BMW i8 Roadster สปอร์ตไฮบริด เปิดประทุนแบบ ตัวล่าสุด เปิดตัว ราคา 12,999,000 บาท

BMW i8 Roadster เปิดตัวด้วยรูปลักษณ์อันทันสมัยผสานความโดดเด่นในทุกรายละเอียด ลายเส้นด้านข้างเสริมสร้างความมีไดนามิคให้กับตัวรถ และยังมาพร้อมคุณสมบัติสุดล้ำสมัยไม่ว่าจะเป็น บานพับประตูทำจากไฟเบอร์คาร์บอนน้ำหนักเบาเพิ่มความสะดวกสบายในการเปิดประตู

ด้านหน้ารถที่ทรงพลังสะท้อนรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์สอดรับกับกระจังหน้าทรงไตคู่ในแบบฉบับของ BMW และไฟหน้า LED ที่มาพร้อม Air Curtain ดีไซน์ใหม่ ส่วนของกระโปรงหน้าตกแต่งด้วยแถบคาดดำรูปตัววีลากยาวตั้งแต่ด้านหน้าไปจรดท้ายรถการออกแบบทุกส่วนของรถให้ลู่ลมและถูกต้องตามหลักอากาศพลศาสตร์ มีโครงสร้างน้ำหนักรถที่มีความเบาเป็นพิเศษ และไฟท้าย LED ที่มีดีไซน์โดดเด่นล้ำสมัย 

มีมิติตัวรถ ความยาว 4,689 มม. ความกว้าง 1,942 มม. ความสูง 1,289 มม. และน้ำหนัก 1,670 กก.

 

BMW i8 Roadster มาพร้อมเครื่องยนต์เทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริด ด้วยเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ TwinPower Turbo Plug-In Hybrid 1.5 ลิตร 3 สูบ ส่งกำลัง 231 แรงม้าที่ 5,800-6,000 รอบ/นาที พร้อมแรงบิด 320 นิวตันเมตรที่ 3,700 รอบ/นาที จับคู่กับแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแรงดันสูงที่เพิ่มความจุเป็น 34 แอมป์ หรือเพิ่มความจุแบตเตอรี่โดยรวมเป็น 11.6 กิโลวัตต์ชั่วโมง ส่งพลังด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีพละกำลัง 143 แรงม้า แรงบิด 250 นิวตันเมตร โดยจะส่งกำลังรวม 374 แรงม้ากับเกียร์อัตโนมัติ Stpetronic 6 สปีด มีอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานโดยเฉลี่ยเพียง 2.1/100 กม. และอัตราการปล่อย CO2 อยู่ที่ 51 กรัม/กม. กับอัตราการเร่งจาก 0 ถึง 100 กม./ชม. เพียง 4.6 วินาที

สามารถเร่งความเร็วสูงสุดได้ 105 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งเมื่อขับขี่ด้วยโหมด eDrive โดยไม่มีการปล่อยไอเสียเลย จะสามารถส่งด้วยความเร็วสูงสุด 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และสามารถขับขี่ในตัวเมืองได้โดยไม่ปล่อยมลภาวะออกจากท่อไอเสียเป็นระยะทางสูงสุด 53 กิโลเมตร (EU test cycle)

การออกแบบภายในห้องโดยสารของ BMW i8 Roadster เน้นย้ำเอกลักษณ์ของยนตรกรรมแห่งอนาคต มีการตกแต่งด้วยหนังระดับเอ็กซ์คลูซีฟโทนสี Accaro Amido หรือ E-Copper งานดีไซน์ภายในสะท้อนความมีมิติล้ำสมัย ส่วนควบคุมตรงกลางถูกปรับให้ใช้งานได้อย่างง่ายดาย เพิ่มความสะดวกสบายและคล่องตัวให้กับผู้ขับขี่ ที่นั่งมีระบบรองรับประสิทธิภาพสูงและให้ความสะดวกสบายด้วยเบาะนั่งแบบสปอร์ตที่ปรับได้ด้วยระบบไฟฟ้าตัวใหม่ที่มาพร้อมระบบบันทึกความจำ

ด้านหน้าเบาะมีพื้นที่จัดเก็บสัมภาระเพิ่มเติม และยังมีอุปกรณ์เสริมให้เลือกได้ทั้ง Travel Packet, ช่องจัดวางสัมภาระที่พับเก็บได้ และ Map Pocket ทำจากหนัง Nappa และเมื่ออยู่ในความมืด แสงไฟ LED ภายในห้องโดยสารพร้อมช่วยเพิ่มบรรยากาศแวดล้อมให้กับภายในรถได้อย่างนุ่มนวล และยังสามารถเลือกเปลี่ยนสีสำหรับลวดลายเส้นที่ประตู แผงหน้าปัด คอนโซลกลาง และพวงมาลัยให้เป็นสีฟ้า EfficientDynamics สีเหลืองอำพัน หรือสีขาว

BMW i8 Roadster มีน้ำหนักเบา ด้วยนวัตกรรมแบบ LifeDrive ที่ประกอบไปด้วย Drive module ที่มีการออกแบบโครงสร้างรถให้มีน้ำหนักเบาด้วยอลูมิเนียม และ Life module ที่ใช้คาร์บอนไฟเบอร์ความแข็งแรงสูงเป็นส่วนประกอบของห้องโดยสาร ทั้งสองส่วนนี้ช่วยลดน้ำหนักของรถลงไป

นอกจากนี้ BMW i8 Roadster ยังมาด้วยระบบ ConnectedDrive ไม่ว่าจะเป็นการแนะนำเส้นทางจาก BMW ConnectedDrive ที่พร้อมแสดงเส้นทางที่ดีที่สุด และบริการระยะไกลผ่านทางแอพ BMW Connected ที่ใช้ได้ทั้ง ระบบ IOS และ Android

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : BMW

แท็กฮิต : , , , , , , , ,