ใหม่ BMW 218i Gran Tourer luxury ยนตรกรรมในสไตล์ MPV อรรถรสแห่งความหรูหรา กับขุมพลังที่น่าประทับใจจากเทคโนโลยี EfficientDynamics

BMW 218i Gran Tourer luxury ยนตรกรรมในสไตล์ MPV ที่เน้นของอารมณ์ความหรูหราเป็นหลัก บนมิติตัวถังความยาวที่ 4,556 มม., ความกว้าง 1,800 มม. และความสูงที่ 1,641 มม. ตกแต่งด้วยวัสดุโครเมี่ยมในส่วนของรายละเอียดภายนอก พร้อมกับการติดตั้งล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้วมาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

BMW 218i Gran Tourer luxury

ด้านภายในมากับอรรถรสแห่งความหรูหรา เช่น การเลือกใช้วัสดุหนังเกรดพรีเมี่ยม ตกแต่งด้วยลายไม้ และวัสดุโครเมี่ยม ทั้งยังมาพร้อมกับความสะดวกสบายจากเบาะนั่งปรับไฟฟ้า พร้อมหน่วยความจำ, หน้าจอ Control Display ขนาด 6.5 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อทั้งจากแอพพลิเคชั่น, AUX และ USB ซึ่งควบคุมได้จากทั้งบนพวงมาลัยมัลติฟังค์ชั่น และปุ่มควบคุม iDrive ทั้งยังมาพร้อมกับความอเนกประสงค์ในการใช้งานด้วยเบาะนั่งแบบ 3 แถว และความจุห้องเก็บสัมภาระขนาด 560 ลิตร ซึ่งปรับเปลี่ยนเป็น 1,820 ลิตรได้จากการปรับพับเบาะนั่งแถวที่ 3 รวมถึงการติดตั้งระบบช่วยจอดรถ PDC (Park Distance Control) ที่ประกอบด้วยกล้องมองหลังที่แสดงผลผ่านหน้าจอในขณะขับขี่ หรือกำลังถอยจอด พร้อมเส้นกะระยะทิศทางการหมุน และเคลื่อนที่ของพวงมาลัย

 

BMW 218i Gran Tourer luxury

EfficientDynamics Technology by … BMW

BMW 218i Gran Tourer luxury มากับขุมพลังที่น่าประทับใจจากเทคโนโลยี EfficientDynamics ซึ่งเกิดขึ้นจากส่วนประกอบที่สำคัญ คือ เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ พิกัด 1.5 ลิตร BMW TwinPower Turbo ซึ่งติดตั้งระบบหัวฉีดที่มีความแม่นยำสูง, ระบบควบคุมวาล์วเปิด – ปิด ของเครื่องยนต์ให้สัมพันธ์กับเทอร์โบ ติดตั้งอยู่ภายใต้เทคโนโลยี BMW Efficient Lightweight ที่มากับโครงสร้างตัวถังที่เลือกใช้วัสดุพิเศษในการผลิตเพื่อลดน้ำหนัก เสริมสมรรถนะการควบคุมด้วยพวงมาลัยแบบเพาเวอร์ไฟฟ้าที่พัฒนาให้ช่วยประหยัดพลังงานมากขึ้น ตลอดจนการติดตั้งระบบ Auto Start/Stop ที่จะช่วยตัดการทำงานของเครื่องยนต์โดยอัตโนมัติเมื่อรถจอดนิ่ง เพื่อช่วยให้เกิดการประหยัดเชื้อเพลิงมากขึ้น

 

โดยพละกำลังสูงสุดนั้นจะอยู่ที่ 136 แรงม้า ที่ 4,400 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 220 นิวตันเมตรที่รอบต่ำประมาณ 1,250 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด Steptronic ขับเคลื่อนล้อหลัง พร้อมด้วยโหมดการขับขี่ Driving Experience Control ที่เลือกได้ 3 โหมด คือ Eco Pro, Comfort และ Sport ในขณะที่ตัวเลขสำหรับสมรรถนะนั้นมากับอัตราเร่งจาก 0 -100 กม./ชม. นั้นเคลมเอาไว้ที่ 9.5 วินาที พร้อมด้วยทำความเร็วสูงสุดที่ทำได้ถึง 202 กม./ชม.

 

BMW 218i Gran Tourer luxury  กับระบบความปลอดภัย

โดยมาพร้อมความมั่นใจจากระบบความปลอดภัยที่ประกอบด้วย ชุดถุงลมนิรภัยด้านหน้า และด้านข้างสำหรับคู่หน้า, ถุงลมนิรภัยป้องกันศรีษะทั้งด้านหน้า และด้านหลังระบบดิสก์เบรก 4 ล้อ รับหน้าที่ในการหยุดยั้ง พร้อมระบบป้องกันล้อล็อค ABS และระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว DSC (Dynamic Stabillity Control) และระบบป้องกันควบคุมการลื่นไถล DTC (Dynamic Traction Control)

 

BMW 218i Gran Tourer luxury

Specification

รุ่น 218i Gran Tourer luxury
เครื่องยนต์ BMW TwinPower Turbo 3 สูบ 12 วาล์ว
ปริมาตรกระบอกสูบ (ซีซี.) 1,499
กำลังสูงสุด (แรงม้า / รอบต่อนาที) 136 / 4,400
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร / รอบต่อนาที) 220 / 1,250
ระบบส่งกำลัง อัตโนมัติ 6 สปีด Steptronic
ระบบพวงมาลัย เพาเวอร์ไฟฟ้า
ระบบขับเคลื่อน 2 ล้อหลัง RWD

ระบบช่วงล่าง :

ด้านหน้า

ด้านหลัง

 

แม็คเฟอร์สัน สตรัท และเหล็กกันโคลง

มัลติลิงก์ และเหล็กกันโคลง

ระบบเบรก :

ด้านหน้า

ด้านหลัง

 

ดิสก์เบรก

ดิสก์เบรก

ล้อ 17 นิ้ว
ยาง 205 / 55 R17

 


บทความแนะนำเกี่ยวกับ BMW

BMW 430i M Sport 2017-2018 เซอร์ไพรส์ใหม่ล่าสุดที่เปิดตัว พร้อมราคาอย่างเป็นทางการ

BMW 420d Coupe Sport ยนตรกรรมสปอร์ต Coupe ขุมพลังเทอร์โบ ดีเซล จากค่ายเรือใบสีฟ้า

BMW 330e M sport ยนตรกรรมรุ่นแรกในตระกูล 3 Series ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Plug-In Hybrid