All-New BMW M5 ส่งตรงถึงไทย … BMW Thailand (บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย) เคาะค่าตัวเบาๆ ที่ 13,339,000 บาท

BMW Thailand (บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย) เอาใจสาวก M ชาวไทย เปิดตัว All-New BMW M5 แบบ Exclusive Preview เผยรายละเอียดที่เหนือชั้นในเรื่องสมรรถนะ และค่าตัวเบาๆ 13,339,000 บาท … พร้อมเผยโฉมตัวเป็นๆ ให้เป็นในงาน มอเตอร์โชว์ 2018 ที่จะถึงนี้

All-New BMW M5, BMW Thailand, บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย, รถใหม่, ราคารถใหม่

All-New BMW M5 ผู้มากับเทคโนโลยีสุดล้ำ

สำหรับ F90 หรือ M5 โมเดลล่าสุดที่เห็นอยู่นี้ ถือกำเนิดจากพื้นฐานของ BMW 5 Series ซึ่งมีส่วนผสมของความหรูหรา สง่างาม พร้อมเติมความเผ็ดร้อนเพื่อสื่อสารถึงสมรรถนะสุดบรรยายด้วยงานฝีมือตามแบบฉบับยนตรกรรมในตระกูล M โดยเฉพาะในมุมมองจากด้านหน้าที่ดูเกรี้ยวกราด ด้วยชุดกันชนพร้อมช่องดักอากาศขนาดใหญ่ เพื่อเสริมประสิทธิภาพในการระบายความร้อน ในขณะที่ด้านหลังบ่งชัดถึงความดุดันด้วยระบบท่อไอเสีย 4 ท่อประกบทั้ง 2 ฝั่งของชุด Diffuser ปิดท้ายด้วยล้ออัลลอยด์ M ขนาด 20 นิ้ว ลาย Double-Spoke

All-New BMW M5, BMW Thailand, บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย, รถใหม่, ราคารถใหม่

ภายในยังเปี่ยมด้วยกลิ่นอายความหรูหรา แต่นำความสปอร์ตในฐานะยนตรกรรมสมรรถนะสูง ลงลึกเข้าไปในรายละเอียดต่างๆ เช่น เบาะนั่งปรับไฟฟ้าบุด้วยหนังแท้ Merino รูปทรงสปอร์ต, พวงมาลัยมัลติฟังค์ชั่นในสไตล์ M ส่วนความล้ำสมัยอันโดดเด่น ก็คือเรื่องของเทคโนโลยีการอำนวยความสะดวกสบาย เช่น ระบบความบันเทิง และการสื่อสารใหม่ล่าสุด ที่สามารถสั่งงานด้วยการเคลื่อนไหวมือ (BMW Gesture Control)

เริ่มต้นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย ปลายทางคือ อรรถรสการขับขี่สไตล์ M

หลายคนที่เป็นสาวก M อาจยังกังขาในเรื่องของรสชาติการขับ เพราะยังคงหลงใหลในขุมพลัง N/A จากขุนพล M ยุคก่อน แต่ในงานเปิดตัวแบบ Exclusive Preview ประโยคหนึ่งที่สร้างความมั่นใจให้เหล่าแฟนพันธ์แท้ได้ ก็คือ “ความเป็น M อยู่ที่จิตวิญญาณ และวิวัฒนาการไม่สามารถเปลี่ยนแปลงความเป็น M ได้”

ฉะนั้น M5 (F90) ที่อัดแน่นด้วยความล้ำสมัยแห่งเทคโนโลยี จึงยังคงมีจิตวิญญาณความเป็น M อย่างเปี่ยมล้นอย่างที่เคยเป็นมา และจะเป็นต่อไป ซึ่งเทคโนโลยีล้ำยุคที่อัดแน่นอยู่ใน M5 (F90) ใหม่นี้ ประกอบไปด้วย เทคโนโลยีการลดน้ำหนัก เช่น ฝากระโปรงหน้าอะลูมิเนียมดีไซน์ M, หลังคาที่ผลิตจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ (CFRP) โดยทั้งหมดได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันตามหลักอากาศพลศาสตร์ที่ยอดเยี่ยมที่สุด

ภายใต้ฝากระโปรงหน้า คือ ขุมพลัง M TwinPower Turbo แบบ V8 ที่มีความจุถึง 4.4 ลิตร พกพาฝูงม้าเยอรมันมาให้ใช้กันถึง 600 แรงม้าที่ 5,600 – 6,700 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 750 นิวตันเมตร ที่จะดึงให้หลังจมเบาะตั้งแต่ 1,800 รอบต่อนาที ไปจนถึง 5,600 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ M Steptronic 8 สปีด พร้อมระบบ Drivelogic เพื่อสร้างความแม่นยำ และรวดเร็วในการเปลี่ยนเกียร์

All-New BMW M5, BMW Thailand, บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย, รถใหม่, ราคารถใหม่

โดยผู้ขับขี่สามารถเลือกตั้งค่าสไตล์การขับได้ตามความ เช่น การขับขี่ด้วยระบบควบคุมเสถียรภาพแบบไดนามิก DSC ที่สามารถเลือกเปิดหรือปิด ตลอดจนเลือกการขับขี่ด้วยโหมด M Dynamic ได้ ทั้งยังสามารถเลือกการขับขี่ด้วยระบบ M xDrive ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อที่ติดตั้งมาให้เป็นครั้งแรก

ซึ่งจะแบ่งเป็นโหมด 4WD, 4WD Sport และ 2WD โดยมีการติดตั้งระบบเฟืองท้าย Active M Differential มาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เพื่อจัดสรรพละกำลังให้อยู่ภายใต้เสถียรภาพการควบคุมในทุกกรณี และไฮไลต์อีกจุดก็คือ ปุ่ม M1, M2 ที่อยู่บนพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น สำหรับเป็นหน่วยความจำ เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถเลือกเปลี่ยนไปยังโหมดการขับขี่ที่เซ็ทอัพไว้ได้ง่ายขึ้น

All-New BMW M5, BMW Thailand, บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย, รถใหม่, ราคารถใหม่

สมรรถนะของ M5 (F90) เรียกว่าสร้างความตื่นเต้นให้เหล่าสาวกได้ไม่น้อย กับตัวเลขอัตราเร่งจาก 0 – 100 กม./ชม. ภายใน 3.4 วินาที และ 0 – 200 กม./ชม. ใน 11.1 วินาที พร้อมท็อปสปีดสูงสุดในระดับ 305 กม./ชม. แต่สำหรับเวอร์ชั่นที่จำหน่ายในเมืองไทยนั้นถูกจำกัดเอาไว้ที่ 250 กม./ชม. ซึ่งนั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นจากเรี่ยวแรงระดับ 600 แรงม้า

และการจะห้ามฝูงม้าเยอรมันทั้ง 600 ตัว ต้องยกหน้าที่ให้กับระบบเบรกสมรรถนะสูงในแบบฉบับ M ซึ่งประกอบด้วย คาลิเปอร์ M สีน้ำเงิน แบบ 6 Pot ในด้านหน้า และแบบ 1 Pot ในด้านหลัง โดยจุดเด่นก็คือ น้ำหนักที่เบากว่า เพื่อช่วยให้น้ำหนักใต้สปริงลดลง … ไม่สิ ไม่ใช่แค่น้ำหนักใต้สปิงเท่านั้น หากแต่เป็นน้ำหนักโดยรวมทั้งหมดของ M5 (F90) ที่เบากว่า M5 ในเจนเนอเรชั่นก่อนๆ

ฉะนั้นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยต่างๆ ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ มันจึงเป็นสิ่งที่ช่วยอัพเกรดสมรรถนะของ BMW M5 (F90) ขึ้นไปอีกระดับ ภายใต้อรรถรสการขับขี่ ที่ยังคงแสดงออกถึงจิตวิญญาณความเป็นยนตรกรรมแห่งแผนก M

ราคารถใหม่

All-New BMW M5 ราคา 13,339,000 บาท พร้อมแพคเกจ BSI Standard