แนะนำ 5 จุดน่าเช็คอิน!!…เมื่อไปเที่ยวภูเก็ต เมืองน่าเที่ยวที่มีทั้งทะเลอันดามันที่สวยงามเลื่องลือจนได้รับขนานนามว่า ไข่มุกอันดามัน

ภูเก็ต จังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยม เป็นที่ชื่นชอบของทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ เป็นเมืองน่าเที่ยวที่มีทั้งทะเลอันดามันที่สวยงามเลื่องลือจนได้รับขนานนามว่า ไข่มุกอันดามัน มีเกาะน้อยใหญ่รอให้ไปดำน้ำท่องโลกใต้ทะเล นอกจากความงดงามทางธรรมาติที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวไปเยือนแล้วนั้น มนต์เสน่ห์ของย่านเมืองเก่า อาหารการกิน และวิถีชีวิตของคนภูเก็ตยังทำให้ผู้คนต่างเทใจให้ จังหวัดนี้กันเต็มๆ จนบอกได้เลยว่า “เที่ยวภูเก็ต กี่ครั้ง กี่หน ก็ไม่รู้เบื่อ” ว่าแล้วก็นัดแนะกับทีมงานที่รัก วางแผนการเดินทาง จองตั๋วเครื่องบิน จองรถเช่า แล้วแพคกระเป๋า พร้อมทิ้งตัวสบายๆ สไตล์สโลว์ไลฟ์ที่ภูเก็ตกันเลย

 

ก่อนเที่ยวภูเก็ตให้ฉ่ำปอด แวะเติมหลังกันก่อนที่…

ร้านบ้านเจ้าฟ้า ติ่มซำ (นึ่งสด)

 

เช้าๆ แบบนี้ขอหาอะไรรองท้องกันก่อน มาเที่ยวภูเก็ตก็ไม่พลาดที่แวะกินติ่มซำ วันนี้เรามีร้าน บ้านเจ้าฟ้า ติ่มซำ (นึ่งสด) มาแนะนำ ร้านนี้ตั้งอยู่ตรงถนนเจ้าฟ้า ตรงเข้าเมือง ผ่านสวนหลวง ผ่านโบสถ์คริสต์ท่าแครง ร้านอยู่ซ้ายมือติดกับโบสถ์ค่ะ ที่นี้มีติ่มซำให้เลือกมากมายและนึ่งให้ทานกันแบบสดๆ กับน้ำจิ้มแดงแบบฉบับภูเก็ต ซาลาเปาก็มีทั้งแบบนึ่งและทอด หรือจะเป็นอาหารอื่นๆ เช่นขนมจีน ข้าวมันไก่ หมูแดง หมูกรอบ ทางร้านก็มีบริการ ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 06.00 – 12.00 น. ค่ะ ถ้าใครผ่านเข้าเมืองและไม่อยากไปต่อคิวรอรอร้านดังๆ ลองแวะชิมได้

 

โรงแรม FOTO HOTEL

 

อิ่มท้องแล้วจากนั้นแล้วแว๊นมอเตอร์ไซน์ไปที่พักกันต่อเลย มาภูเก็ตครั้งนี้เราเลือกพักที่ FOTO HOTEL ตั้งอยู่ที่หาดกะตะ ห้องพักในโรงแรมนี้มีทั้งหมด 79 ห้อง โดยแบ่งออกเป็นสองประเภทคือ Ocean Hall กับ Ozone Hall โดยความแตกต่างระหว่าง 2 ห้องนี้จะอยู่ที่วิว Ocean Hall จะเป็นวิวทะเล ส่วน Ozone Hall จะเป็นวิวต้นไม้และภูเขา โรงแรมนี้ได้แนวคิดมากจากการถ่ายภาพ เน้นคุมโทนสีขาว-ดำ และมีเจ้าถิ่นคือ หมีลายผ้าขาวม้าขาว-ดำเรียกได้ว่าถ้ามาโรงแรมนี้ใครไปถ่ายกับเจ้าหมีตัวนี้ถือว่ามาไม่ถึงนะจ๊ะ เพราะมันคือ Signature ของโรงแรมนี้นั่งเอง ส่วนจุดเด่นอีกที่ของโรงแรมนี้คือสระว่ายน้ำสุดคลูที่รับรองว่าเหล่าบรรดาช่างภาพต้องกดชัดเตอร์กันรัวๆแน่นอน

 

ร้านโกเบ๊นซ์ข้าวต้มแห้งภูเก็ต

 

ร้านโกเบ๊นซ์ข้าวต้มแห้งภูเก็ต อีกหนึ่งร้านดังที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนเมืองภูเก็ตคือ ร้านโกเบ๊นซ์ข้าวต้มแห้ง ร้านนี้ตั้งอยู่บนสี่แยก ที่ตัดระหว่างถนนกระบี่ กับถนนปฏิพัทธ์ ใกล้เขารัง สังเกตง่ายๆ คือ จากถนนกระบี่ไปทางสวนหลวง พอถึงแยกปฏิพัทธ์-กระบี่ จะเห็นร้านอยู่ด้านซ้ายมือตรงหัวมุม  คนเยอะตลอดไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดาหรือเสาร์-อาทิตย์ เป็นร้านเอาใจคนนอนดึก เพราะร้านจะเปิดตั้งแต่เวลา 19.00-03.00 น. ร้านนี้เปิดมานานแล้วกว่า 16 ปี จึงไปแปลกที่รสชาติจะครองใจทั้งคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวแบบเราๆ เมนูเด็ดของร้านก็คือ ข้าวต้มแห้ง ข้าวสวยร้อนๆ กับเครื่องแน่นๆ ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำซุปรสกลมกล่อม ทานเสร็จรับรองว่าฟินอิ่มท้องหลับสบายแน่นอนค่ะ อ่อ!!ลืมบอกไป ร้านนี้หยุดทุกวันพระนะจ๊ะ

 

หนัง(สือ) 2521 ร้านกาแฟ

 

มาเที่ยวทั้งที่จะไม่แวะถ่ายรูปร้านกาแฟชิคๆ ก็คงไม่ได้ ว่าแล้วก็ตามหาร้านกาแฟในเมืองภูเก็ต แล้วก็ไปสะดุดตากับร้านนี้ มีชื่อว่า ร้านหนัง(สือ) 2521 เป็นร้านกาแฟที่ตั้งอยู่บริเวณถนนกลาง ในย่านเมืองเก่า สำหรับใครที่เดินถ่ายรูปเหนื่อยแล้วก็สามารถแวะพักดื่นอะไรเย็นๆ คลายร้อนได้ดีทีเดียว ความเก๋ของร้านนี้คือตกแต่งได้แบบชิวมาก โซนด้านหน้าติดแอร์จะมีหนังสือแบบพ็อคเก็ตบุ๊คมากมายให้เลือกหยิบอ่าน ส่วนโซนด้านหลังตกแต่งด้วยปูนไม่มีแอร์เปิดโล่งสไตล์บ้านของคนจีนในภูเก็ต ซึ่งให้ความรู้สึก โปร่ง โล่ง เย็นสบายมาก ราคาเครื่องดื่มก็กลางๆ เราแนะนำชามะนาว หวาน เปรี้ยว ชื่นใจ ร้านนี้เปิดตั้งแต่เวลา 9.00-20.30 น. แต่ไม่มีที่จอดรถนะจ๊ะ ร้านตั้งอยู่ริมถนนเลยจ้า

 

STREET ART ภูเก็ต

 

นับว่าเป็นอีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดที่จะมาเก็บภาพและเดินเล่นชม STREET ART ที่ย่านเมืองเก่าบริเวณถนนกลางของเมืองภูเก็ต ซึ่งรูปภาพแต่ละรูปล้วนมีความหมายของมันเองที่วาดจากปลายพู่กันของศิลปินชื่อดังแต่ละรูปจะกระจายอยู่บริเวณรอบๆ เมืองภูเก็ตอย่างเช่น บริเวณถนนกลาง เป็นรูปน้องมาร์ดีในเต่าสีแดง ตรงผนังปากซอยรมณีย์ แสดงเป็นเครื่องหมายแห่งการมีอายุยืน และสัญลักษณ์สำคัญของเทศกาล งานชิ้นนี้เป็นฝีมือสร้างสรรค์ความสวยงามจากคุณ Alex Face หรือ คุณพัชรพล แตงรื่น เป็นต้น หากใครมีเวลาว่าง จะลองเดินเก็บให้ครบทุกจุดก็น่าสนุกดีนะ

 

เที่ยวภูเก็ตจนอิ่มใจแล้ว แวะเติมพลังที่ ปตท. สาขาศรีสุนทร จ.ภูเก็ต

 

และแล้วก็ถึงเวลาต้องลาภูเก็ต ก่อนจะนำรถไปคืนนั้นเราต้องเติมน้ำมันเต็มให้ถังเสียก่อน นำรถแวะพักเติมน้ำมันที่ ปตท.สาขาศรีสุนทร อ.ถลาง  ปตท.สาขานี้มีพื้นที่กว้างใหญ่ มีร้านค้าครบครันทั้งเรื่องอาหารการกิน รวมถึงร้านขายของฝาก ชาวคณะของเราก็ได้พักช้อปปิ้งของฝากจากที่นี่ หอบหิ้วกันแบบเต็มไม้เต็มมือเลยทีเดียว นอกจากนี้ ที่ ปั๊ม ปตท. สาขานี้ยังมี PTT Fit Auto ซึ่งเป็นศูนย์บริการยานยนต์ที่มีความสะดวกในรูปแบบ One-Stop-Service ที่ให้บริการซ่อมบำรุงและดูแลรักษารถยนต์ นอกจากนี้ยังมีบริการล้างทำความสะอาดดูแลรักษารถและสีรถยนต์แบบครบวงจร (Car Care) ไว้ในที่เดียวอีกด้วย

 


บทความแนะนำ

พาเที่ยว….”ตราด”….เมืองนี้ไม่ได้มีดีแค่ “เกาะ” เพราะซ่อนของอร่อยไว้เยอะมากกกกกกก

เที่ยวชม กล้วยไม้ ที่ “ ซูเปอร์มาร์เก็ตกล้วยไม้ แอร์ออร์คิดส์ ” ( Air Orchids Supermarket )

วัยหยุดแสนสุขใจ…เที่ยวใกล้กรุง ณ ระยอง…ฮิ!!!
Warning: First parameter must either be an object or the name of an existing class in /home/iamadmin/domains/iamcar.net/public_html/wp-content/themes/iamcar/template-parts/content-single.php on line 79