น้ำมันเครื่อง ที่แพงๆ มันดีตรงไหน

น้ำมันเครื่อง ของรถยนต์ ซึ่งมีให้เลือกใช้มากมายหลากหลายยี่ห้อ หลายเกรด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ประเภทของน้ำมันเครื่อง ที่บ้างก็ว่าน้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ดีที่สุด (Fully Synthetic) บ้างก็ว่าน้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ใช้แล้วคุ้มที่สุด (Semi-synthetic Oil) บ้างก็ใช้น้ำมันเครื่องแบบธรรมดา (Conventional Oil)

การ ล้างตู้แอร์รถยนต์ แบบไม่ถอดตู้ เค้าทำกันอย่างไร

ตู้แอร์รถยนต์ ก็เหมือนกับแอร์ที่ติดอยู่ในบ้านนั่นแหละ คือเมื่อใช้งานไปนานๆ ฝุ่นหรือสิ่งสกปรกก็จะเข้าไปสะสมและเกาะตัวเป็นคราบและอุดตันการไหลของลมเย็นที่พัดออกมาสู่ห้องโดยสาร เมื่อความเย็นออกมาไม่เต็มที่ ดังนั้นควรที่จะให้ความสำคัญกับระบบ แอร์รถยนต์ ซึ่งหลายคนอาจสงสัยว่าควรจะล้างตู้ แอร์รถยนต์ แบบไหนดี ระหว่างล้างแบบถอดตู้และล้างแบบไม่ถอดตู้ ซึ่งการล้าง แอร์รถยนต์ มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป

5 ของแต่ง น่าใช้ ในโซน Accessories ในงาน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35 (The 35th Thailand Internationnal Motor Expo 2018)

งาน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35 (The 35th Thailand Internationnal Motor Expo 2018) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 พ.ย.-10 ธ.ค. 2561 ที่อิมแพค เมืองทองธานี นอกจากจะเป็นงานที่รวมรถยนต์ และมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ล่าสุดแล้ว ยังเป็นงานที่รวม ของเเต่ง เเละ อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ และสินค้าที่เกี่ยวเนื่องเอาไว้อย่างหลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ซื้อรถ และผู้ใช้รถทุกคน โดยในโซนนี้ จะรวมเอาไว้ด้วยอุปกรณ์ Accessories ไว้อย่างมากมาย ซึ่งจะแยกเด่นๆ ไว้อยู่ 5 อย่าง

ลมดูด จากรถคันหน้า ช่วย ประหยัดน้ำมัน จริงหรือ?

“ลมดูด” เป็นหลักอากาศพลศาสตร์ ที่อธิบายแบบง่าย ๆ ก็คือ หากมีรถที่วิ่งอยู่ด้านหน้า หากเราอยากจะวิ่งตามโดยไม่ต้องใช้แรงเครื่องมากก็ต้องวิ่งเข้าไปให้ประชิดคันข้างหน้าเพราะมันจะมีช่องว่างของแรงต้านอากาศที่ปกติเราต้องวิ่งฝ่าไปช่องว่างนี้ก็คือ ช่วงที่แรงลมโดนแหวกโดยรถคันข้างหน้า หากเราเข้าไปวิ่งในระยะประชิด และอยู่ในช่วงของช่องว่างนี้เราจะได้รับผลพลอยได้จากรถคันข้างหน้าไปด้วย ส่งผลให้เกิดลักษณะเหมือนแรงดูด เหมือนมีแม่เหล็กอ่อนๆ

รีวิว : PROTON Preve PREMIUM ( โปรตอน เพรเว่ ) ซีดานที่ซ่อนความสปอร์ตในทุกอนู

ปลายปีที่ผ่านมา PROTON ได้ส่ง PROTON Preve PREMIUM ( โปรตอน เพรเว่ ) รถซีดานระดับพรีเมี่ยม ออกสู่สายตาคนไทย ซึ่งได้รับการตอบรับ จากผู้บริโภคที่หลงไหลนวัตกรรมจากประเทศมาเลเซีย ที่พัฒนาก้าวสู่ระบบสากล โดยอาศัยแนวคิดร่วมกับ Lotus ผมเองจึงอยากจะพิสูจน์ว่า Preve PREMIUM รุ่น Top ซีดานที่ซ่อนความสปอร์ตในทุกอนูจะมีสมรรถนะที่ดีขนาดไหน?   PROTON Preve’ อาจเป็นรุ่นที่ออกเสียงยากสักหน่อย “Preve : Pray-vay” หรือ “เพรเว่” เป็นคำที่มาจากภาษาอังกฤษ ให้ความ…

