All New Mazda CX-5 ใหม่ 2017 SUV ที่คนไทยรอคอยมากที่สุด ทั้ง เบนซิน และ ดีเซล กับราคาเย้ายวนใจ

ALL-NEW MAZDA CX-5 โฉมใหม่ ล่าสุด 2017 ของรถอเนกประสงค์ SUV มาพร้อมรูปทรงการออกแบบอันสง่างามทั้งภายนอก และภายใน รวมเอาสุนทรียศาสตร์แบบญี่ปุ่นที่ใช้แนวทางการออกแบบ “less is more” หรือ การออกแบบด้วยการลดองค์ประกอบที่ไม่จำเป็นเพื่อให้ดูเรียบง่าย แต่สุขุมและยังคงให้ความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีเจนเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด กับ ราคารถยนต์ใหม่ เริ่มต้นที่ 1,290,000 – 1,770,000 บาท

 

การออกแบบ อีกระดับของดีไซน์โคโดะ

มาสด้า CX-5 โฉมใหม่ 2017 ยนตรกรรมอเนกประสงค์เอสยูวี ออกแบบ KODO DESIGN ให้โดดเด่นเหนือระดับยิ่งขึ้น ด้วยเส้นสายที่เรียบง่าย แต่แฝงด้วยความโฉบเฉี่ยว ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากสุนทรียศาสตร์แบบญี่ปุ่น (Japanese Aesthetic) ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Less is More” ผลลัพธ์ที่ได้ คือ รูปลักษณ์ภายนอกใหม่ที่งดงามและทรงพลังราวกับมีชีวิต หรูหรา ปราดเปรียวในสไตล์พรีเมี่ยม รวมไปถึงรูปลักษณ์ภายในใหม่ที่ถูกออกแบบอย่างประณีต ใช้วัสดุเกรดพรีเมี่ยม

 

เทคโนโลยี Skyactiv ใน Mazda CX-5 ใหม่ 2017

SKYACTIV-D 2.2 เครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซล 2.2 ลิตร ประหยัดสูงสุด 17.5 กม/ลิตร พัฒนาให้ตอบสนองผู้ขับได้ดียิ่งขึ้น เครื่องยนต์ทํางานเงียบมากขึ้น ให้กําลัง 175 แรงม้า แรงบิดสูง 420 นิวตัน-เมตร ประหยัดน้ำมันและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

SKYACTIV-G 2.0 เครื่องยนต์สกายแอคทีฟ เบนซิน 2.0 ลิตร ประหยัดสูงสุด 13.9 กม/ลิตร พัฒนาให้ตอบสนองอัตราเร่งได้ดีขึ้น ให้กําลัง 165 แรงม้า แรงบิดสูง 210 นิวตัน-เมตร ประหยัดน้ำมัน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

SKYACTIV-DRIVE เกียร์อัตโนมัติสกายแอคทีฟ 6 สปีด ที่รวมข้อดีของเกียร์อัตโนมัติทุกระบบตอบสนองได้แม่นยําเปลี่ยนเกียร์ราบรื่น ให้อัตราเร่งต่อเนื่อง และประหยัดน้ำมันในทุกรอบความเร็ว

SKYACTIV-BODY โครงสร้างตัวถังสกายแอคทีฟ โครงสร้างตัวถังที่ผลิตจากเหล็กกล้าคุณภาพสูง High Tensile Steel น้ำหนักเบาและแข็งแกร่ง ให้การควบคุมรถที่มั่นคงช่วยลดแรงสะเทือนจากถนนและกระจายแรงปะทะที่เข้าสู่ห้องโดยสารในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ

SKYACTIV-CHASSIS ช่วงล่างและระบบบังคับเลี้ยวสกายแอคทีฟ ระบบช่วงล่างที่เกาะถนนมั่นคง และให้ความนุ่มนวลแก่ห้องโดยสาร พร้อมระบบบังคับเลี้ยวที่ช่วยให้เข้าโค้งได้แม่นยํา ปลอดภัยและประหยัดน้ำมัน

i-ACTIV AWD ระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัตโนมัติ ช่วยปรับระบบการขับขี่ให้เหมาะสมกับทุกสภาพถนนมากยิ่งขึ้น

Mazda CX-5_2017_14

SKYACTIV-VEHICLE DYNAMICS

ผสานและควบคุมการทํางานของรถทั้งคัน ตั้งแต่เครื่องยนต์ ระบบเกียร์ โครงสร้างตัวถัง ไปจนถึงช่วงล่าง ให้ทํางานประสานกันอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น จะช่วยควบคุมสมรรถนะในการขับขี่ให้แม่นยําและสมดุล การทํางานของระบบ GVC ระบบจะทํางานโดยประมวลผลจากการบังคับพวงมาลัยของผู้ขับขี่ ความเร็วของรถ รวมถึงน้ำหนักของเท้าที่กดลงบนแป้นคันเร่ง จากนั้นระบบจะควบคุมแรงบิดของเครื่องยนต์ และเกิดการถ่ายน้ำหนักที่เหมาะสมไปสู่แต่ละล้อ ทําให้รถเกาะถนนได้ดียิ่งขึ้น ควบคุมได้แม่นยําในทุกสถานการณ์

 

ภายในหรูหรา คัดสรรวัสดุพรีเมียม

ภายในห้องโดยสารของมาสด้า CX-5 โฉมใหม่ ได้รับการออกแบบดุจงานศิลปะชั้นสูงอย่างประณีตในทุกรายละเอียด คัดสรรวัสดุคุณภาพเกรดพรีเมี่ยม เปี่ยมด้วยกลิ่นอายแห่งความหรูหราสไตล์ยุโรป คอนโซลหน้าแบบ Metal Wood ผสานความสปอร์ตด้วยเบาะหนังสีดําแต่งด้วยด้ายสีน้ำตาล พร้อมให้คุณเพลิดเพลินกับเครื่องเสียงระดับไฮเอนด์

Mazda CX-5_2017_10

การจัดวางฟังก์ชั่นการใช้งานในตําแหน่งศูนย์กลาง เหมาะสมกับการใช้งาน โดยผู้ขับไม่ต้องละสายตาจากถนน พนักพิงเบาะหลังปรับเอนได้ และสามารถแยกพับได้ 3 ส่วน แบบ 40:20:40 อิสระจากกัน

เบาะนั่งคู่หน้าปรับไฟฟ้า พร้อมระบบบันทึกตําแหน่งเบาะนั่งของผู้ขับขี่ที่สามารถบันทึกได้ 2 ตําแหน่งช่อง USB 2.1 แอมป์ ช่องเก็บของ พร้อมที่วางแก้ว และช่องแอร์สําหรับที่นั่งตอนหลังที่เพิ่มความสบายยิ่งขึ้น ทั้งหมดนี้ทําให้มาสด้า CX-5 โฉมใหม่ เป็นยนตรกรรมอเนกประสงค์ SUV เจเนอเรชั่นใหม่ ที่พร้อมให้คุณสัมผัสถึงความหรูหรา สะดวกสบาย

มาสด้า CX-5 ใหม่สามารถจัดเก็บสัมภาระได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น ด้วยประตูท้ายที่ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า สามารถเปิด-ปิดได้ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส และรีโมทคอนโทรล สามารถปรับตั้งระดับการเปิดได้ตามที่คุณต้องการ

Mazda CX-5_2017_16

ระบบความปลอดภัยครบครันมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก

ทั้งแบบป้องกันก่อนเกิดเหตุ (Active Safety) และแบบปกป้องเมื่อเกิดเหตุ (Passive Safety) ด้วยเข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงรั้ง และผ่อนแรงอัตโนมัติ ผสานการทำงานร่วมกับโครงสร้างตัวถังสกายแอคทีฟระบบ Hill Launch Assist ช่วยออกตัวบนทางลาดชัน และเมื่อผู้ขับขี่เหยียบเบรกกะทันหัน สัญญาณเตือไฟฉุกเฉินจะกระพริบอย่างรวดเร็วเพื่อเตือนรถคันหลัง นอกจากนี้ยังมีระบบมาตรฐานอย่าง ABS สี่ล้อพร้อม EBD ช่วยกระจายแรงเบรก พร้อมกับระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวอย่าง DSC และระบบป้องกันการลื่นไถล TRC

มาสด้า CX-5 ใหม่ มีให้เลือก 6 สี

• แดง โซล เรด คริสตัล Soul Red Crystal สีเกรดพรีเมี่ยมใหม่ล่าสุด

• สีเทา แมชชีน เกรย์ Machine Gray 

• สีขาว สโนว์เฟลก ไวท์ เพิร์ล Snowflake White Pearl 

• สีเงิน โซนิค ซิลเวอร์ Sonic Silver

• สีฟ้า ดีพ คริสตัล บลู Deep Crystal Blue 

• สีดำ เจ็ท แบล็ก Jet black

 

ราคารถยนต์ใหม่

Mazda CX-5 รุ่น 2.0 C (เบนซิน)                                            1,290,000 บาท

Mazda CX-5 รุ่น 2.0 S (เบนซิน)                                            1,400,000 บาท

Mazda CX-5 รุ่น 2.0 SP (เบนซิน)                                         1,530,000 บาท

Mazda CX-5 รุ่น XD                                                               1,560,000 บาท

Mazda CX-5 รุ่น XDL                                                             1,770,000 บาท

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Mazda

แท็กฮิต : , , , ,