ISUZU D-MAX Blue Power กวาดเรียบทุกแชมป์ ใน“Asia Cross Country Rally 2016”

 อีซูซุประกาศศักดาความแข็งแกร่งของ “ISUZU D-MAX Blue Power” ครั้งแรกในวงการครอสคันทรีแรลลี่นานาชาติ โดย ณัฐพล อังฤทธานนท์ พร้อมผู้นำทาง น.อ.พีรพงษ์ สมบัติวงศ์ สังกัดทีมสมาคมขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย สิงห์ อีซูซุ นำรถ “ISUZU D-MAX Blue Power V-Cross 4×4 ” ตะลุยเส้นทางหฤโหดกว่า 2,500 กม. จากประเทศไทยสู่ประเทศกัมพูชา เฉือดเฉือนเอาชนะนักแข่งฝีมือระดับเทพทั้งไทยและต่างประเทศ เข้าสู่เส้นชัยกวาดเรียบแชมป์ทุกประเภท ทั้งแชมป์โอเวอร์ออล, แชมป์ประเภทเครื่องยนต์ ดีเซลโมดิฟายด์ (T1D), แชมป์ประเภทเครื่องยนต์ดีเซลสแตนดาร์ด (T2D) และแชมป์ประเภททีม พร้อมพ่วงอันดับ 3 และอันดับ 7 โอเวอร์ออล รวมทั้งสิ้น 6 รางวัล ในรายการ “Asia Cross Country Rally 2016 ” การแข่งขันรถยนต์และรถจักรยานยนต์ครอสคันทรีแรลลี่นานาชาติที่ยิ่งใหญ่ของเอเชีย

การแข่งขัน Asia Cross Country Rally 2016

การแข่งขัน “เอเชียครอสคันทรีแรลลี่ 2016” จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ติดต่อกันเป็นปีที่ 21 โดยในปีนี้เริ่มออกสตาร์ทที่ประเทศไทย และไปสิ้นสุดการแข่งขันที่ประเทศกัมพูชา ตั้งแต่วันที่ 14-19 สิงหาคมที่ผ่านมา รวม 6 วัน แบ่งการแข่งขันออกเป็น 6 ช่วง (Leg) โดยใช้เส้นทางจากเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี – จันทบุรี – ตราด เข้าสู่ประเทศเพื่อนบ้าน ผ่านเกาะกง – สีหนุวิลล์ – พนมเปญ และสิ้นสุดการแข่งขันที่นครวัด เมืองเสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา โดยมีรถยนต์แบบขับเคลื่อน 4 ล้อ (4×4) เข้าร่วมการแข่งขันรวม 20 คัน และมีรถจักรยานยนต์วิบากเข้าร่วมการแข่งขันรวม 46 คัน ตะลุยผ่านเส้นทางช่วงทดสอบพิเศษถึง 9 ช่วงด้วยระยะทางกว่า 800 กิโลเมตร ทั้งรถและนักแข่งรวมถึงผู้นำทางต้องมีสมรรถนะที่เต็มเปี่ยม มีความสามัคคีเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เพื่อให้การควบคุมรถและสถานการณ์บนเส้นทางที่เต็มไปด้วยอุปสรรค ทั้งป่าทึบและภูเขาสูงชัน ผ่านลำธารและร่องน้ำลึกเป็นระยะๆ อีกทั้งการทำความเร็วสูงบนถนนลูกรังที่อันตรายตลอดเส้นทาง

มร. โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า “อีซูซุขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จของนักแข่งชาวไทย “ทีมสมาคมขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย สิงห์ อีซูซุ” ที่คว้าชัยชนะจากสนามแข่ง “Asia Cross Country Rally 2016” ซึ่งเป็นการแข่งขันแรลลี่รถยนต์และรถจักรยานยนต์ครอสคันทรีระดับนานาชาติที่ได้รับการยอมรับในมาตรฐาน และมีการจัดแข่งต่อเนื่องมานานถึง 21 ปี และนับเป็นครั้งแรกที่น่าภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ “อีซูซุดีแมคซ์ บลูเพาเวอร์ วี-ครอส 4×4” ได้ประกาศศักดิ์ศรีเขย่าวงการครอส คันทรีระดับนานาชาติ ตอกย้ำความแข็งแกร่งและสมรรถนะอันยอดเยี่ยมของรถปิกอัพขับเคลื่อนสี่ล้อสัญชาติไทย ในฐานะ “รถแข่งคู่ใจ” ของนักแข่งรถชาวไทยผ่านเส้นทางหฤโหดที่เต็มไปด้วยอุปสรรคที่แสนท้าทายจากประเทศไทยสู่ประเทศกัมพูชารวมระยะทางทั้งสิ้นกว่า 2,500 กม. คว้าแชมป์ทุกประเภท รวม 6 รางวัลมาได้สำเร็จ ได้แก่ แชมป์อันดับ 1 โอเวอร์ออล, แชมป์อันดับ 1 ประเภทเครื่องยนต์ดีเซลโมดิฟายด์ (T1D), แชมป์อันดับ 1 ประเภทเครื่องยนต์ดีเซลสแตนดาร์ด (T2D) และแชมป์อันดับ 1 ประเภททีม แถมพ่วงรางวัลอันดับ 3 และอันดับ 7 โอเวอร์ออลอีกด้วย”

ณัฐพล อังฤทธานนท์ หรือ จุ๊บ นักแข่งชาวไทย ในการแข่งขัน “เอเชียครอสคันทรีแรลลี่ 2016” เมื่อวันที่ 14-19 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งลงแข่งในนาม “ทีมสมาคมขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย สิงห์ อีซูซุ” นำรถแข่ง “ISUZU D-MAX Blue Power V-Cross 4×4” หมายเลข 101 เข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 อย่างสง่างามในสภาพสมบูรณ์ ด้วยเวลา 9.49 ชม. เอาชนะนักแข่งจากประเทศญี่ปุ่น ทาดามิตซึ นิโฮริ ที่มาเป็นอันดับ 2 ด้วยเวลา 10.08 ชม. และที่ 3 วงษ์วิโรจน์ ปาลวัฒน์ เวลา 10.36 ชม. สรุปรางวัลที่“ISUZU D-MAX Blue Power V-Cross 4×4” ได้รับจากการแข่งขัน “Asia Cross Country Rally 2016” รวม 6 รางวัล ประกอบด้วย

ผลการแข่งขัน Asia Cross Country Rally 2016

1. แชมป์อันดับที่ 1 โอเวอร์ออล

• รถหมายเลข 101 ผู้ขับ : ณัฐพล อังฤทธานนท์ ผู้นำทาง : น.อ.พีรพงษ์ สมบัติวงศ์

2. แชมป์อันดับที่ 1 ประเภทเครื่องยนต์ดีเซล โมดิฟายด์ (T1D)

• รถหมายเลข 101 ผู้ขับ : ณัฐพล อังฤทธานนท์ ผู้นำทาง : น.อ.พีรพงษ์ สมบัติวงศ์

3. แชมป์อันดับที่ 1 ประเภทเครื่องยนต์ดีเซลสแตนดาร์ด (T2D)

• รถหมายเลข 108 ผู้ขับ: วงษ์วิโรจน์ ปาลวัฒน์ ผู้นำทาง ธันยาพัฒน์ มีนิล

4. แชมป์อันดับที่ 1 ประเภททีม : ทีมสมาคมขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย สิงห์ อีซูซุ

• รถหมายเลข 101 ผู้ขับ : ณัฐพล อังฤทธานนท์ ผู้นำทาง : น.อ.พีรพงษ์ สมบัติวงค์

• รถหมายเลข 106 ผู้ขับ : ศิริชัย ศรีเจริญศิลป์ ผู้นำทาง : อำนวย โฆษิตาภรณ์

• รถหมายเลข108 ผู้ขับ : วงษ์วิโรจน์ ปาลวัฒน์ ผู้นำทาง : ธันยาพัฒน์ มีนิล

5. อันดับที่ 3 โอเวอร์ออล

• รถหมายเลข 108 ผู้ขับ : วงษ์วิโรจน์ ปาลวัฒน์ ผู้นำทาง : ธันยาพัฒน์ มีนิล

6. อันดับที่ 7 โอเวอร์ออล

• รถหมายเลข 106 ผู้ขับ : ศิริชัย ศรีเจริญศิลป์ ผู้นำทาง : อำนวย โฆษิตาภรณ์

ตลอดระยะเวลาของการจัดแข่งขัน “เอเชียครอสคันทรีแรลลี่” รถปิกอัพขับเคลื่อนสี่ล้ออีซูซุได้สร้างชื่อเสียงในฐานะรถแข่งคู่ใจของแชมป์เอเชียครอสคันทรีแรลลี่หลากหลายสมัย อาทิ วิวัฒน์ เอี่ยวเล็ก แชมป์คนแรกและยังคว้าแชมป์ในรายการนี้อีกหลายสมัย นอกจากนี้ในแต่ละปียังกวาดรางวัลอื่นๆ ในรายการนี้อีกมากมาย อาทิ อันดับ 1 ประเภทดีเซลโมดิฟายด์ อันดับ 1 ประเภทโปรดักชั่นคาร์ และอันดับ 1 ประเภททีม เป็นต้น สำหรับ ณัฐพล อังฤทธานนท์ พร้อมผู้นำทาง น.อ.พีรพงษ์ สมบัติวงศ์ ทีมสมาคมขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย สิงห์ อีซูซุ นับเป็นนักแข่งไทยมากความสามารถที่สามารถคว้าชัยเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันคือแชมป์ปี 2015 และแชมป์ 2016

การแข่งขัน Asia Cross Country Rally 2015

การแข่งขัน “Asia Cross Country Rally 2015” จัดโดย ORTEV INTERNATIONAL GROUP และ R1 JAPAN ได้ดำเนินการจัดแข่งต่อเนื่องเป็นปีที่ 21 โดยเริ่มจัดตั้งแต่ปี ค.ศ.1996 เป็นการขับเคี่ยวชิงความเป็นหนึ่งในประเภทการแข่งขันรถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อแบบครอสคันทรีแรลลี่ โดยเลือกใช้เส้นทางในประเทศไทยเป็นหลัก และต่อเนื่องไปถึงประเทศเพื่อนบ้าน โดยจะมีการเปลี่ยนเส้นทางการแข่งขันในทุกๆ ปี และเริ่มบรรจุจัดแข่งรถจักรยานยนต์ครอสคันทรีแรลลี่ลงในรายการในปี ค.ศ.2012 เป็นการแข่งขันที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ ได้รับการรับรองโดยราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย (ร.ย.ส.ท.) ในการควบคุมของสมาพันธ์รถยนต์นานาชาติ (เอฟไอเอ) และสมาพันธ์กีฬาแข่งรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย (เอฟเอ็มเอสซีที) รวมถึง เอฟไอเอ็ม สำหรับการแข่งขันครั้งล่าสุดนี้มีนักแข่งไทยและนักแข่งต่างชาติเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 10 ประเทศ ได้แก่ ญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน อินโดนีเซีย ออสเตรเลีย สวีเดน นอร์เวย์ แคนาดา กัมพูชา และไทย


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |