BMW Today … ซีรี่ส์ พาทัวร์โลกแห่ง BMW ที่จะทำให้คุณ “หลงรัก” แบรนด์นี้มากกว่าที่เคย

เรียกได้ว่าการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 อย่างรวดเร็วทั่วโลกในช่วงที่ผ่านมา ได้ทำให้ผู้คนในหลายประเทศจำเป็นต้อง #stayhome, #stayhealthy กันมากขึ้น เพื่อความปลอดภัย จนหลายคนต้องหันมาหา “โลกออนไลน์” เป็นส่วนใหญ่ และเพราะด้วยสาเหตุนั้น ทำให้ BMW ได้ผุดไอเดียสร้างสรรค์โปรเจ็กต์พิเศษที่มีชื่อว่า “BMW Today” ขึ้น

ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการพาคนรักรถ และหลงใหลในนวัตกรรมสุดล้ำทั่วทุกมุมโลก ไปร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ ด้วยการนำเสนอเรื่องราวในอาณาจักรของ BMW แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ผ่านรูปแบบวิดีโอซีรี่ส์ ให้ทุกคนได้เข้าถึง BMW อย่างใกล้ชิดที่สุดแม้จะทำได้แค่นั่งชมอยู่กับบ้านก็ตาม

โดย “BMW Today” นั้นไม่ได้มีเพียงแค่การนำเสนอเรื่องราวของยนตรกรรมใหม่ๆ หรือนวัตกรรมเทคโนโลยีสุดล้ำเท่านั้น หากแต่ยังรวมถึงเรื่องราวต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับความเป็น BMW เอาไว้มากมายนับแต่ยุคอดีต ให้ติดตาม และเลือกชมกับ ซึ่ง ณ ปัจจุบันได้นำเสนอมาแล้วทั้งสิ้น 15 ตอนที่น่าสนใจ ก่อนจะส่งไม้ต่อให้ตอนล่าสุดกับเรื่องราวของ BMW Art Cars การผสมผสานระหว่างศิลปะ และยนตรกรรม ซึ่งในแต่ละตอน นั้นจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง … ตามมาชมกันได้เลย

ตอนที่ 1 : THE CONCEPT i4

เปิดตัว BMW Today ตอนที่ 1 ว่าด้วยเรื่องราวความล้ำของ THE BMW CONCEPT i4 พร้อมการพาไปชมตัวรถทั้งด้านนอก และด้านในแบบใกล้ชิดที่สุด ตลอดจนการชวน DomagojDukec, Head of BMW Design มาร่วมพูดคุยถึงแนวคิดการออกแบบที่เรียกได้ว่าเป็นผลงานดีไซน์ระดับมาสเตอร์พีซ ซึ่งมาพร้อมรูปโฉมใหม่ที่มีความสปอร์ตมากขึ้น โดยเฉพาะช่วงไฟหน้าที่มีความโฉบเฉี่ยวมากกว่าเดิม ดูคล้ายดวงตาของนกอินทรี รวมทั้งดีไซน์ของกระจังอันโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ ก่อนปิดท้ายด้วยการเผยเคล็ดลับการออกแบบตัวรถให้ได้สัดส่วนที่สมดุลทั้งคัน อันเป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญของการออกแบบรถ BMW

ตอนที่ 2 : THE BMW 1 Series –  M1 35i xDrive

กับการพาชมโฉมใหม่ของ BMW M1 35i xDrive ซึ่งถือเป็นตัวท็อปของ BMW 1 Series โดยการชวน Florian Moser ผู้แถลงข่าวของ BMW 1 Series มาพูดคุยด้วย พร้อมเผยให้เห็นดีไซน์ M1 35i xDrive ที่ล้ำหน้ามากขึ้น ตั้งแต่กระจังหน้า และไฟหน้าที่ถูกออกแบบมาให้ดุดัน โดดเด่นเมื่อขับบนท้องถนน ขณะที่ด้านหลังมากับดีไซน์สปอร์ต และให้อารมณ์ลูกผู้ชายมากขึ้น รวมทั้งมีการปรับเปลี่ยนล้อส่วนหน้าให้มีน้ำหนักเบา พร้อมด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ จนทำให้เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่ทั้งโมเดิร์น และตอบโจทย์ทุกอย่างที่คนรักรถต้องการ

ตอนที่ 3 : THE M2 CS

ใครเป็นสาวกรถแรงอย่าง BMW ตระกูล M ต้องไม่พลาดในตอนนี้ เพราะมีการพาไปคุยกับ Markus Flasch CEO ของ BMW M ที่โซน M TOWN ใน BMW Welt พร้อมการรีวิวความเจ๋งทั้งดีไซน์ภายนอก ภายใน และเครื่องยนต์ของ BMW M2 CS ยนตรกรรมรุ่นในฝันของขาซิ่งหลายคน จนได้ชื่อว่าเป็นรุ่นที่ขับสนุกสุดๆ ตามด้วยการพูดคุยเกี่ยวกับความแรงของ BMW M2 CS Racing รถแข่งที่ตอบโจทย์ลูกค้าผู้ชื่นชอบความเร็วบนแทร็กโดยเฉพาะ

ตอนที่ 4 : BMW Welt Private Tour

ตอนที่ 4 ว่าด้วยการพาไปชม BMW Welt โชว์รูมสุดล้ำ โดย Tobias Wyrsch ไกด์ประจำ BMW Welt แบบทุกซอก ทุกมุม ในระดับเอ็กซ์คลูซีฟ ตั้งแต่ส่วนที่เป็นนิทรรศการแสดงรถยนต์ และมอเตอร์ไซค์ของ BMW แบบถาวร, โซนจัดโชว์ค่ายรถในเครืออย่าง Mini และ Rolls-Royce ตลอดจนการพาไปสำรวจตัวสถาปัตยกรรมที่เป็นรูปทรงกรวยคู่ (Double Cones) สุดโมเดิร์น

ตอนที่ 5 : Plug-in Hybrids Explained

ตอนนี้ BMW Today ชวนไปคุยกับ Peter Henrich ผู้ทำหน้าที่ Senior Vice President ฝ่าย BMW Product Management แผนกซึ่งทำหน้าที่สำรวจความต้องการของลูกค้า และวางแผนพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ เช่น รถรุ่นปลั๊กอิน ไฮบริด ยนตรกรรมที่ถือว่าเป็นรถแห่งอนาคต ทั้งยังมีการเล่าถึงแนวความคิดในการสร้างสรรค์รถประเภทนี้ พร้อมกับพาไปสัมผัส และทดลองใช้ระบบสุดล้ำต่างๆ รอบคัน

ตอนที่ 6 : Inside the home of BMW Group Classic

ในตอนนี้ BMW Today จะพาไปทัวร์ BMW Group Classic ที่เปรียบเสมือนโรงรถ ทำหน้าที่เก็บรักษา และดูแลรถ BMW รุ่นคลาสสิก โดย Benjamin Voss ตัวแทนของ BMW Group Classic มาเป็นไกด์พาทัวร์แบบเอ็กซ์คลูซีฟ พร้อมเล่าเรื่องราวสนุกๆ รวมถึงที่มาของรถแต่ละคัน และขั้นตอนการซ่อมแซม อาทิ BMW 507 ซึ่งเป็นรถสุดเท่ของเอลวิส เพรสลีย์ ราชาเพลงร็อกแอนด์โรล ขณะที่เป็นพลทหารในกองทัพสหรัฐฯ ซึ่งถือเป็นหนึ่งรถในตำนานที่ทรงคุณค่ามากที่สุดคันหนึ่ง

ตอนที่ 7 : Driver Assistance Systems

Driver Assistance Systems คือ คลิปซีรี่ส์ที่ว่าด้วย อินสตรัคเตอร์ประจำ BMW Driving Experience อย่าง Ede Weihretter ซึ่งจะพาไป BMW Driving Academy ศูนย์ฝึกอบรมการขับขี่ของ BMW ที่เมืองมายซาค (Maisach) ในประเทศเยอรมนี เพื่อทดสอบประสิทธิภาพของ “Reversing Assistant” หรือระบบช่วยถอยรถย้อนกลับในเส้นทางเดิม อันเป็นหนึ่งในระบบ Driver Assistance สุดล้ำของรถยนต์ BMW ที่ใช้งานง่ายเพียงสัมผัสปุ่มเดียว ทั้งยังมีความแม่นยำ และสามารถช่วยถอยรถแบบยาวๆ ตามตรอก ซอกซอยได้อย่างสะดวกสบายมากๆ

นอกจากนี้ ในคลิปยังโชว์ความเจ๋งของฟีเจอร์อื่นๆ จากระบบ Driver Assistance ให้ได้ดูอีกด้วย เช่น ระบบเร่ง และลดความเร็วอัตโนมัติ โดยอ่านจากป้ายกำหนดความเร็วบนท้องถนน หรือระบบ Parking Assistant ผู้ช่วยจอดรถแบบถอยหลังเข้าซอง ขนาดที่อินสครัคเตอร์เองยังต้องคอนเฟิร์มว่ามีความคล่องตัวสูงมากทีเดียว!

ตอนที่ 8 : X Crew

ตอนที่ 8 พามา BMW Welt โชว์รูมสุดล้ำอีกครั้ง เพื่อพบกับ Joy Kashem หนึ่งใน BMW Genius ผู้คลั่งไคลในรถ BMW ที่จะพาไปทำความรู้จักรถตระกูล X ทุกรุ่น พร้อมชวนคุยเจาะลึกถึงความเจ๋งของแต่ละรุ่น รวมทั้งแนะนำข้อดีในการเลือกรถ BMW เซ็กเมนต์นี้ และเล่าที่มาที่ไปของคอนเซปต์ ตลอดจนไอเดียของคำว่า X ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ตอนที่ 9 : THE M8 Line Up

ส่วนตอนที่ 9 พามาคุยกับ Markus Flasch CEO ของ BMW M ซึ่งเขาพาไปทัวร์ M TownBMW Welt เพื่อยลโฉมกับเหล่ารถตระกูล M ที่ทั้งทรงพลัง และหรูหรา ทั้งยังพาไปเจาะลึกกับ BMW M8 Coupe ซึ่งเป็นตัวท็อปของรุ่น ด้วยความสามารถด้านสมรรถนะที่ดีเยี่ยม และทำความเร็วได้ดีที่สุดเท่าที่ BMW เคยพัฒนามา ตามด้วยการโชว์โปรแกรมเลือกสี และของประดับตกแต่งรถตระกูล M สุดเจ๋งอย่าง BMW Individual Manufaktur Visualizer ที่ช่วยให้คนรักการแต่งรถเห็นภาพได้อย่างชัดเจนที่สุด

ตอนที่ 10 : THE 7

ตอนที่ 10 พบ Piera Kaempf ผู้บริหารสาวที่ทำหน้าที่ Product Manager เซ็กเมนต์รถหรู และเป็นผู้เชี่ยวชาญใน BMW 7 Series ซึ่งจะพาชมรถรุ่นนี้ ที่มากับความโมเดิร์น และความเป็นหนึ่งในยนตรกรรมที่มีดีไซน์ร่วมสมัย ผ่านประวัติยาวนานกว่า 40 ปี โดยในคลิปนี้ผู้ชมจะได้เข้าถึงดีไซน์อันโดดเด่นของรถตระกูล BMW 7 Series โดยเฉพาะรายละเอียดด้านในที่เน้นความเป็น Craftmanship สุดพิถีพิถัน รวมถึงสมรรถนะที่ดุดันไม่แพ้รถรุ่นไหนๆ

ตอนที่ 11 : BMW Museum

BMW Today ตอนที่ 11 เที่ยว BMW Museum โดย Joy Kashem หนึ่งใน BMW Genius และ Ralph Huber หัวหน้าไกด์ประจำ BMW Museum ที่จะพาไปตะลุยดูประวัติศาสตร์ของรถ BMW หลายเจเนอเรชั่น ตั้งแต่เรื่องราวปีก่อตั้ง BMW ในปี 1916 ซึ่งเล่าผ่านเครื่องยนต์ของเครื่องบินที่ BMW เป็นผู้ผลิต พร้อมชมรถในตำนานหลายรุ่น เช่น BMW M1 ที่เป็นบรรพบุรุษของรถตระกูล M รวมทั้งรถสาย M อีกหลายรุ่นในโซน M Hall เช่น BMW M635 CSi, BMW M5 คันแรก และ BMW M3 รุ่นแรก

