ล่าสุด 2021 Mercedes-Benz E53 AMG Convertible รุ่นปรับโฉมใหม่ โดยมาพร้อมกับดีไซน์และเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด

ตัวถังภายนอกของ Mercedes-Benz E53 AMG Convertible มาพร้อม 4 สีใหม่ ได้แก่ สีเงิน Cirrus Silver Metallic, สีเทา Graphite Grey Metallic, สีเงิน Mojave Silver Metallic และสีแดง Designo Patagonia Red Metallic

Mercedes-Benz E53 AMG Convertible ใช้ขุมพลังระดับ 429 แรงม้า แรงบิด 384 ฟุตปอนด์ เพิ่มขึ้น 21 แรงม้า และ 184 ฟุตปอนด์ มีให้เลือกทั้งแบบขับเคลื่อนล้อหลังและแบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ 4MATIC ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด

ภายในห้ัองโดยสารมีมาตรวัดดิจิทัลขนาด 12.3 นิ้ว โดยในรุ่น E53 AMG จะให้ความโดดเด่นมากกว่า เนื่องจากมาตรวัดสามารถปรับเปลี่ยนการแสดงผลได้ถึง 3 รูปแบบทั้ง Supersport, G-meter และ Race Timer

มีการติดตั้งระบบอินโฟเทนเมนท์ MBUX รุ่นล่าสุด ซึ่งมาพร้อมระบบสั่งการด้วยเสียง “Hey Mercedes” ช่วยผู้ขับขี่สามารถควบคุมฟังก์ชั่นต่างๆ ด้วยการพูด พร้อมผู้ช่วยอัจฉริยะ MBUX Interior Assistant สามารถรับรู้การสั่งการด้วยการเคลื่อนไหวพื้นฐาน รวมถึงเข้าใจคำสั่งเสียงที่เป็นคำสแลงได้

อีกทั้งพวงมาลัยยังมีเซ็นเซอร์ สามารถตรวจจับได้ว่ามือคนขับอยู่บนพวงมาลัยหรือไม่ ส่วนเบาะที่นั่งสามารถปรับการทำงานได้ผ่านหน้าจอแสดงผล หรือแอปพลิเคชันบนมือถือ เมื่อผู้ขับขี่ระบุความสูงเบาะที่นั่งก็จะปรับตำแหน่งให้อัตโนมัติตามความเหมาะสม

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Mercedes Benz

แท็กฮิต : , , , ,