วัดผาตากเสื้อ “สกายวอล์ค” (Sky Walk) แลนด์มาร์คยอดฮิต! จ.หนองคาย

หนองคาย

“สกายวอล์ค” แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของ วัดผาตากเสื้อ จ.หนองคาย ซึ่งเป็นสกายวอล์กกระจกใสแห่งแรกในประเทศไทย สร้างขึ้นเพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่สามารถชมวิวได้แบบพาโนรามา ใครไม่กลัวความสูงตามข้าพเจ้ามาเลยค่ะ

สกายวอล์ค (SkyWalk) แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของประเทศไทย และจังหวัดหนองคาย จุดชมวิวที่จะทำให้เราเห็นทัศนียภาพแบบพาโนรามาของเมืองหนองคาย เห็นแม่น้ำโขงยาวเป็นสาย เห็นเมืองสังข์ทอง และแขวงกำแพงนครหลวงเวียงจันทน์ ประเทศลาว

สกายวอล์ค ตั้งอยู่ที่วัดผาตากเสื้อ ต.ผาตั้ง อ.สังคม อยู่บนเทือกเขา สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 500 เมตร ซึ่งวัดแห่งนี้ถือว่าเป็นจุดชมวิวของที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของ จ.หนองคายเลยก็ว่าได้ และที่ได้สร้าง สกายวอล์ค ขึ้นมานั้นก็เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวกันมากขึ้น  ซึ่งจุดขายสำคัญที่สุด ก็คือ ทางเดินระยะ 16 เมตร ที่สร้างยื่นออกไปจากหน้าผาเป็นรูปเกือกม้า (ตัวยู) ใช้กระจกแทมเพอร์ลามิเนต ที่โปร่งใสมองเห็นภาพเบื้องล่างได้อย่างน่าหวาดเสียว วัดใจคนกลัวความสูงได้เป็นอย่างดี ไม่ต่างจากทางเดินกระจกใสดังๆในต่างแดนแน่นอนค่ะ

สำหรับกติกาในการขึ้นชมบน สกายวอล์ค พื้นกระจกใสนั้น กำหนดให้ขึ้นได้ครั้งละ 20 คน เปิดให้เที่ยวชมตั้งแต่เวลา 09.30-16.30 น. ทุกวัน ห้ามคนมีอาการมึนเมา ผู้ป่วยโรคลมชักขึ้นชมเด็ดขาดค่ะคุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ (เขียนบอกเราหน่อยนะ)