “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง กับช่วงล่างที่หนึบและสมรรถนะที่แรงสุดขีด ในวันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคม โดยตำแหน่งแชมป์สนามนี้ตกเป็นของ “เอกสิทธิ์ นามแสงผา” หมายเลข 2 ตามมาด้วย ”พิตติพล พรหมโชติกุล หมายเลข 85 ในอันดับที่ 2 และ ปรม พวงงาม หมายเลข 54 ในอันดับ 3

การแข่งขัน Toyota Executive Charity Race 2021

รายการแข่งขันพิเศษ TOYOTA EXECUTIVE CHARITY RACE 2021 โดยคณะผู้บริหารโตโยต้าและตัวแทนชมรมผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า กับรถกระบะไฮลักซ์ รีโว่ ใหม่…พลังแกร่งเหนือนิยาม รุ่นดับเบิ้ลแค็บ 4X2 Z Edition บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง สมรรถนะที่แรงสุดขีด โดยเงินรางวัลที่ได้จากการแข่งขันจำนวน 200,000 บาท นำไปมอบให้กับโรงพยาบาลบุรีรัมย์ โดยมี นายตนัยศิริ  ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และนายแพทย์ภูวดล กิตติวัฒนาสาร ผอ.รพ.บุรีรัมย์ เป็นผู้แทนรับมอบเพื่อใช้สนับสนุนและเยียวยาให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

สรุปผลการการแข่งขัน  TOYOTA EXECUTIVE CHARITY RACE 2021

การแสดงสุดยอดสมรรถนะของรถยนต์โตโยต้า

 • Toyota Gazoo Racing Team Thailand Show

การแสดงสุดยอดสมรรถนะของรถแข่งและทีมแข่งโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ โดย Toyota Corolla Altis GR Sport ที่คว้าตำแหน่งแชมป์เป็นปีที่สองติดต่อกัน  ในรุ่น Super Production 3 จากการแข่งขัน รายการ ADAC Total 24h-Race Nürburgring  ณ สนามนูร์เบอร์กริง ประเทศเยอรมัน       

 •  GR Sport Parade

ครั้งแรกกับการจัดแสดงขบวนรถแข่งสายพันธ์รถยนต์ตระกูล GR sport อาทิ Corolla Altis GR Sport, Hilux GR Sport, Fortuner GR Sport เป็นตัน

กิจกรรมแห่งความสนุกโดนใจวัยมันส์

สัมผัสตัวตนของ โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ผ่านเรื่องราวต่างๆ ทั้งเส้นทางของแบรนด์ GR ถ้วยรางวัลการันตีผลงาน การจัดแสดงรถแข่งที่ผ่านการแข่งขันจริง ในซีรีย์ GR ทุกรุ่น

 • Lifestyle
 • One Make Race Information ทำความรู้จักนักแข่ง OMR ผ่านบอร์ดข้อมูล เบอร์รถแข่ง และบอร์ดแสดงจุดขายของรถแข่ง OMR (Spec ดั้งเดิม / ชิ้นส่วนชุดแต่งที่เพิ่มเติมเพื่อเพิ่มสมรรถนะ)   ซึ่งมีเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยม ขับสนุก พร้อมด้วยมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด
 • Racer Clubhouse สัมผัสและทำความรู้จักกับนักแข่ง ความชื่นชอบ หลงใหลในการแข่งรถ เรื่องราว และอุปสรรคต่างๆ ที่ผ่านมากว่าจะประสบความสำเร็จ
 • Racing Star team ร่วมพูดคุย ตอบคำถามอย่างเป็นกันเอง ผ่านการ Live Streaming ภาพบรรยากาศสดในงาน
 • Game & Entertainment
  • GR Simulator สนุกสนานกับการจำลองการขับขี่ GR Supra และ Corolla Altis GR Sport ตื่นเต้นกับระบบ Hydraulic จำลองการสั่นสะเทือนเสมือนการขับขี่จริง
  • GR Racing Cockpit  เอาใจสาย E-Sport กับเกมแข่งรถระดับโลกบนแพลทฟอร์ม PlayStation
  • GR RC Challenge & GR Touch เกมส์สร้างความบันเทิงในงาน
 • Racing Mania

การรวมตัวครั้งใหญ่ของคนรักรถกระบะ ไฮลักซ์ รีโว่ จากทั่วประเทศ ร่วมพบปะแลกเปลี่ยนประสบการณ์การแต่งรถกับกลุ่มรถแต่งในตำนานอย่าง “Big 6” เลือกซื้อสินค้าจากพันธมิตรทางธุรกิจชั้นนำ และร้านแต่งรถชื่อดังในท้องถิ่น พร้อมสนุกสนานกับกิจกรรมคาราวานรถกระบะไฮลักซ์ รีโว่ ในสนามแข่งขัน

มร.โนริอากิ ยามาชิตะ กล่าวขอบคุณผู้มีส่วนร่วมจัดการแข่งขันว่า “ผมขอขอบคุณผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ ผู้มีส่วนร่วมทุกท่าน และแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตที่เข้ามาร่วมงาน ขอให้ทุกท่านสนุกสนานกับวันหยุดสุดสัปดาห์ และร่วมรู้สึกถึงสปิริตของมอเตอร์สปอร์ตไปด้วยกัน”

เตรียมพบกับความมันส์เต็มรูปแบบ ครั้งต่อไป

“โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2021” สนาม 3

วันที่ 13-14 พฤศจิกายน 2564

ณ สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จ.เชียงใหม่

ติดตามข้อมูลข่าวสาร และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Facebook / Instagram / Youtube : ToyotaGazooRacingMotorsportThailand


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |