วันดีดีที่ ระยอง ฮิ!

ทริปนี้ เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยว ระยอง กันค่ะ ซึ่งทริปนี้จะเป็นทริปสบายๆ เป้าหมายของเราคือ หาที่พัก ที่กิน คาเฟ่เก๋ๆ นั่งชิว จะไม่ทำกิจกรรมอะไรหนัก เรียกได้ว่าเป็นการมาพักผ่อนที่แท้ทรูค่ะ พร้อมแล้วก็สตาร์ทรถตามมาเลยค่ะ

ก๋วยเตี๋ยว เต้าหู้ยี้ (ก๋วยเตี๋ยวกุ๊งกิ๊ง เจ้าเก่า)

ออกเดินทางจากกรุงเทพช่วงสายๆ แบบสบายๆไม่เร่งรีบ เราไปถึง ระยอง เวลาเที่ยงๆ เราเลยเริ่มต้นมื้อแรกกันที่ร้านนี้เลยค่ะ  ก๋วยเตี๋ยว เต้าหู้ยี้ (ก๋วยเตี๋ยวกุ๊งกิ๊ง เจ้าเก่า) ร้านนี้บอกเลยว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง คืออร่อยเวอร์ โดยเฉพาะเย็นตาโฟต้มยำ รสชาติอร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มกันเลยทีเดียว ภายในร้านมีโต๊ะนั่งประมาณ5-10โต๊ะและข้างร้านก้อมีโต๊ะตั้งอีก5-6โต๊ะอยู่หน้าธนาคารกรุงเทพด้ายนอกด้วยค่ะ เป็นร้านริมถนน สามารถหาที่จอดรถบริเวณใกล้เคียงได้เลยค่ะ พิกัด ร้านอยู่ตรงข้ามโรงพยาบาลระยองค่ะ

ฝัน โฮเทล

อิ่มแล้วเราก็ไปหาที่พักกันดีกว่าค่ะ ครั้งนี้เรามาระยอง โดยไม่ได้จองห้องพักมาก่อน ขับวนๆหาเอาดาบหน้า แล้วเราก็ขับมาเจอที่พักที่มีชื่อน่ารักๆว่า “ฝันโฮเทล” ค่ะ เก้าแรกที่เดินเข้ามานึกว่าเดินเข้าร้านกาแฟเก๋ๆ บรรยากาศด้านล่างของโรงแรมจัดได้น่ารักมาก สาวๆที่ชอบถ่ายรูปมารับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ภายในห้องก็ขนาดกำลังดี ไม่คับแคบ แถมมีที่จอดรถบริการทางด้านหลังด้วยนะคะ สำหรับราคาอยู่ที่ราคาคืนละ 550 เท่านั้น ราคาดีงามมากค่ะ

HAPPY CAMPER

หลังจากเช็คอิน นอนพักเอาแรงเราก็เดินมาที่ร้านกาแฟสุดฮิต ที่ใครมา ระยอง ก็ต้องแวะ นั่นคือร้าน HAPPY CAMPER นั่นเองค่ะ ร้านนี้ตั้งอยู่หลังโรงแรมเราเลยค่ะ บรรยากาศร้านน่ารักดีค่ะ มีพื้นที่กว้างให้เลือกนั่งหลายโซน เป็น Out Door Cafe ที่ชิคสุดๆ ค่ะ ขนมและเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลาย สรุปว่าเป็นอีก 1 ร้าน ที่ควรจดลงลิส ร้านเปิดตั้งแต่ 9.00 – 20.00 น. ค่ะ เรานั่งชิวอยู่ที่ร้านถึงเย็นๆเลยค่ะ จากนั้นก็เดินกลับโรงแรมนอนค่ะ

The After Taste Coffee

ตื่นขึ้นมาเช้าวันใหม่สดชื่นสุดๆ ก่อนกลับกรุงเทพเราขอแวะไปอีกหนึ่งร้านที่เพื่อนๆ เพื่อนต้องชอบเหมือนเราค่ะ ร้านมีชื่อว่า  The After Taste Coffee ค่ะ ร้านนี้อยู่ในซอย เป็นร้านกาแฟสไตล์มินิมอล ขนาดเล็กกระทัดรัด เท่ เรียบง่าย ในร้านออกแบบที่นั่งติดผนัง เสมือนให้คนที่มานั่งจิบกาแฟหันหน้าคุยกันบนพื้นที่ทรงสี่เหลี่ยม และที่คูลไปกว่านั้นคือร้านนำกาแฟ Arabica 100% จากแม่กำปอง เชียงใหม่ กันเลยทีเดียวค่ะ ร้านเปิดทุกวัน 07:00 – 19:00 น. หยุดเฉพาะวันจันทร์ ค่ะ

ปั้ม ปตท.สาขาระยอง-สุขุมวิท 3

ระหว่างทางเข้ากรุงเทพ เราแวะเติมน้ำมันที่ ปั้ม ปตท.สาขาระยอง-สุขุมวิท 3 ค่ะ สาขานี้มีขนาดกลางๆ มีร้านมากมาย ทั้งร้านลูกชิ้นทอด ร้านกาแฟอเมซอล  Jiffy หรือจะเป็นร้านชานม Pearly tea ก็มีให้เลือกแต่ละเมนูก็น่าทานทั้งนั้น รวมไปถึงร้านไก่ย่างห้าดาว และร้านขนมบ้านโกไข่เจ้าอร่อย เรียกได้ว่าแวะปั้มเดียวอิ่มทั้งคน อิ่มทั้งรถค่ะคุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ (เขียนบอกเราหน่อยนะ)