ตอนที่ 12 : THE 2

BMW ตอนนี้พาไปรู้จัก BMW 2 Series Gran Coupé รุ่นใหม่ให้มากขึ้น ผ่าน Florian Moser ผู้แถลงข่าวของ BMW ที่มาเล่าทั้งรูปโฉมภายนอก และภายในของรถรุ่นนี้ ตั้งแต่ส่วนกระจังหน้ารถที่เป็นเอกลักษณ์ของ BMW ไปจนถึงส่วนท้ายที่มาในดีไซน์สุดสปอร์ต ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นส่วนที่เจ๋งที่สุดของรถรุ่นนี้

ตอนที่ 13 : BMW M Performance Parts

ส่วนตอนนี้พาไปสำรวจตัวตนของ BMW M Performance ซึ่งเป็น DNA ของความเป็นมอเตอร์สปอร์ตของ BMW โดยพูดคุยกับ BjÖrnLellmann หัวหน้าฝ่ายโปรดักต์ BMW M Performance ที่จะมาเล่าถึงทุกเรื่องที่เป็นหัวใจสำคัญของ BMW M Performance ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความเบาของตัวรถ, แอร์โรไดนามิค และดีไซน์ รวมถึงให้คำแนะนำเรื่องอุปกรณ์เสริม สำหรับแต่งรถของมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มหลงใหลความเร็ว จนถึงรุ่นเก๋าที่ชอบการขับรถทั้งในสนาม และบนถนน

ตอนที่ 14 : All About Donut

ในตอนนี้มันส์สุดๆ เพราะเค้าพาไปสอน “ดริฟต์” หรือทำ “โดนัท” ที่ BMW Driving Academy ในเมืองมายซาค (Maisach) ประเทศเยอรมนี โดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะอย่าง Ede Weihretter อินสตรัคเตอร์ประจำศูนย์ฝึกอบรมการขับขี่ของ BMW แห่งนี้ ที่จะมาบอกเทคนิคการดริฟต์ซึ่งใครๆ ก็ทำตามได้ พร้อมกับโชว์การแข่งดริฟต์แบบต่อเนื่องด้วย BMW M4 Coupé ให้ชมอีกด้วย

ตอนที่ 15 : THE 3

ตอนที่ 15 เอาใจคนรัก BMW 3 Series ซึ่งถือเป็นรถรุ่นสำคัญรุ่นหนึ่งของแบรนด์ที่มีประวัติมายาวนานกว่า 40 ปี โดยมี Joy Kashem ผู้ทำหน้าที่ BMW Product Genius มาเล่าให้ฟังถึงความเจ๋ง และความเป็นตำนานของ BMW 3 Series ที่มีทั้งรุ่นทัวร์ริ่ง และซีดาน ตั้งแต่งานดีไซน์, ระบบการขับขี่ทุกส่วน ตลอดจนระบบเชื่อมต่ออันทันสมัยในรถรุ่นนี้

ตอนที่ 16 : BMW Art Cars

ล่าสุดตอนที่ 16 ซึ่งน่าจะถูกใจคนรักรถ และศิลปะ เพราะเค้าพาไปดู BMW Art Cars เนื่องจากโอกาสครบรอบ 45 ปีของโปรเจ็กต์ พร้อมด้วยการพูดคุยกับ Thomas Girst หัวหน้าฝ่าย Cultural Engagement ของ BMW ที่มาพร้อมรถ BMW Art Cars รุ่น M1 อันเป็นมาสเตอร์พีซ ของ Andy Warhol ศิลปินดังระดับโลก ที่ได้ชื่อว่าเป็นรถยนต์ที่ทรงคุณค่า และราคาแพงที่สุดของ BMW ทั้งยังรวมถึงการเป็นรถที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลกอีกด้วยเช่นกัน ก่อนปิดท้ายด้วยเรื่องเล่าสนุกๆ น่ารู้ของ BMW Art Cars คันอื่นๆ

 

และซีรี่ส์ “BMW Today” จะยังคงมีการอัพเดตเนื้อหาที่น่าสนใจ เพื่อตอบโจทย์สาวก BMW ตลอดจนคนรักรถ หรือ ผู้หลงใหลในเรื่องราวของนวัตกรรมสุดล้ำต่างๆ อย่างต่อเนื่อง โดยสามารถติดตาม และเลือกชมคลิปทั้งหมดได้ที่นี่ “BMW Today”