Ferrari Portofino M อัพเกรดความล้ำให้ยนตรกรรมสไตล์ GT Spider

หลังจากทำตลาดด้วย Portofino เวอร์ชั่นมาตรฐาน ในที่สุดก็ถึงเวลายกระดับ ให้กับยนตรกรรมสไตล์ GT เปิดประทุน Spider ครั้งใหม่ ที่ใช้ชื่อว่า Ferrari Portofino M โดยอักษร “M” ต่อท้ายนั้นย่อมาจาก “Modificata” ในภาษาอิตาลี ที่หมายถึงการ “ปรับปรุง หรือแก้ไข”

Ferrari Portofino M

Ferrari Portofino M ปรับดีไซน์ เพื่อยกระดับ “สมรรถนะ”

เป็นปกติของแบรนด์ยนตรกรรมระดับ Super Car กับการเปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ ที่มากับการปรับแต่งรูปลักษณ์เล็กน้อย แต่เน้นจุดเด่นเรื่องการอัพเกรดสมรรถนะ ซึ่ง Portofino M จากค่ายม้าลำพองก็เป็นอีกหนึ่งของใหม่ ภายใต้แนวทางเดียวกัน

เพราะฉะนั้นจึงเห็นได้ว่ารูปลักษณ์มีการปรับปรุงเบาๆ จาก Ferrari Styling Centre’s เพื่อแสดงจุดเด่นความสปอร์ตให้มีความชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นเส้นสายของช่องดักอากาศด้านหน้าที่มีความพลิ้วไหว แต่ก็ได้อารมณ์ความดุดันมากขึ้น ทั้งยังลงตัวกับช่องระบายอากาศบริเวณซุ้มล้อหน้า ที่ออกแบบใหม่ให้อยู่ในตำแหน่งสูงขึ้น

ส่วนด้านหลังเพิ่มความสะดุดตาอีกขั้นด้วยชุด Diffuser ดีไซน์ใหม่ ทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ประกบด้วยชุดท่อไอเสียใหม่ ซึ่งมากับชุดเก็บเสียงปลายท่อแบบถอดเก็บได้ เพื่อช่วยให้เกิดความสั้นกระชับ ที่รับกับงานออกแบบในด้านหน้า

Ferrari Portofino M

นอกจากนี้ Portofino M ยังมากับสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ ที่เกิดขึ้นจากเทคโนโลยีอันเป็นจุดเด่นสำคัญอย่าง คือ ชุดหลังคา RHT (Retractable Hard Top) ในการสร้างอารมณ์ของความเป็นยนตรกรรม Coupe ขณะปิดหลังคา และความเป็นยนตรกรรม Spider เมื่อเปิดหลังคา

อารมณ์ของภายในห้องโดยสารยังคงสื่อถึงอารมณ์ของรถสปอร์ตสไตล์ GT โดยมีการเพิ่มความล้ำสมัยจากงานดีไซน์อัพเกรด ที่สอดคล้องกับรูปลักษณ์ภายนอก ทั้งยังรวมไปถึงการเลือกใช้ใหม่ สำหรับทำการวัสดุลดน้ำหนัก และเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น

Ferrari Portofino M

ขุมพลังของ Portofino M ยังคงมากับเครื่องยนต์เบนซิน V8 พิกัด 3,855 ซีซี พร้อมระบบอัดอากาศ Turbocharged ซึ่งยอดเยี่ยมด้วยรางวัลการันตี “International Engine of the Year“ 4 ปีซ้อน ทำหน้าที่จัดสรรกำลังสูงสุดมาให้ใช้ที่ 620 แรงม้า ซึ่งเพิ่มขึ้นจากเดิมอีก 20 แรงม้า

ส่วนระบบส่งกำลังมากับเกียร์อัตโนมัติชุดใหม่แบบ 8 สปีด Dual-Clutch ที่พัฒนาให้ชุดคลัทช์มีขนาดเล็กลง 20% แต่ยกระดับประสิทธิภาพการถ่ายทอดแรงบิดได้ดีขึ้นอีกราว 35% โดยยังคงมาพร้อมกับบรรดาตัวช่วยเพิ่มอรรถรสความมันส์ และความปลอดภัย เช่น ระบบควบคุมการทรงตัว SSC (Side Slip Control) ซึ่งทำงานร่วมกับฟังค์ชั่น E-Diff, F1-TCS, SCM-E Frs และระบบ FDE (Ferrari Dynamic Enhancer) Control Systems ตลอดจนระบบ Manettino ที่สามารถเลือกปรับเปลี่ยนโหมดการขับขี่ได้ถึง 5 รูปแบบ

Ferrari Portofino M

 

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Ferrari

แท็กฮิต : ,