แนะนำร้านอาหารจีน :: หงเปา (HONG BAO) เหลาฮ่องกง … คุณภาพ ความอร่อย สมราคา (สาขา Crystal Park Veranda) เลียบด่วนรามอินทรา

Hong Bao หงเปา

วันนี้มาดามขอเอาใจคนรักอาหารจีนกันหน่อยจร้าา! สำหรับคออาหารจีนที่ชื่นชอบเหลาฮ่องกงแบบจีนกวางตุ้ง ถ้าอยากลิ้มลองรสชาติที่เข้าถึงความเป็นต้นตำรับอย่างแท้จริง ก็ต้องมาจัดกันที่นี่เลยค่ะ ร้าน “หงเปา” (Hong Bao) Veranda พิกัดชั้น 2 โซน Veranda Crystal Park เลียบด่วน รามอินทรา-เอกมัย

หงเปา (HONG BAO) เหลาฮ่องกง

ร้าน “Hong Bao” เค้ามีด้วยกันหลายสาขากระจายอยู่ทั่วกรุงฯ ค่ะ สำหรับสาขา Veranda Crystal Park แห่งนี้ ก็เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อเดือนกรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมานี่เอง การตกแต่งร้านของสาขานี้เค้าจัดเตรียมโต๊ะที่นั่งไว้หลายโซนด้วยกัน ทั้งส่วนที่จัดไว้ภายในร้าน ส่วนที่เป็นห้องแยกพิเศษ และโซนด้านนอกหน้าร้าน เราสามารถเลือกนั่งกันได้ตามอัธยาศรัย บรรยากาศร้านดูดี ตกแต่งเรียบง่าย สะอาดตา ส่วนของพนักงานที่ให้บริการต้องยกนิ้วให้เลยค่ะ มีความสุภาพ ใส่ใจให้บริการเป็นอย่างดี นับเป็นความประทับใจแรกก็ว่าได้ในการมาทานอาหารในวันนี้ก็ว่าได้

Hong Bao หงเปา

 

อาหารแต่ละเมนูของที่ร้านถือว่าเด็ดขาด อลังการงานสร้าง จัดเต็มทั้งคุณภาพ และความอร่อย เหมาะสมกับราคา

Hong Bao หงเปา

Hong Bao หงเปา

เมนูเรียกน้ำย่อยสำหรับวันนี้ เราเริ่มต้นกันด้วยสามสหายติ่มซำซิกเนเจอร์ ที่ใครมาก็ต้องสั่งๆๆๆ

 “ซาลาเปาไส้เค็มลาวา” เสริฟมาร้อนๆ มาแบบลาวาไหลทะลัก เนื้อแป้งนุ่มไส้ครีมไข่เค็มหวานมันอร่อยมาก

Hong Bao หงเปา

“ฮะเก๋ากุ้ง” เนื้อแป้งดี นุ่ม ไม่เหนียว รสชาติเบาๆ .. ความดีงามก็อยู่ตรงเนื้อกุ้งสดๆ กรอบๆ เคี้ยวแล้วนึ๊บ เด้งมาก อร่อยดีงาม เหมาะเป็นเมนูออเดิฟเรียกน้ำย่อยจริงๆ

Hong Bao หงเปา

และตามติดปิดท้ายด้วย “ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งกรอบ” จานนี้ถือว่าพิเศษมาก เพราะยังไม่เคยเห็นร้านไหนเสริฟเมนูนี้มาก่อน แต่ถ้ามีขายที่อื่นก็ไม่ทราบว่าทำออกมาจะอร่อยเท่าของร้านนี้หรือเปล่านะคะ .. กับหนึ่งคำที่คีบเข้าปากไป สัมผัสได้ทั้งความนุ่มของแป้งเส้นก๋วยเตี๋ยว ความกรอบจากแป้งปาท่องโก๋ที่ห่อตัวกุ้งไว้ ส่วนตัวกุ้งก็มีความกรอบ หวาน เนื้อแน่น พอทานกับน้ำจิ้มซีอิ้วที่ปรุงรสมาให้มีความเค็มนิดๆ ทั้งหมดพอรวมกันแล้วช่างเข้ากันเป๊ะ!

Hong Bao หงเปา

ส่วนเมนูจานหลัก หน้าตาอลังการงานสร้าง ก็เช่น

“เป็ดปักกิ่ง” เป็ดตัวโตๆ จัดเสริฟมาแบบเน้นๆ แล่บาง หนังกรอบมว๊ากก! ห่อด้วยแผ่นแป้งที่ไม่เหมือนร้านอื่น แป้งมีความหอมเด่นเป็นเอกลักษณ์ ทำมาได้ขนาดพอดีคำ เนื้อแป้งไม่เหนียว ส่วนน้ำซอสก็หวานกำลังพอดี รสชาติรวมๆ แล้วลงตัวทีเดียว

Hong Bao หงเปา

็Hong Bao

“ถั่วแขกผัดกานาฉ่าย” นี่เป็นอีกเมนูที่อยากแนะนำค่ะ จานนี้เสริฟมาหน้าตาดูเหมือนจะไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่  แต่พอได้คีบเข้าปากเท่านั้นแหละ ทั้งโต๊ะเป็นเสียงเดียวเลยว่า “เว้ยเฮ้ย! มันอร่อยมว๊ากก!”

Hong Bao หงเปา

“หมูกรอบหงเปา” หมูกรอบเรียงมาแถวตรงอย่างเป็นระเบียบ ชั้นหนังบางสีทองกรอบ ส่วนชั้นที่เป็นมัน สลับกับส่วนชั้นเนื้อ ความหนาของชั้นมีความเท่ากันแทบทุกชิ้น เรียกว่าเป็นงานฝีมือโดยแท้  ทางร้านจะเสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้ม 2 แบบ ทั้งมัสตาร์ด และซอสสีน้ำตาลออกหวานๆ เลือกจิ้มได้ตามชอบ

Hong Bao หงเปา

และยังมีอีกหลากหลายเมนู ที่มีความอร่อยเป็นเอกลักษณ์แบบอาหารจีนกวางตุ้งต้นตำรับ ให้ได้ลองสั่งมาชิมกันค่ะ 

 

Hong Bao หงเปา

หงเปา (Hong Bao) ร้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง

พิกัด : เดอะคริสตัล (วีรันดา) เอกมัย-รามอินทรา ชั้น 2 (ออกจากอาคารจอดรถทางเชื่อมชั้น 2 ร้านอยู่ขวามือ)
โทรศัพท์ : 02-0031677, 092-361-5556
เวลา เปิด – ปิด : 11.00-22.00 น.Warning: First parameter must either be an object or the name of an existing class in /home/iamadmin/domains/iamcar.net/public_html/wp-content/themes/iamcar/template-parts/content-single.php on line 79