ส่งตรงจากงาน Tokyo Motor Show 2019 กับการเผยโฉมรถต้นแบบรุ่นล่าสุด Toyota Mirai Concept

Toyota Mirai Concept

โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น เปิดผ้าคลุมโชว์ตัวรถต้นแบบรุ่นล่าสุด Toyota Mirai Concept เจนเนอเรชั่นที่ 2 กันไปแบบสดๆ ร้อนๆ ในงาน Tokyo Motor Show 2019 ณ โซนจัดแสดง Future Expo ที่มาพร้อมกับการนำเสนอจุดเด่น ด้วยฐานะยานยนต์พลังงานเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจนสุดล้ำ

Toyota Mirai Concept

 

แกะรายละเอียด … Toyota Mirai Concept

Mirai Concept เจนเนอเรชั่นที่ 2 สะกดสายตาเร้าอารมณ์ผู้ชมงาน ตั้งแต่รูปลักษณ์ที่ขัดเกลาให้ปราดเปรียวยิ่งขึ้น โดยการใช้สถาปัตยกรรมยานยนต์ใหม่ของโตโยต้าที่ชื่อว่า (TNGA) เพื่อสร้างสัดส่วนที่สวยงาม แข็งแกร่ง

โดยมีมิติตัวถังความยาวอยู่ที่ 4,975 มม. ความกว้าง 1,885 มม. ความสูง 1,470 มม. บนระยะฐานล้อยาว 2,920 มม. เสริมความโดดเด่นด้วยล้อขนาดใหญ่ถึง 20 นิ้ว ซึ่งตัดกับสีภายนอกที่เปิดตัวใหม่ คือ สีน้ำเงิน Force Blue Multiple Layers ที่สร้างขึ้นจากหลายชั้นสี เพื่อทำให้เกิดความสว่าง และมิติความลึกแบบพิเศษ

 

Toyota Mirai Concept

 

ภายในห้องโดยสารเน้นความเรียบง่าย ผสมผสานด้วยความทันสมัย เพื่อสร้างความรู้สึกอบอุ่น และผ่อนคลาย ด้วยการเลือกใช้วัสดุ ซึ่งรวมถึงการออกแบบที่รวมความล้ำสมัยเข้าไว้ด้วยกัน จากบริเวณแผงควบคุมบริเวณคอนโซลหน้า ซึ่งเชื่อมต่อเข้าด้วยกันระหว่างหน้าจอขนาด 12.3  นิ้ว และแผงหน้าปัดที่รอบล้อมคนขับ อีกทั้งการดีไซน์ระบบเซลล์พลังานเชื้อเพลิง ภายใต้สถาปัตยกรรมยานยนต์ใหม่ TNGA ยังเอื้ออำนวยให้มีที่นั่ง ซึ่งรองรับผู้ขับขี่ และผู้โดยสารได้เพิ่มขึ้นเป็น 5 ที่นั่ง จากรุ่นปัจจุบันที่มีเพียง 4 ตำแหน่ง

 

Mirai Concept มาพร้อมระบบเซลล์พลังงานเชื้อเพลิงใหม่ ที่มีการพัฒนาประสิทธิภาพของเซลล์พลังงานเชื้อเพลิง (FC Stack) ภายใต้การตั้งเป้าหมายให้มีระยะทางขับขี่มากขึ้นจากรุ่นปัจจุบัน 30 เปอร์เซ็นต์ โดยการทำให้ถังเก็บพลังงานไฮโดรเจนมีขนาดใหญ่ขึ้น

ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมในเบื้องลึกต้องรอการเปิดเผย และนอกจากการยกระดับประสิทธิภาพของเซลล์เชื้อเพลิงให้อยู่ในเกณฑ์สูงสุดเพื่อเพิ่มระยะทางในการขับขี่แล้ว ในทุกขั้นตอนการออกแบบยังได้คำนึงถึงการเพิ่มขีดความสามารถของระบบส่งกำลัง ซึ่งทำหน้าที่ถ่ายทอดเรี่ยวแรงสู่ล้อหลัง ควบคู่ไปด้วยกัน

Toyota Mirai Concept

 

โดยผลจากการใช้สถาปัตยกรรมยานยนต์ใหม่ TNGA เข้ามาเป็นส่วนประกอบสำคัญ ก็คือ ความแข็งแกร่งของตัวรถ ตลอดจนจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำ ได้ช่วยสร้างการควบคุมที่เบาแรง และคล่องตัว เกิดการตอบสนองที่ดี ทำให้การควบคุมรถเป็นไปได้ดั่งใจด้วยความเป็นหนึ่งเดียวกัน ในขณะที่ระบบส่งกำลังนั้นสามารถช่วยให้เกิดการออกตัวได้อย่างราบรื่น และต่อเนื่อง ซึ่งสามารถรู้สึกได้ถึงสมรรถนะอันทรงพลังในทุกระดับความเร็ว

Toyota Mirai Concept


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |