เติมความสุข 2 วัน 1 คืน ณ เกาะสีชัง

Ep.นี้เราจะพาเพื่อนๆไปตะลุย  “เกาะสีชัง”  กันค่ะ อยู่ใกล้ๆ กรุงเทพ ไปง่าย แถมมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่หลายที่ ที่พักของเราทริปนี้ก็ฟินสุดๆ ตามมาค่ะ

 

“เกาะสีชัง” อำเภอเกาะสีชัง ตั้งอยู่ในอ่าวไทย นอกชายฝั่งอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เป็นอำเภอที่เล็กที่สุดในประเทศไทย เริ่มต้นการเดินทาง ด้วยการไปนำรถไปจอดที่เกาะลอย หรือท่าเรือจรินทร์ จอดฟรีค่ะ แต่ที่จอดรถค่อนข้างน้อย ต้องมาไวไวหน่อยค่ะ ขาเรือข้ามฝากคนละ 50 บาท มีเรื่อออกทุกชัวโมง นั่งเรือไปประมาณ 40 นาที ค่ะ

 

De’ Anchor (เดอ แองเคอร์)

ที่พักของเราในทริปนี้ชื่อว่า DE’ ANCHOR อ่านว่า เดอร์ แองเคอร์ แปลว่า สมอเรือ ⚓️ ค่ะ ที่นี่เพิ่งเปิดได้ประมาณ 6 เดือน และกำลังมาแรง ฮอตฮิตในเกาะสีชัง เป็นรีสอร์ทติดทะเล มีความสงบ ชิว มาก คือมาที่นี่สามารถนั่งอยู่ในห้องปล่อยชิวได้โดยไม่ต้องออกไปไหน ทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ มีครบจบ!! ห้องพัก แบ่งออกเป็น 3 แบบ คือห้องติดทะเล ,ห้องวิวทะเล และ ห้องวิวสวน ราคาเริ่มต้นที่ 2,000 กว่าบาทเท่านั้น บอกเลยว่าคุ้มค่ากับราคาที่เสียไปแน่นอน ติดต่อจองห้อพักหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Phone:061-6456888 หรือ Line ID: @deanchorsichang ได้เลยค่ะ

 

ร้านอาหารกะลาสี

มาถึงวันแรก เราไม่ทำกิจกรรมอะไร เยอะ อยากจะพักนอนชิวๆ ซึมซับบรรยากาศริมทะเล วันนี้เราจึงเลือกทานอาหารเย็นกันที่ร้าน “กะลาสี” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของที่พักเรานั้นเองค่ะ คนที่ไม่ได้พักที่นี่ก็สามารถเข้ามาทานอาหารกันได้นะคะ เปิดบริการ ตั้งแต่ 17.00 – 21.30 น.ร้านนี้ติดริมทะล บรรยากาศชิวมาก เมนูของเราวันนี้คือ  กุ้งซอสมะขาม ต้มยำทะเล ยำรวมมิตรทะเล ปลาหมึกผัดไข่เค็ม กระหล่ำผัดน้ำปลา และไข่เจียวหมูสับค่ะ บอกเลยว่าอาหารรสชาติดีเวอร์ ยำก็แซ่บถึงใจ ต้มยำก็เข้มข้น อาหารอร่อยท่ามกลางบรรยากาศริมทะเล จะหาอะไรฟินได้กว่านี้อีก หลังจากอิ่มท้องแล้ว เราก็สั่งเครื่องดื่มมานั่งชิวต่ออีกสักพัก กับ ไหมไทย หรือ โมจิโต้ ถือเป็นการตบท้ายมื้อพิเศษได้อย่างสวยงามจริงๆ

 

 

ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่

เช้าวันใหม่เรา เราเริ่มออกเดินทางไปเที่ยวรอบๆ เกาะสีชังกันค่ะ เริ่มต้นที่ ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ถือได้ว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของเกาะสีชัง นักท่องเที่ยวรวมทั้งทุกคนที่เดินทางมาเที่ยว ต่างก็ต้องเดินทางมาสักการะบูชาองค์เจ้าพ่อเขาใหญ่ โดยมีความเชื่อว่า ถ้าได้มาไหว้ติดต่อกัน 3 ปี จะสมปรารถนาในสิ่งที่ขอ ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ผสมผสานสถาปัตยกรรมจีนและไทยเข้าด้วยกัน ตั้งอยู่บนเชิงเขาสูงทางทิศเหนือของเกาะสีชังนั่นเองค่ะ

 

สะพานอัษฎางค์

จากนั้นเรามากันต่อที่ สะพานอัษฎางค์ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่ง Landmark ที่ทุกคนที่ไปเกาะสีชัง พลาดไม่ได้ที่จะเยี่ยมชมความงดงามของโบราณสถานแห่งนี้ โดยสะพานอัษฎางค์ สะพานที่ทอดยาวไปกลางทะเล ด้วยเอกลักษณ์ทางด้านสถาปัตยกรรมอันโดดเด่น จึงเป็นจุดถ่ายรูปที่สวยที่สุดแห่งของเกาะสีชัง ทริปนี้เราจริงไม่พลาดที่จะต้องมาเก็บภาพสักหน่อยค่ะ

หาดถ้ำพัง

อีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดที่พลาดไม่ได้เช่นเดียวกัน มาเกาะทั้งที ถ้าไม่ได้มาเล่นน้ำทะเล เหมือนมาไม่ถึง ที่เกาะสีชังก็มีหาดที่สามารถลงเล่นน้ำได้อย่าง หาดถ้ำพังหรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “อ่าวอัษฎางค์”  ตั้งอยู่ทางตะวันตกค่อนมาทางใต้ของเกาะสีชัง โดยคำว่าอ่าวนั้นมีลักษณะเป็นเวิ้งน้ำและเว้าโค้ง ส่วนคำว่าหาดนั้นคือเนินที่ลาดเอียงลงไปในน้ำและมักเป็นเนินทราย

 

ร้านกาแฟ Flower Blue

หลังจากเที่ยวกันจนพอแล้ว เราก็หาที่หลบร้อนกันที่ร้าน Flower Blue  ดูเหมือนจะเป็นาเฟ่หนึ่งเดียวในเกาะที่ใครมาเที่ยวเกาะสีชังก็ต้องแวะมาเช็คอินที่นี่ เครื่องดื่มอร่อย แอร์เย็นๆ ดับความร้อนในร่างกาย นั่งชิวสักพักเราก็ไปเช็คเอ้าท์และกลับกรุงเทพกันค่ะ

 

 

ปตท.สาขาหนองไม้แดง

ระหว่างทางกลับเขากรุงเทพ เราแวะปั้ม ปตท.สาขาหนองไม้แดง สาขานี้กว้างขวางใหญ่มาก มีทั้งน้ำมัน และก๊าซ NGV ร้านอาหารก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งร้านก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึงนายเอกเจ้าดัง มีบริการเคอรี่ด้วยนะคะ หรือจะเป็นร้านขนมเครป ผลไม้ ของฝาก สาขานี้มีครบมาก แต่ที่ขาดไม่ได้คื่อ Cafe Amazon ที่ไม่ว่าจะกี่สาขาก็คนเยอะตลอด เมื่อเติมน้ำมันพร้อม ขนมในมือก็พร้อม เราก็ขับรถกลับกรุงเทพ จบทริป 2 วัน 1 คืน ที่เกาะสีชัง ไว้มีโอกาสเราคงได้พบกันอีก

 
Warning: First parameter must either be an object or the name of an existing class in /home/iamadmin/domains/iamcar.net/public_html/wp-content/themes/iamcar/template-parts/content-single.php on line 79