อร่อยริมทาง :: “เป็ดย่างวุฒิกร” .. เป็ดย่างระดับตำนาน ย่านโชคชัย 4

ถ้าพูดถึงจุดพิกัด โชคชัย 4  เชื่อว่าสำหรับ #สายกิน แล้ว ไม่มีใครไม่รู้จัก  เพราะย่านนี้ถือเป็นย่านที่มีความคึกคัก มีความอร่อย หมุนเวียน สลับสับเปลี่ยนกันมาให้บริการลูกค้า แทบจะเรียกได้ว่าที่นี่ไม่เคยหลับไหล ทำให้มั่นใจเสมอว่ามาที่นี่ไม่มีให้หิว! ไม่ว่าจะเช้า จะสาย จะบ่าย จะดึก หรือจะคึกยันเช้าวันใหม่

แนะนำร้านอาหารเขาใหญ่ :: แซ่บ! นี้ .. ที่ “เป็นลาว” ครบเครื่องเรื่องอาหารอีสาน

ด้วยมีภารกิจให้ต้องมาเขาใหญ่ในวันที่ฟ้ามืดครึ้ม น้องฝนก็ตกหนักตลอดทาง หลังจากตระเวนจัดการกับสิ่งที่ได้รับมอบหมายสำเร็จเสร็จสิ้นก็ปาเข้าไปบ่ายสองกว่าๆ ใจนึงก็อยากขับรถกลับบ้านกลับช่องหนีน้องฝนที่กำลังตั้งเค้าดำทมึนก้อนใหญ่มาแต่ไกล แต่อีกใจนึงก็เริ่มสงสารท้องไส้ที่กำลังปั่นป่วนเรียกร้องหามื้อกลางวัน.. และแล้ววว ขณะที่กำลังบ่ายหน้าลงจากเขา สายตาเราก็ไปสะกิดโดนร้านนี้เข้าอย่างจัง “เป็นลาว” ไม่ถงไม่ถาม ไม่ต้องปรึกษาใคร ทำตามสิ่งที่กระเพาะอาหารเรียกร้องสิคะ … 

เบื่อแนวเดิมๆมาลองดู วิธีการ จัด ปาร์ตี้ เซ็กซ์สวิงกิ้ง ในห้องสูทสำหรับใครที่ยังไม่เคยลองดูกันบ้าง

มาปูพื้นแบบธรรมดาๆใน ออน. (อาบ อบ นวด) ในเรื่องการ จัดปาร์ตี้ เซ็กซ์สวิงกิ้ง โดยใช้ห้องสูทกันดูบ้าง ทั้งหมดเป็นเรื่องพื้นฐานของมือใหม่ที่ควรรู้ หากเบื่อแนวเดิมๆที่ว่า ไปชี้ๆเลือก เดินเข้าห้อง อาบๆ  จัดๆ จบ ลองชวนเพื่อนลองแนว ปาร์ตี้ เซ็กซ์สวิงกิ้ง กันดูบ้าง อยากรู้ต้องลอง  แจกแจงรูปแบบให้เข้าใจกันก่อน การเที่ยวประเภทนี้เราจะต้องบ่งประเภทที่ต้องการกันก่อนโดยจะแยกไว้ประมาณนี้ -ลงหม้อสุกี้ คือ การที่ชายหญิงอาบน้ำรวมกันในอ่างจากุชชี่พร้อมกัน -แซนวิช …

เที่ยวแม่ฮ่องสอน :: ตามรอยศรัทธาสาธุชนชาวไต … น้อมนำใจไปนมัสการองค์พระธาตุดอยกองมู

เมืองสามหมอก หนึ่งในความตั้งใจที่จะไม่ยอมพลาดเลยก็คือ การต้องได้ขึ้นมาบนจุดสูงที่สุดของตัวเมืองแห่งนี้ เพื่อบันทึกความทรงจำกับทัศนนียภาพความงดงามของเมืองแม่ฮ่องสอนด้วยตาตัวเองจากจุดที่เรียกว่า Top View สักครั้ง และอีกวัตถุประสงค์หนึ่งก็คือ การได้ตามรอยศรัทธาของพุทธศาสนิกชนชาวไต (ไทใหญ่) ขึ้นมานมัสการองค์พระธาตุดอยกองมู

EP.3 เทคนิคเที่ยวอ่าง ตอนอยู่ในห้องเมื่อเลือกน้องได้แล้ว

คำว่า “เทคนิค” มันมักจะมีความแตกต่างกันไปในของแต่ละคน ไม่มีอะไรมากำหนดตายตัวว่าจะต้องเป็นแบบไหน เพราะแต่ละเทคนิคมันก็คือสไตล์ของแต่ละคน แต่อย่างน้อยก็ควรมีเทคนิคพื้นฐาน เหล่านี้เอาไว้เพื่อป้องกันการ “หล่น” ของการเที่ยวนั่นเอง แต่ก็ไม่การันตีนะว่าจะไม่หล่นชัวๆ “ต่างกรรม ต่างวาระ” 

แนะนำร้านอาหารจีน :: หงเปา (HONG BAO) เหลาฮ่องกง … คุณภาพ ความอร่อย สมราคา (สาขา Crystal Park Veranda) เลียบด่วนรามอินทรา

สำหรับคออาหารจีนที่ชื่นชอบสไตล์เหลาฮ่องกงแบบจีนกวางตุ้ง ถ้าอยากลิ้มลองรสชาติที่เข้าถึงความเป็นต้นตำรับอย่างแท้จริง ก็ต้องมาจัดกันที่นี่เลยค่ะ ร้าน “Hong Bao” Veranda ตั้งอยู่ชั้น 2 โซน Veranda Crystal Park เลียบด่วน รามอินทรา-เอกมัย

สีเสื้อผ้าเสริมดวงตามวันเกิด ใส่แล้วชีวิตดี๊..ดี มีแต่ความ ปัง! ปัง! ปัง!

