วันธรรมดาๆ พาชีวิตไปสโลว์ไลฟ์ … นั่งเรือพาย ปล่อยใจ ปล่อยกาย พิงไว้ริมทุ่งบัวแดง.. “ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน” นครปฐม (ชมคลิป)

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน

พอพูดถึงตลาดน้ำ แน่นอน! เราคงนึกถึงความคึกคักจอแจของผู้คน ทั้งพ่อค้าแม่ขาย ทั้งลูกค้านักท่องเที่ยว ที่มาช็อป มาชิม ใช้ชีวิตในวันหยุดพักผ่อนกันเป็นที่สนุกสนานเบิกบานใจ ได้ความคึกคักหนาแน่น… แต่ก็นั่นแหละ บางทีแน่นไปมันก็จะรู้สึกเหนื่อยๆ หน่อย สำหรับการมาพักผ่อน.. คุณว่าจริงไม๊คะ ??

เที่ยวระยะสั้น แต่มันส์สนุกมว๊ากกกก!

จากเหตุผลข้างต้น .. มาดามอยากชวนท่านเปลี่ยนมุมการท่องเที่ยวบ้าง .. ไปเที่ยวตลาดน้ำกันในวันธรรมดา ใช้เวลาสักครึ่งวัน เที่ยวระยะสั้น แต่บอกเลย “มันส์สนุกมว๊ากก”  เบาๆ ชิลล์ๆ ประมาณว่า อยากทำไรทำ ไม่ต้องมีใครมาแย่งซีน ถ่ายรูปไม่ต้องมีร่างแขกที่ไม่ได้รับเชิญโผล่มาในเฟรม ไม่ต้องแย่งกันกิน แย่งกันซื้อ อัลไลประมาณนี้

สนใจกันป่ะคะ! ถ้าสนใจล่ะก้อ “ตามมาดามมาเร้ยยยย”

“ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง” ณ บางเลน  นครปฐม

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน เป็นตลาดน้ำแห่งใหม่ซึ่งถือกำเนิดได้ไม่นาน จากมุมเล็กๆ ส่วนตัวนักธุรกิจหนุ่มไฟแรง ที่รู้สึกขัดเคืองหัวใจทุกครั้ง เวลาไปเที่ยวตลาดน้ำที่อื่นๆ คือทำไมต้องเปิดเฉพาะวันหยุด และแต่ละแห่งผู้คนก็หนาแน่นเกินไป วันธรรมดาทำไมไม่มีที่ไหนเปิดบ้าง บวกกับความฝันที่อยากสร้างงานให้คนในชุมชนได้มีแหล่งค้าขาย และอยากให้มีแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจแห่งใหม่เกิดขึ้นในพื้นที่แห่งนี้

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

จากมุมเล็กๆ ที่จุดประกายความคิดในวันนั้น… สระน้ำที่ขุดไว้เพื่อการเกษตรและเลี้ยงปลา ขนาด 24 ไร่ จึงได้แปรเปลี่ยนมาเป็นทุ่งดอกบัวแดงบานสะพรั่ง ที่เจ้าของได้เฝ้าฟูมฟักทนุถนอมมาก่อนเปิดบริการกว่า 2 ปี และมาถึงวันนี้ ก็พร้อมอวดโฉมให้ผู้คนได้ชื่นชมความงาม และสัมผัสกับระบบนิเวศน์ที่ธรรมชาติจัดรรให้เป็นของขวัญล้ำค่าอยู่คู่กับทุ่งบัวแดง ณ บางเลน แห่งนี้

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

 

อย่าพลาด! ที่จะล่องเรือชมบึงบัว เชื่อเหอะ! มันได้อะไรมากกว่าการนั่งมองอยู่บนฝั่ง

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

บริการเรือพาย เป็นกิจกรรมให้ลงไปสัมผัสกับดอกบัวแดงในบึงอย่างใกล้ชิด ราคาค่าเรืออยู่ที่ครั้งละ 100.- บาท ต่อ 1 รอบทุ่งบัว มีคนพายเรือให้เรียบร้อย โดยมีเรือให้เลือกหลายขนาด นั่งได้ 3 – 6 คน

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

 

 ทุ่งบัวแดงแห่งนี้ เราสามารถที่จะมาเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี บัวที่นี่มีอยู่ 2 สายพันธุ์ คือ “บัวแดงสายพันธุ์โบราณ” และ “บัวแดงสายพันธุ์มะเหมี่ยว”  

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

บัวแดงสายพันธุ์โบราณ

ตลาดทุ่งบัวแดง

บัวแดงสายพันธุ์มะเหมี่ยว

 

