ฮุนได เปิดตัวรถใหม่ 3 รุ่นในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 36

ฮุนได เปิดตัวรถใหม่ 3 รุ่นในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 36

ฮุนได เปิดตัวรถใหม่ 3 รุ่นในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 36

บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด นำรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ที่ขายดีที่สุดในประเทศไทย ฮุนไดเอช-วัน และ แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ รุ่นใหม่ล่าสุด มาจัดแสดงในงาน  รวมถึงรถสปอร์ตแฮทช์แบ็ค ฮุนได เวลอสเตอร์ ที่กำลังจะกลับมาทำตลาดรถสปอร์ตในประเทศไทยอีกครั้ง

งานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 36 จัดขึ้นภายใต้แนวคิดใหม่ “โลดแล่นทันใด ทะยานไปด้วยกัน” ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ เมืองทองธานี

ฮุนได เปิดตัวรถใหม่ 3 รุ่นในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 36

มร.โตชิฮิเดะ อาโนะ ประธานบริษัทฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) กล่าว “อุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศไทยในช่วงครึ่งปีแรกมียอดขายเติบโตที่ดีซึ่งน่าจะเป็นผลต่อเนื่องมาจากปีที่แล้ว ทำให้เราเห็นอัตราการเติบโตในหน่วยสองหลัก อย่างไรก็ตามด้วยดูเหมือนว่าความเชื่อมั่นของผู้บริโภคได้ลดน้อยลง แต่เราก็หวังว่าสถานการณ์จะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น ดังนั้นเราก็น่าจะเห็นยอดขายรวมเติบโตเพิ่มขึ้นเมื่อจบปีนี้”

“ถึงแม้ว่าตลาดอุตสาหกรรมในปีนี้จะไม่คึกคักเท่าปีที่ผ่านมา แต่เมื่อดูจากยอดขายของรถยนต์บางกลุ่ม จะเห็นว่าตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่เติบโตขึ้นถึง 13 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ยอดขายรวมของฮุนไดนับตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนตุลาคมเติบโตเพิ่มขึ้น 10 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีก่อน และเพื่อที่จะทำให้เราเติบโตต่อเนื่องต่อไป  เราก็จะต้องสร้างความตื่นเต้น เพื่อเป็นการกระตุ้นตลาด และยอดขาย” มร.อาโนะ กล่าว

“ภายในงานนี้ เรานำรถยนต์ฮุนได แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ และ เอช-วัน โฉมใหม่ปี 2020 มาจัดแสดงเป็นครั้งแรก ทั้งสองรุ่นได้รับการออกแบบใหม่และเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น เพื่อดึงดูดลูกค้าที่กำลังมองหาความพรีเมี่ยมและความน่าเชื่อถือของรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ นอกจากนี้เรายังนำรถสปอร์ตแฮทชแบ็คในตำนานอย่าง ฮุนได เวลอสเตอร์ เทอร์โบ กลับมาให้ผู้บริโภคได้สัมผัสในงานกันอีกครั้ง ซึ่งเมื่อดูจากยอดขายในต่างประเทศแล้ว เราเชื่อว่ารถสปอร์ตแฮทชแบ็ครุ่นนี้จะกลับมาได้รับความนิยมบนถนนในเมืองไทยอีกครั้ง เพราะรถทุกรุ่นที่ฮุนไดพัฒนา ล้วนแล้วแต่นำเอกลักษณ์ “โมเดิร์นและพรีเมียม” มาประกอบให้เห็นอย่างชัดเจน”

ฮุนได เปิดตัวรถใหม่ 3 รุ่นในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 36

มร.โตชิฮิเดะ อาโนะ ประธานบริษัทฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์)

ฮุนได เอช-วัน และ แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ โฉมใหม่ปี 2020 ได้รับการปรับเปลี่ยนทั้งภายในและภายนอก เพียบพร้อมด้วยนวัตกรรมการขับขี่ที่สะดวกสบาย, ระบบความบันเทิงและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ได้เพิ่มการรองรับระบบ Apple CarPlay จอ LCD ติดเพดานขนาด 13.3 นิ้ว พร้อมช่องต่อ USB, HDMI และ Mirror Link   สำหรับรุ่นแกรนด์ สตาร์เร็กซ์ มีช่องต่อ USB, HDMI และ Mirror Link ที่เคาน์เตอร์บันเทิงเพื่อรองรับความสะดวกสบายในการเชื่อมต่ออุปกรณ์เพื่อความบันเทิงด้วยเช่นกัน รวมถึงระบบช่วงล่างใหม่เพิ่มความนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น  นอกจากนี้ยังมีที่ชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบไร้สายและช่องจ่ายไฟ USB สำหรับชารจ์อุปกรณ์ระหว่างเดินทางได้อีกด้วย

นอกจากนี้ ทั้งสองรุ่นได้รับการปรับโฉมด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ พร้อมชุดแต่งรอบคัน, ไฟส่องสว่างเวลากลางวัน (Daytime Running Light) รวมถึงล้ออัลลอยลายใหม่ ที่สะท้อนถึงความเป็นพรีเมี่ยมของรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ได้เป็นอย่างดี

เฉพาะในรุ่น เอช-วัน อิลีท มาพร้อมสีใหม่ เทาเข้ม สตีล กราไฟต์  และเพิ่มสีดำ ไทม์เลส แบล็ค ในรุ่นเอช-วันทัวริ่งอีกด้วย  และเพื่อเป็นการสนับสนุนการขาย ฮุนไดเอช-วัน และแกรนด์ สตาร์เร็กซ์ จะยังคงราคาเดิมไว้โดย รุ่นเดอลุกซ์ ราคา 1,729,000 บาท, อิลีท ราคา 1,529,000 บาท และทัวริ่ง ราคา 1,329,000 บาท แกรนด์สตาร์เร็กซ์ พรีเมี่ยม ที่ราคา 2,399,000 บาท ส่วนรุ่นวีไอพีราคา  2,349,000  บาท

ฮุนได เปิดตัวรถใหม่ 3 รุ่นในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 36

ฮุนได เปิดตัวรถใหม่ 3 รุ่นในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 36

ในส่วนของรถยนต์ไฮไลท์ อีกหนึ่งรุ่นที่นำมาจัดแสดงในงานนี้ ได้แก่ ฮุนได เวลอสเตอร์ เทอร์โบ  รถสปอร์ตแฮท์ชแบ็คที่มอบความสนุกสนานในการขับขี่และกำลังได้รับการกล่าวถึงกันอย่างแพร่หลายในเวลานี้

ฮุนได เวลอสเตอร์ ได้รับการออกแบบอย่างชาญฉลาด ผสมผสานการดีไซน์แบบสปอร์ตคูเป้ให้มีความคล่องตัวสูง ด้วยการเพิ่มประตูด้านข้างสำหรับผู้โดยสารด้านหลังแบบ 2+1 ทำให้ผู้โดยสารด้านหลังขึ้น-ลงรถได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

ด้านหน้ารถตกแต่งด้วยไฟหน้าแอลอีดี และไฟส่องสว่างเวลากลางวัน (Daytime running lights) ที่ช่วยให้กระจังหน้าดูโดดเด่นยิ่งขึ้น พร้อมช่องดักลมบริเวณกระจังหน้าช่วยลดแรงเสียดทานตามหลักอากาศพลศาสตร์และดีไซน์ที่ดูสปอร์ตดุดัน ล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ขนาด 18 นิ้วพร้อมฝาครอบดุมล้อดีไซน์พิเศษเป็นเอกลักษณ์เฉพาะรุ่น แนวหลังคาถูกออกแบบให้ลาดลงเป็นคุณลักษณะสำคัญของรถสปอร์ตคูเป้   ด้านท้ายติดตั้งดิฟฟิวเซอร์เพื่อให้อากาศไหลผ่านตัวรถได้สะดวก ไฟท้ายแบบ LED ให้ความรู้สึกพรีเมี่ยมได้อย่างแท้จริง หลังคาโทนสีเข้มตัดกับสีภายนอกของตัวรถช่วยให้ดูสปอร์ตและโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

ภายในตัวรถถูกออกแบบอย่างชาญฉลาด โดดเด่นไม่เหมือนใคร เน้นความคล่องตัวในการใช้งานของผู้ขับขี่เป็นหลัก

ฮุนได เวลอสเตอร์ เทอร์โบ มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.6 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ไดเร็คอินเจคชั่น 4 สูบ ให้กำลังสูงสุด 204 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที จับคู่กับระบบเกียร์แบบดูอัลคลัทช์ 7 สปีด สามารถควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ได้ที่พวงมาลัย โดยใช้ระบบควบคุมเกียร์แบบ SHIFTRONIC  ในรุ่นเทอร์โบผู้ขับขี่สามารถเลือกปรับโหมดการขับขี่ได้ถึง 4 แบบตามความต้องการ ได้แก่ Normal, Sport, Smart และEco

 ระบบช่วงล่างด้านหน้าแบบแม็คเฟอร์สันสตรัท ด้านหลังแบบอิสระมัลติลิงค์ ทำงานร่วมกับโช้คอัพแก็ส เพื่อให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มความนุ่มนวลและควบคุมการทรงตัวได้ดีในการขับขี่

ฮุนได เวลอสเตอร์ มาพร้อมระบบความปลอดภัยที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ อาทิ ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตา (Blind Spot Warning Detection), ระบบช่วยตรวจจับความเคลื่อนไหวด้านหลังตัวรถ (Rear Cross Traffic Alert) และระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control) เสริมความมั่นใจด้วยถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง ได้แก่ ถุงลมนิรภัยคู่หน้า,ด้านข้าง (เบาะคู่หน้า),และม่านถุงลมนิรภัย ช่วยลดแรงกระแทกจากการชนให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร  นอกจากนี้ยังติดตั้งระบบเบรคเพื่อความปลอดภัย ได้แก่ ระบบป้องกันล้อล็อค (ABS), ระบบเสริมแรงเบรก (BA) และ ระบบกระจายแรงเบรก (EBD)

ฮุนได เปิดตัวรถใหม่ 3 รุ่นในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 36

ฮุนได เวลอสเตอร์ เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยและใช้งานง่าย ช่วยให้ผู้โดยสารสามารถเข้าถึงข้อมูลและอุปกรณ์ความบันเทิงได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว เชื่อมต่ออุปกรณ์สื่อสารผ่านหน้าจอสัมผัสแบบคมชัดขนาด 7 นิ้ว รองรับการใช้งานระบบ Android Auto และ Apple CarPlay พร้อมลำโพงเสียงคมชัด 6 ตำแหน่ง  บริเวณกระจกหน้าติดตั้งหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ Heads-Up Display ช่วยให้ผู้ขับขี่ทราบข้อมูลสำคัญโดยไม่ต้องละสายตาจากถนน

สีภายนอกของฮุนได เวลอสเตอร์ เทอร์โบ เป็นแบบทูโทน หลังคามีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีดำ แฟนทอม แบล็ค และสีดำ ดาร์ค ไนท์   ตัวถังรถมีให้เลือก 7 สี ได้แก่  ฟ้า โคบอลต์ อิคลิปส์, เงิน เลค ซิลเวอร์, ส้ม แทงเจอรีน คอมเม็ท, ขาว ชอล์ก ไวท์, เทา สเปซ เกรย์, เหลือง ธันเดอร์ โบลท์, ดำ ดาร์ค ไนท์ และ แดง อิกไนท์ เฟลม

พบข้อเสนอพิเศษ ฟรี ประกันภัยชั้นหนึ่ง เป็นเวลา 1 ปีเมื่อซื้อรถยนต์ฮุนไดทุกรุ่นในงาน และรับข้อเสนอพิเศษเพิ่มเติมสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ฮุนไดไอออนิค และฮุนไดโคน่า ฟรี รับประกันคุณภาพนาน 3 ปี และประกันคุณภาพแบตเตอรี่นาน 8 ปี

ลูกค้าที่สนใจสามารถเยี่ยมชมและทดลองขับได้ที่บู้ธรถยนต์ฮุนได ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36 ตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคมนี้  ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.hyundai.co.th

ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |