Happy Camper คาเฟ่ๆที่ใครๆก็ต้องมา!

Ep.ที่แล้ว เราแนะนำที่พักน่ารักๆที่ระยองกันไปแล้ว Ep.นี้จะพาไปนั่งชิวที่คาเฟ่ชื่อดังของระยอง “Happy Camper” ซึ่งร้านก็ไม่ได้อยู่ไกลเลยค่ะ อยู่ข้างหลังที่พักเราเลยจ้า พร้อมแล้วก็ไปกันค่ะ

หลับฝันดี ที่ “ฝัน โฮเทล” จ.ระยอง

วันนี้เรามีที่พักน่ารักๆมาแนะนำเพื่อนกันค่ะ ที่พักนี้มีชื่อว่า “ฝัน โฮเทล” อยู่ที่ จ.ระยอง ค่ะ เป็นโฮเทลเล็กๆ ที่เพื่อนมาเห็นแล้วจะต้องประทับหลังฝันดี เหมือนเราแน่นอนค่ะ แถมราคาก็ถู๊กถูก จ่ายสบายๆอีกด้วยน้าาาาา….

6 ข้อควรรู้ ก่อนเดินทางไปต่างประเทศ

ใกล้จะสิ้นปีในอีกไม่กี่เดือนแล้ว เพื่อนๆ คงกำลังวางแผนหาที่เที่ยวปีใหม่กันอยู่ใช่ไหมค่ะ ว่าแต่ในประเทศก็เที่ยวกันมาทั้งปีแล้ว เราไปหาที่เคาท์ดาว์นกันที่ต่างประเทศกันดีกว่า ท่ามกลางบรรยากาศหนาวๆกับใครสักคนแค่คิดก็ฟินแล้วเนอะ แต่ช้าก่อนค่ะ! ก่อนจะไปเที่ยวเรามี 6 ข้อควรรู้ ก่อนเดินทางไปต่างประเทศ มาฝากกันค่ะ

“เต้าหู้ยี้ เย็นตาโฟ” ความอร่อยที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนเมือง ระยอง!!

เวลาเราไปเที่ยว นอกจากจะอยากไปในที่สวยๆแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่พลาดไม่ได้คือการหาร้านอร่อย ร้านดัง ประจำจังหวัดนั้นๆ กันใช่ไหมค่ะ?? ก็แหม!!ไม่เที่ยวทั้งที่เราก็อยากได้อะไรที่มันดีๆ วันนี้เรามี หนึ่งร้านเด็ด ที่เค้าว่าไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนเมืองระยองกันค่ะ ร้านที่ว่าคือร้าน “เต้าหู้ยี้ เย็นตาโฟ” นั้นเองค่ะ

แนะนำ : “เดียร์ บันนี่” ร้านเค้กโฮมเมด จ.ระยอง

ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนเมืองระยอง ขอเอาใจสายหวาน สายขนม ต้องมาร้านนี้เลยค่ะ  “เดียร์ บันนี่” ร้านเค้กโฮมเมด ร้านเล็กๆที่ตกแต่งได้น่ารักเหมือนหลุดเข้าไปในโลกนิทาน คลิ๊กเลย!

The Aftertaste Coffee คาเฟ่เล็กๆแต่อบอุ่น

การหาคาเฟ่น่ารักๆ ถือเป็นหนึ่งภารกิจในการท่องเที่ยวของเราค่ะ มาถึง จ.ระยอง ทั้งที่จะพลาดได้ยังไงใช่ไหมค่ะ?? วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปรู้จักร้านกาแฟสไตล์มินิมอล ขนาดเล็กกระทัดรัด เท่ แต่เรียบง่าย มาฝากค่ะ ชื่อร้านว่า The Aftertaste Coffee 

“สิว” ปัญหาที่แก้ได้!!

เรื่องของ สิว ไม่ใช่เรื่องเล็กๆ ที่ควรมองข้ามนะคะ บางคนรักษาแทบตาย เจ้า สิว ตัวการก็ไม่ยอมหายไปจากหน้าเราเสียที ทั้งสิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวเสี้ยน แต่เพื่อนรู้ไหมค่ะ ว่า สิว ไม่ได้เกิดจากความสกปรกเพียงอย่างเดียว แต่ยังเกิดจากการใช้ชีวิตของเรา ทั้งเรื่องของการกิน การพักผ่อน เป็นต้น แต่วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ ในการช่วยรักษา สิว จากสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวเรา มาฝากกันค่ะ

แนะนำ : ร้านก๋วยเตี๋ยวปูสุขุมวิท ร้านที่ใครก็ต้องแวะเมื่อมา จ.ตราด

เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาเราไปบ้านเพื่อนที่ จ.ตราด มาค่ะ ขับเข้ามาทางตัวเมือง ต้องสะดุดตากับร้านก๋วยเตี๋ยวร้านหนึ่ง ที่เป็นเพิงเล็กๆ แต่คนถึงกับต่อแถวรอกิน!! ร้านที่ว่าชื่อร้าน “ก๋วยเตี๋ยวปูสุขุมวิท” รสชาติมันจะเด็ดแค่ไหนกันเชียว แบบนี้ต้องลองค่ะ!!

วันดีดีที่ ระยอง ฮิ!

ทริปนี้ เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยว ระยอง กันค่ะ ซึ่งทริปนี้จะเป็นทริปสบายๆ เป้าหมายของเราคือ หาที่พัก ที่กิน คาเฟ่เก๋ๆ นั่งชิว จะไม่ทำกิจกรรมอะไรหนัก เรียกได้ว่าเป็นการมาพักผ่อนที่แท้ทรูค่ะ พร้อมแล้วก็สตาร์ทรถตามมาเลยค่ะ

ร้านกาแฟในป่า “บ้านไร่ใบเฟิร์น” จ.สระบุรี

เสาร์-อาทิตย์ นี้ขับรถไปหาร้านกาแฟเก๋ๆ นั่งอัพรูป พักผ่อนกันหน่อยไหมค่ะ?? เรามีร้านแนะนำอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพด้วยค่ะ แค่ จ.สระบุรีใกล้ๆนี่ เอง ชื่อร้าน “บ้านไร่ใบเฟิร์น” ร้านนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ อยากรู้แล้วละสิ๊ คลิ๊กอ่านเลยค่ะ ^^

แฟนเก่า บุคคลที่ควรลืม!

คำว่า แฟนเก่า พูดเบาๆก็เจ็บ เป็นสิ่งมีชีวิตที่อยากจะลืมแต่กลับจำ ความทรงจำต่างๆ ยังคงทำให้เรานึกถึงคนๆ หนึ่งได้ตลอด แต่ในเมื่อชีวิตเราต้องเดินต่อไปข้างหน้า เรามาทำตัวเป็นคนใหม่ ลืม แฟนเก่า กันเถอะค่ะ!!

แนะนำ : เทคนิคจัดกระเป๋าเดินทาง

หนึ่งในปัญหาในการท่องเที่ยวแต่ละครั้งคือการ จัดกระเป๋าเดินทาง ใช่ไหมค่ะ ทำยังไงก็ไม่พอสักที อันนี้ก็สำคัญ อันโน้นก็สำคัญ อยากจะหอบไปทุกอย่างแต่กระเป๋าก็ดันไม่พอ วันนี้เราจึงเอาเทคนิคดีๆ ในการจัดกระเป๋าเดินทาง มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