Autumn in Seoul : เดินชิวชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ Seokchonhosu Lake

เดินชมใบไม้เปลี่ยนต่อกันยาวๆ ไปกันที่ Seokchonhosu Lake ค่ะ ที่นี่บรรยากาศดีมาก มีคนมาเดินออกกำลังกาย เดินชิวกันเยอะเลย นั่งดูใบไม้เปลี่ยนสีท่ามกลางอากาศเย็นๆ แค่นี้ก็มีความสุขที่สุดแล้วเนอะ

Autumn in Seoul : ตะลุยความงามชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ Seoul Forest

EP.นี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปตะลุยความงามของฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ โซล ประเทศเกาหลีกันค่ะ ช่วงเวลาที่พีคคือสัปดาห์สุดท้ายของเดือนตุลาคม-สัปดาห์ที่ 2 ของเดือนพฤศจิกายน ขึ้นอยู่กับพยากรณ์อากาศในแต่ละปีด้วยนะคะ แต่เท่าที่ไปมา 2-3 ปี ช่วงนี้สวยสุดใจจริงๆค่ะ เริ่มจากที่แรกกันก่อนเลยค่ะ Seoul Forest 

The Baristro at Ping River คาเฟ่สไตล์มินิมอลสุดฮอต!

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบหาคาเฟ่เกร๋ๆ ชอบถ่ายรูป ชอบเช็คอินอวดเพื่อน Ep.นี้ถูกในแน่นอนค่ะ เพราะเราจะพาเพื่อนๆไปทำความรู้จักกับคาเฟ่สุดฮอตใน จ.เชียงใหม่ ชื่อร้าน “The Baristro at Ping River” กันค่ะ จะดีงานแค่ไหน คลิ๊กเลย!!!

ไปรับลมหนาวที่เชียงใหม่กันเถอะ!!!

หนาวหนาวแบบนี้ขึ้นเหนือสิจ๊ะรออะไร!! ว่าแล้วก็จองตั๋วมุ่งหน้าไปที่ จ.เชียงใหม่ กันค่ะ ที่เค้าว่ากันว่า จ.เชียงใหม่มากี่รอบก็ไม่เบื่อบอกเลยว่าจริงที่สุด เป็นจังหวัดที่เรารู้สึกว่าเที่ยวเท่าไหร่ก็เที่ยวไม่หมดสักที ทริปนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปขึ้นกิ่ว นอนบนดอย และแวะร้านกาแฟที่กำลังมาแรงใน จ.เชียงใหม่ในขณะนี้กันค่ะ ว่าแล้วก็เก็บกระเป๋าตามมาเล้ยยยยย

5 วิธีช่วยให้นอนหลับฝันดี

เรื่องอาการนอนหลับยาก ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาสำคัญนะคะ เพราะถ้าเรานอนไม่หลับ จะทำให้เราตื่นมาไม่สดชื่น บางคนพอหลับได้ก็ฝันร้ายไปอีกก วันนี้เราเลยมี 5 วิธี ที่จะช่วยให้เพื่อนๆ นอนหลับฝันดีมากบอกค่ะ

5 คาเฟ่ในโซล ที่ไม่ควรพลาด!!

หนึ่งสิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนประเทศเกาหลี คือการหาร่านคาเฟ่เกร๋ เช็คอินถ่ายรูปกันค่ะ ซึ่งต้องบอกเลยว่า คาเฟ่ในโซล มีเยอะมาก แทบจะทุกซอยเลยก็ว่าได้ แต่ EP.นี้เราคัด 5 คาเฟ่ ที่ไม่ควรพลาด จดลงลิส แล้วปักหมุดตามรอยรัวๆเลยค่ะ

ทริป กิน เที่ยว “ตลาดน้ำอัมพวา” จ.สมุทรสงคราม

ตลาดน้ำอัมพวา ชื่อนี้น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก เพราะเป็นหนึ่งในตลาดน้ำยอดฮิต ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพเท่าไหร่ สามารถไปเที่ยวแบบไปกลับได้ หรือจะนอนค้างสักคืนก็ได้อีกบรรยากาศ แต่สำหรับทริปนี้เราเลือกแบบไป-กลับ ค่ะ ขับรถชิวๆไปหาอะไรอร่อยๆทาน นั่งเรือชมวิวแม่น้ำแม่กลอง แค่นี้ก็ฟินสุดๆ

