มาแล้วจ้า “Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupe” ประกอบไทย ปิดตลาดที่ราคา 4,220,000 บาท

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้าเต็มกำลังในสายงานรถสมรรถนะสูง ส่งสมาชิกใหม่ Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupe รุ่นล่าสุดในตระกูล 43 เวอร์ชั่นประกอบไทย เคาะราคาให้สาวกจับจองกันไปที่ 4,220,000 บาท

Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupe

Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupe สปอร์ตเต็มขั้น ผสานความหรูหรา

ลักษณะทางกายภาพมากับสปอร์ตบนเรือนร่าง Coupe และการปรับโฉมในสไตล์ AMG เต็มคราบด้วย ชุดตกแต่งรอบคัน AMG Body Styling เช่น ด้านหน้าที่ “หล่อเหลา” ด้วยกระจังหน้า AMG  ก้านคู่ตกแต่งด้วยสีเดิน รับกับเส้นสายใหม่ที่เฉียบคมบนฝากระโปรง เพื่อยกระดับความสามารถด้านอากาศพลศาสตร์ของลมที่ปะทะผ่านด้านหน้า

Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupe

โดยมีด้านข้างที่สปอร์ตขึ้นด้วยล้ออัลลอยด์น้ำหนักเบา AMG ที่ออกแบบใหม่ในอุโมงค์ลม ตลอดจนการคำนวนจากน้ำหนัก เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในไหลเวียนของอากาศ รวมถึงใช้ประโยชน์ในด้านการระบายความร้อน และระบบเบรก ไปจนถึงด้านหลังที่ยังคงมากับงานดีไซน์ตามหลักอากาศพลศาสตร์ในส่วนของฝากระโปรงหลัง และ Diffuser สไตล์ใหม่ ออกแบบได้อย่างลงตัวกับชุดท่อไอเสียใหม่ในแบบ Two Round Twin Tailpipe Look

รวมถึงการเสริมด้วยรายละเอียดงานออกแบบเพื่ออัพเกรดความสปอร์ต เช่น ประตูแบบไร้กรอบ, กระจกมองข้างสีดำแบบลอยตัว, วัสดุสีดำเงาที่ใช้ตกแต่งด้านข้างตัวรถ และกรอบหน้าต่าง, ไฟหน้าเทคโนโลยีใหม่แบบ Multibeam LED ที่มีจำนวนถึง 19 หลอดต่อ 1 ข้าง  ที่มีระบบไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเมือง และระบบไฟส่องสว่างสำหรับสภาวะอากาศเลวร้าย ปิดท้ายด้วยหลังคา Panoramic Sunroof เปิด-ปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้า

ด้านภายในห้องโดยสารเปี่ยมด้วยความหรูหรา ผสานด้วยกลิ่นอายความสปอร์ตกับการตกแต่งในสไตล์ AMG Matt Silver และ Glass-Fibre พร้อมการติดตั้งชุดเบาะนั่ง AMG Sport Seat หุ้มด้วยวัสดุหนังแท้ พร้อมระบบทำความร้อน และความเย็นที่ปรับได้ 3 ระดับ ตลอดจนการออกแบบพนักพิงหลัง และปีกเบาะให้โอบกระชับรับสรีระได้มากขึ้น

ส่วนระบบอำนวยความสะดวกต่างๆ ประกอบด้วย แผงหน้าปัดแบบดิจิตอลขนาด 12.3 นิ้ว พร้อมการแสดงผล 3 แบบในสไตล์ AMG คือ Classic, Sport และ Progressive ซึ่งมีระบบปฏิบัติการที่ใช้งานได้ง่าย และยืดหยุ่นสูง เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถเลือกคำสั่งต่างๆ ได้สะดวกรวดเร็ว

Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupe

โดยมีระบบความบันเทิงที่แสดงผลผล่านหน้าจอ Multi Media ขนาด 10.25 นิ้ว รองรับชุดเครื่งเสียง MB Audio 20 จาก Burmester ซึ่งควบคุมได้อย่างง่ายดายจาก Touchpad และ Controller ตามด้วยการติดตั้งชุดพวงมาลัยรุ่นใหม่ดีไซน์สปอร์ตแบบ AMG Performance Steering Wheel หุ้มหนัง Nappa Leather พร้อมระบบมัลติฟังค์ชั่นบนก้านพวงมาลัย สำหรับควบคุมแผงหน้าปัด, ระบบควบคุมความเร็ว Cruise Control, ระบบมัลติมีเดีย, ระบบโทรศัพท์ ตลอดจนระบบสั่งการด้วยเสียง ในขณะที่ด้านหลังพวงมาลัยมากับชุดคันเกียร์ที่บริเวณคอ พร้อมด้วยโหมดเกียร์ธรรมดจาก Touchpad ทั้ง 2 ข้าง

Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupe

และที่สำคัญ Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupe ยังมาพร้อมกับชุดคำสั่ง AMG ที่สามารถให้ข้อมูล เพื่อตอบสนองการขับขี่แบบสปอร์ตได้อย่างเต็มอรรถรสมากขึ้น เช่น หน้าจออุณหภูมิของเหลว (Warm-up) ที่แสดงอุณหภูมิน้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ และแรงดันในโหมด Boost, หน้าจอการตั้งค่า (Setup) สำหรับแสดงข้อมูลของโหมดการขับขี่ที่ใช้งานอยู่ เช่น ระบบช่วงล่าง, การปล่อยไอเสีย การตั้งค่าระบบ ESP® ตลอดจนตำแหน่งของเกียร์ที่ใช้อยู่ในขณะนั้น

Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupe

ต่อมาคือ หน้าจอแรงจี (G-Force) ซึ่งจะแสดงแรง G ในขณะนั้น รวมถึงการให้คำแนะนำในการขับขี่อย่างเหมาะสม, หน้าจอจับเวลา (Race Timer) ที่สามารถจับเวลาต่อรอบพร้อมทั้งแสดงรอบที่ใช้เวลาน้อย และมากที่สุดได้พร้อมกัน ทั้งยังรวมถึงระยะที่ขับขี่ และความเร็วเฉลี่ย ปิดท้ายด้วยหน้าจอข้อมูลเครื่องยนต์ (Engine Data) ที่จะแสดงแรงบิด และกำลังเครื่องยนต์แบบกราฟแท่ง รวมถึงแรงดันในโหมด Boost ทั้งยังรวมไปถึงการติดตั้งหน้าจอดิจิตอลสำหรับแสดงความเร็ว และตำแหน่งเกียร์ในการใช้งานโหมดเกียร์ธรรมดาด้วยเช่นกัน

Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupe

ขุมพลังดุดัน เต็มอรรรสสายพันธ์ AMG

C 43 4MATIC Coupe พกพาความมันส์สุดขั้วมาให้เหล่าสาวก ด้วยพละกำลังที่มีถึง 390 แรงม้าที่ 6,100 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 520 นิวตันเมตรที่ 2,500 – 5,000 รอบต่อนาที จากพื้นฐานเครื่องยนต์เบนซินแบบ V6 ความจุ 3.0 ลิตร เทอร์โบคู่ พร้อมอินเตอร์คูลเลอร์

ส่งกำลังสู่ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 4MATIC ด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด (AMG SPEEDSHIFT TCT 9G Transmission) พร้อมแป้นเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย Gearshift Paddles และระบบ AMG DYNAMIC SELECT ที่มีให้เลือก 5 โหมดการขับขี่ คือ Comfort, Sport, Sport Plus, Individual และโหมดการขับขี่ใหม่ คือ Slippery เพื่อช่วยกระจายกำลังให้หมาะสมกับสภาพถนนที่เปียกลื่น

Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupe

ก่อนส่งท้ายให้บทสรุปด้วยตัวเลขสมรรถนะ ที่เคลมอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลา 4.7 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 250 กม./ชม.

Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupe

 

ราคารถใหม่ Mercedes-AMG

Mercedes-AMG รุ่น C 43 4MATIC Coupe ราคา 4,220,000 บาท