ไฮไลท์สำคัญของระบบนิเวศน์ ที่ธรรมชาติจัดสรร ::: นกอีแจว ราชินีนกน้ำ

นกอีแจว เป็นนกที่มีรูปร่างหน้าตาสวยงาม โดยเฉพาะในช่วงชุดขนฤดูผสมพันธุ์ ขนจะมีสีสันสวยงามมาก เป็นนกที่ผลัดขนปีละหนึ่งครั้ง ช่วงผลัดขนจะบินไม่ได้ เค้าใช้วิธีการมุดดำน้ำเพื่อหนีศัตรู และเป็นนกที่ตัวพ่อมีหน้าที่กกและเลี้ยงลูกด้วยค่ะ (เป็นอัลไลที่มาดามรู้สึกดี๊ดี! อิอิ)

**พ่อนกอีแจวเป็นพ่อที่ทุ่มเทให้กับการเลี้ยงลูกมาก บางครั้งก็แกล้งทำปีกหักหรือแกล้งกกไข่ในที่ที่ไม่มีไข่เ พื่อให้ศัตรูมาสนใจตัวเองแทนลูกๆ

นกอีแจว

 

จะมาพายเรือชมบัวแดง ชมนกอีแจว ในยามเช้า .. หรือมาแวะทานข้าว ดื่มกาแฟ พักร่าง พิงใจ ริมสระบัวแดงยามบ่าย .. แต่ถ้าอยากได้ความโรแมนติก ก็ต้องช่วงเย็นย่ำ ที่พระอาทิตย์กำลังตก.. จัดไป ! อะไรก็ได้ที่ใช่คุณ

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

 

จุดสกัดสายชัตเตอร์ ::: ที่นี่มีมุมชิคๆ เก๋ๆ ที่ทางตลาดจัดไว้สำหรับให้ได้ถ่ายรูปเพียบเลยจร้าาา

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

 

ส่วนอาหารการกินก็เริ่ดประเสริฐศรี ร้าน เรด โลตัส คาเฟ่ (RED LOTUS Café) ร้านอาหารและเครื่องดื่มน่ารักๆ ที่เปิดบริการต้อนรับแขกผู้มาเยือนทุกวัน

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

 

เมนูเด็ดประจำร้าน ใครมาก็ต้องสั่ง สวยทั้งรูป และความอร่อย “เมี่ยงคำกลีบบัว” Red Lotus Café

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

 

เติมความหวานกับ “ฮันนี้โทส ริมทุ่ง” ที่ระเบียงกาแฟ Red Lotus Café

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

Red Lotus Café
ตลาดทุ่งบัวแดง

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

ร้าน เรด โลตัส คาเฟ่ (RED LOTUS Café) เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00–19.00 น. 

หิวววว! ก็มาทางนี้

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

ส่วนของโซนอาคารร้านค้า ร้านอาหาร เค้าสร้างในแบบสไตล์ลอฟท์ ให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่งสบาย โดยสร้างขนาบไปกับตัวสระบัว มีที่นั่งริมน้ำไว้บริการให้กับนักท่องเที่ยวได้นั่งทานอาหาร พร้อมชมบรรยากาศรอบสระบัวแดงไปแบบเพลินๆ 

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

กล้วยไม้ราคาเบาๆ หิ้วกลับเป็นของฝากจากตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน ค่ะ

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน แห่งนี้ สามารถมาเที่ยวได้ทุกวัน (ถ้าเป็นวันธรรมดา ร้านค้าอาจจะเปิดไม่เยอะ แต่สามารถชมบัวแดงได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00น.)  ส่วนวันหยุดเสาร์อาทิตย์ และวันหยุดนักขัติฤกษ์ จัดเต็มทั้งร้านค้า และนักท่องเที่ยว ก็จะแน่นๆ หน่อย แต่ก็ได้ความสนุกสนานไปอีกแบบค่ะ

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

ทริปนี้เราใช้จ่ายที่ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน ไปเบ็ดเสร็จ 618.- บาท
  • ค่าเรือพาย พร้อมคนพาย 100.- บาท
  • เมี่ยงคำกลีบบัว 129.- บาท
  • ฮันนี่โทส ริมทุ่ง 129.- บาท
  • กาแฟ ลาเต้เย็น 55.- บาท
  • Bluemountain 55.- บาท
  • ผัดไท 50.- บาท
  • ซื้อกล้วยไม้ (หวาย) กลับบ้าน ต้นละ 25.- บาท จำนวน 4 ต้น 100.- บาท

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน

พิกัด : ตำบลบางเลน อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม
เวลา เปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. (ล่องเรือชมบัวแดงได้ตั้งแต่เวลา 08.00 น.)
โทรศัพท์ : 08 9258 9264

 

 
Warning: First parameter must either be an object or the name of an existing class in /home/iamadmin/domains/iamcar.net/public_html/wp-content/themes/iamcar/template-parts/content-single.php on line 79