แนะนำ : โรงแรม Novotel Phuket Surin Beach Resort

Phuket is calling!!! กลับมาภูเก็ตอีกครั้งจ้าพี่จ๋า จากที่ครั้งก่อนติดใจในความสะดวกสบายของโรงแรมในเครือ Novotel ที่กะรน รอบนี้เราเลยขอมาซ้ำ แต่เปลี่ยนมาพักที่บริเวณหาดสุรินทร์ กับที่นี่เลยค่ะNovotel Phuket Surin Beach Resort บอกเลยว่าเด็ดไม่แพ้กัน!!

Say Hello!! ลมหนาว ด้วย แฟชั่นหน้าหนาว แบบเบาๆ แต่เอาอยู่

กรมอุตุฯ เค้าประกาศแล้วว่าประเทศไทยเริ่มเข้าหน้าหนาวแล้วนะจ๊ะ สาวๆ เตรียมพร้อมหาเสื้อผ้าหน้าหนาวมาประดับตู้เสื้อผ้ากันหรือยัง?? แต่ด้วยบ้านเราไม่หิมะอย่างใครเค้า พวกเสื้อโค้ท เสื้อเฟอร์ เก็บเข้ากรุไปก่อนแล้วค่อยเอาไปเฉิดฉายเวลาไปเที่ยวต่างแดน แต่วันนี้เราจะมาแนะนำ แฟชั่นหน้าหนาว แบบเบาๆ ขึ้นดอยได้ชิคๆ มานำเสนอค่ะ

โพสให้สุดที่ “ชัยปุระ-อัครา” ประเทศอินเดีย

 “ชัยปุระ” และ “อัครา”  เมือง Photogenic แห่งดินแดนภารตะ เมืองที่ไม่ว่าจะมองไปมุมไหนก็พร้อมให้กดชัตเตอร์ได้ตลอดเวลา โพสนี้จึง พลีชีพสุดๆ (พร้อมลากเพื่อนมาตายหมู่ด้วย ฮ่าๆ) เพื่อมาแนะนำจุดถ่ายรูปเกร๋ๆ ให้โลกได้รู้ว่าเรามาถึงอินเดียแล้ววววววว…คำเตือน!!! ถ้าคุณจะมาหาสาระเรื่องประวัติสถานที่ต่างๆในโพสนี้ขอให้เลื่อนผ่าน! แต่..แต่..ถ้าอยากรู้ว่ามุมไหนถ่ายแล้วปัง!! ถ่ายยังไงที่(คิดว่า) รอด !! ตามมาโล้ดดด!!!

10 ไอเดีย โพสท่าถ่ายรูปเวลาไปทะเลเรียกยอดไลค์!

เวลาไปทะเล นอกจากจะต้องเตรียมชุด เตรียมพร๊อบไปถ่ายรูปแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ขสดไม่ได้คือ เราต้องหาเรฟในการโพสท่าถ่ายรูปให้เกิดด้วยนะคะ แต่ถ้าใครยังคิดไม่ออก มาดูโพสนี้เลยค่ะ เรามี 10 ไอเดียโพสท่าให้เกิดสุด!!

คาเฟ่ริมน้ำสุดชิค กาแฟดี ขนมอร่อย ที่ “5522 Spa & Cafe”

ฮัลโหลซิสสสสส….วันนี้เรามีคาเฟ่สุดชิคที่เห็นแล้วจะต้องร้อง Wow!! อย่างแน่นอน ร้านเล็กๆที่ซ่อนอยู่บน ถนนราชพฤกษ์ จ.นนทบุรี ชื่อร้านว่า “5522 Spa & Cafe” ค่ะ อยากรู้ดียังไง ตามข้าพเจ้ามาค่ะ ^^