รีวิว : New PROTON SAGA ( โปรตอน ซาก้า )พัฒนาผลิตภัณฑ์ปรับในส่วนของระบบเทคโนโลยีเกียร์ให้ทันสมัยมากขึ้น

โปรตอน ส่งทางเลือกสู่ตลาดผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง สำหรับ บริษัท พระนครโอโตเซลส์ จำกัด โดยเฉพาะ New PROTON SAGA ( โปรตอน ซาก้า ) ที่ทำการพัฒนาผลิตภัณฑ์ปรับในส่วนของระบบเทคโนโลยีเกียร์ให้ทันสมัยมากขึ้น ช่วยในเรื่องความต่อเนื่องของอัตราเร่ง และอัตราการบริโภคเชื้อเพลิงที่น้อยลง เสริมความปลอดภัยที่มากขึ้นกว่าเดิม แต่การปรับเปลี่ยนในครั้งนี้จะดีดั่งใจหวังหรือไม่คงต้องไปพิสูจน์กันครับ   เรียบง่าย ลงตัวดังเดิม ความน่าสนใจสำหรับรถคันนี้ ผมรู้สึกได้ตั้…

รีวิว : PROTON Exora ( โปรตอน เอ็กซ์โซร่า ) MPV 7 ที่นั่ง ราคา ประหยัด

สำหรับครอบครัวใหญ่ที่รักการท่องเที่ยว รถแบบอเนกประสงค์ MPV 7 ที่นั่ง เหมาะมากๆ ครับ สำหรับการเดินทาง แต่เรื่องราคาของรถประเภทนี้มันเป็นปัญหามากเหลือเกินในการซื้อหามาใช้งาน เพราะส่วนใหญ่ราคาหลักล้านทั้งสิ้น ฉบับนี้ผมเลยไปหา MPV 7 ที่นั่ง ราคา ประหยัด  PROTON Exora ( โปรตอน เอ็กซ์โซร่า ) มาลองทดสอบให้ชมกันครับ   แม้ราคาจะประหยัด แต่ความหรูยังมีไม่น้อย จริงๆ แล้วผมได้ทดสอบรถยนต์ PROTON  Exora ไปแล้วครั้งหนึ่งเมื่อไม่นานนี้ แต่ทาง PROTON ได้ส่ง …

รีวิว : PROTON Neo CPS ( โปรตอน นีโอ ) ตอนที่ 4 suspension

PROTON เค้าเด่นเรื่องของระบบช่วงล่างจริงๆ รวมถึง PROTON Neo CPS ( โปรตอน นีโอ ) คันนี้ด้วยที่ผมลองขับแบบโหดๆ มีแรงเท่าไรใส่เค้าไปในโค้งทั้งแคบ ทั้งกว้างใช้ความเร็วสูงก็ไม่มีปัญหา

รีวิว : Proton Neo CPS ( โปรตอน นีโอ ) ตอนที่ 3 performance

เครื่องยนต์ PROTON Neo CPS ( โปรตอน นีโอ ) เป็นรหัส CAMPRO แบบ 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว DOHC ความจุกระบอกสูบ 1,597 ซีซี.

รีวิว : PROTON Neo CPS ( โปรตอน นีโอ ) ตอนที่ 2 interior

ภายใน PROTON Neo CPS ( โปรตอน นีโอ ) จัดการปรับเปลี่ยนให้ดูสปอร์ตเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์โดยเล่นกันสีแดงสลับ ดำ ผมลองนั่งลงไปที่เบาะ จะรู้สึกถึงฟิวรถแข่งทันที

รีวิว : PROTON Neo CPS ( โปรตอน นีโอ ) ตอนที่ 1 overview

เทศกาลซื้อรถใหม่ของชาวจีนเวียนมาถึงอีกแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่ช่วงนี้จะเป็นเวลาได้รถใหม่ของน้องๆ วัยรุ่น เพราะจะได้เงินอั่งเปากันเต็มกระเป๋า ส่วนผู้ใหญ่แบบเราอด ผมจึงอยากนำรถที่สวยโดนใจวัยรุ่นมาเป็นทางเลือกให้น้อง…น้อง PROTON Neo CPS ( โปรตอน นีโอ )

รีวิว : PROTON Persona CNG HIGH LINE ( โปรตอน เพอร์โซนา ) ตอนที่ 4 interior

สำรวจรายละเอียดภายใน ของ PROTON Persona CNG HIGH LINE ( โปรตอน เพอร์โซนา ) ซึ่งมีลูกเล่นเน้นฟังก์ชั่นเพื่อความสะดวกสบาย ตั้งแต่เบาะนั่งได้รับการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์