เราต่างพิถีพิถันเลือกเครื่องแต่งกายที่ส่วมใส่แล้วดูดี เสริมบุคลิกภาพ แต่จะดีกว่าไหมถ้าเสื้อผ้าของเราที่นอกจากจะแต่งออกมาแล้ว หล่อ สวย เท่ แต่ยังสามารถช่วยเสริมดวงเสริมโชคลาภให้เราเข้าไปอีก การเลือกเครื่องสีแต่งกายที่เหมาะสมกับดวงอาจจะช่วยหนุนนำดวงให้รุ่งพุ่งกระฉูด การเงินสดใส การงานไม่สะดุด แถมยังดึงดูดเพศตรงข้าม งั้นวันนี้ก่อนจะเปิดตู้เสื้อผ้าหยิบชุดหล่อ ชุดสวย ไปส่วมใส่ มาเช็คก่อนเลยว่า สีไหนดี สีไหนเฮง จะเป็นสีเสื้อผ้าเสริมดวง และถูกโฉลกกับวันเกิดของเรา

การเลือกน้ำมันหอมระเหย “อะโรมาเธอราพี” (Aromatherapy) ::: สำหรับกรุ๊ปเลือด “เอบี”

เป็นกลุ่มที่มีวิวัฒนาการซับซ้อนมากขึ้น ซึ่งเป็นกลุ่มที่เกิดหลังสุด ค้นพบเมื่อประมาณ 1,000 – 1,500 ปีมานี้เอง กรุ๊ปนี้เป็นการผสมผสานระหว่างกรุ๊ปเลือด เอ กับ บี รวมกัน คนที่มีเลือดกรุ๊ปนี้มีจุดอ่อนเรื่องสุขภาพอยู่ที่ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ และกรดในกระเพาะต่ำ โปรตีนกรุ๊ปเอบี จะมีกลิ่นใกล้เคียงกับสารเคมีที่ประกอบกันขึ้นมาจากส่วนต่างๆ ของพืช จึงออกสีเงิน

การเลือกน้ำมันหอมระเหย “อะโรมาเธอราพี” (Aromatherapy) ::: สำหรับกรุ๊ปเลือด “บี”

คนกรุ๊ปเลือด “บี” เมื่อร่างกายอยู่ในสภาวะสมดุล ก็จะสามารถขจัดความเครียด และความวิตกกังวลลงได้ แต่เมื่อใดที่ไม่อยู่ ในสภาวะสมดุลระดับฮอร์โมนคอร์ติซอลจะเพิ่มสูงขึ้น

5 นาฬิกา แบรนด์ตำนานที่ยังคงคลาสสิคตลอดกาลเมื่อสวมใส่อยู่บนตัวคุณผู้ชาย เพราะนาฬิกาไม่ได้เป็นมากกว่าอุปกรณ์บอกเวลา แต่ยังบ่งบอกรสนิยม ฐานะ หรือแม้กระทั่งเป็นการลงทุน

Patek Philippe แบรนด์นาฬิกาสุดคลาสสิกเก่าแก่จากสวิสเซอร์แลนด์ ที่มีเอกลักษณ์คือเรื่องราวของประวัติศาสตร์การผลิต ให้กล่าวขานถึงความสำเร็จมากมายและมีประวัติอันยาวนานและยังเป็นที่รู้จักของผู้คนทั่วโลกไม่ใช่เฉพาะแค่กลุ่มคนรักนาฬิกาเท่านั้น  โดยบริษัทแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1839 โดย อังตวน นอร์เบิร์ต เดอ ปาเต็ก (Antoine Norbert de Patek)  กับช่างทำนาฬิกามากความสามารถ ฟรองซัวส์ ซีซาเป็ค (Francois Czapek) ก่อตั้งบริษัท ปาเต็ก, ซีซาเป็ค แอ…

เที่ยวแม่ฮ่องสอน :: ชุ่มฉ่ำไอดิน หอมกลิ่นใบชา ตื่นตาวัฒนธรรมจีนยูนนาน … “รักเทอว์ รักไทย” หมู่บ้านในม่านหมอก

บ้านรักไทย หมู่บ้านเล็กๆ ของชุมชนชาวจีนยูนนาน ถือเป็นหมู่บ้านพื้นที่ประวัติศาสตร์ทางการทหารที่น่าจดจำอีกพื้นที่หนึ่งของประเทศไทย ซึ่งก็เป็นเวลาหลายสิบปีมาแล้วที่อิงแอบซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางหุบเขาในจังหวัดแม่ฮ่องสอน เมืองสามหมอก เมืองที่เป็นสุดยอดปรารถนาของนักเดินทางทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่อยากมีโอกาสได้มาแวะเยือนกันสักครั้ง

เที่ยวแม่ฮ่องสอน :: พาไปชิมก๋วยเตี๋ยวราคาหลักสิบ เก็บความสุขกับวิวหลักล้าน ณ บ้านจ่าโบ่ อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน

หลายคนตั้งคำถามว่า “ฉันดั้นด้นฝ่าดงเขาเลาะโค้งมาหลายร้อยโค้ง กับระยะทางอีกหลายร้อยกิโล เพื่ออะไร?”  ซึ่งถ้าให้เราอธิบายออกมาเป็นคำพูด มันคงไม่สามารถจะสื่ออะไรได้มากมาย นอกจากหลักฐานที่เป็นภาพถ่ายเหล่านี้เท่านั้น ที่จะบอกพวกเค้าว่า … ฉันมาที่นี่ เพื่ออะไร ?