Thailand Super Series 2017 เปิดศึกเกมส์ความมันส์เก็บคะแนนสะสมสนามที่ 5 และ 6 ประจำฤดูกาล 2017 ตอกย้ำความมันส์ด้วยคอนเซ็ปต์ “SEEING IS BELIEVING”

Thailand Super Series

กลับมาอีกครั้งกับศึกดวลความเร็วรายการใหญ่ที่สุดในอาเซียนบนแผ่นดินไทย ด้วยรายการ Thailand Super Series 2017 ระเบิดศึกเก็บคะแนนสนามที่ 5 และ 6 แบบสุดมันส์ บน สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 17-20 สิงหาคม ที่ผ่านมา

เกมส์เดือดสนาม 5-6 ศึก Thailand Super Series 2017

นัดนี้เริ่มประเดิมความมันส์ด้วยรุ่น Thailand Super Eco เรซที่ 5 โดยมีหมายเลข 18 ฐนโรจน์ ธนาสิทธิ์นิธิเกตุ สังกัด RMI Racing team By Sunoco จากคลาส C Plus โชว์ฟอร์มเหนือ คว้าตำแหน่งโพล โพสิชั่น ไปครอง และออกสตาร์ทขึ้นนำยาวจนจบการแข่งขัน รับแชมป์ไปครอง ส่วนในเรซที่ 6 จากการ Reverse Grid ในการสตาร์ทนั้นทำให้ตำแหน่งแชมป์ในสนามนี้ถูกคว้าไปโดย หมายเลข 99 ดนุวัศ วรกิติไชย สังกัด DNA Racing Team by TWIN จากคลาส C Plus

 

รุ่น Thailand Super Production เรซที่ 5 หมายเลข 69 กฤษฎิ์ วสุรัตน์ สังกัด Muangthai Singha by TEIN TEAM THAILAND จากคลาส C ครองตำแหน่งโพล โพสิชั่นบนกริดสตาร์ท เริ่มเกมส์ด้วยความดุเดือดจนธงเหลือง และรถ Safety Car ต้องออกมาปฏิบัติหน้าที่ ก่อนจะได้ตำแหน่งจ่าฝูงเป็นหมายเลข 88 ยศรัญ แสนสุข สังกัด TEIN TEAM THAILAND จากคลาส B ที่เข้าเส้นเป็นคันแรก แต่ “พลาด” โดนปรับเวลา เลยทำให้ หมายเลข 19 เดชาธร ภู่อัครวุฒิ สังกัด RMI Racing Team By Sunoco จากคลาส C กลายเป็นแชมป์ในสนามนี้ ในขณะที่เรซ 6 นั้นเรียกว่าเป็นนัดแก้มือที่ยอดเยี่ยมสำหรับ หมายเลข 88 ยศรัญ แสนสุข สังกัด TEIN TEAM THAILAND จากคลาส B ที่มากับลีลาซิ่งสุดมันส์ และคว้าชัยในเรซนี้ไปครอง

 

Thailand Super Compact ลงสนามพร้อมความลุ้นระทึกจากอาการ “ครึ้ม” ของท้องฟ้า ส่วนอันดับโพล โพสิชั่น บนกริดสตาร์ท คือ หมายเลข 47 ฮิเดะฮารุ คุโรกิ สังกัด TEIN TEAM THAILAND คลาส A ที่ยังคงทำผลงานยอดเยี่ยมด้วยการคว้าชัยชนะไปครองได้แบบสบายๆ ทั้งในการแข่งขันเรซที่ 5 และเรซที่ 6  สิงห์ปิคอัพเมืองไทย ลงดวลคันเร่งในรุ่น

Thailand Super Pickup โดยมี หมายเลข 69 ฤาชัย เนียมพิบูลย์ สังกัด แสบออโต้แม็กซ์-เบิร์ดหลักห้า จากคลาส C กับตำแหน่งโพล โพสิชั่น ในสนามที่ 5 พร้อมเกมส์การแข่งขันที่อาจ “พลิก” ได้ตลอดเวลา ด้วยการชิงตำแหน่งจ่าฝูงอย่างดุเดือด รวมถึงการถูก “เตือน” ในเรื่องของ “ควันดำ” จนหลายคันต้องเข้ามา Drive Thru หน้าพิท ทำให้ หมายเลข 92 ทรงศักดิ์ กรสิริสืบสกุล สังกัด Yss Racing Shock – Singha – Lenso จากคลาส A เป็นผู้คว้าชัยในเรซนี้ไปครอง  ส่วนทางด้านเรซที่ 6 นั้นมีการ Reverse Grid ใหม่ ทำให้มีโพล โพสิชั่นเป็น หมายเลข 39 พีรวัฒน์ ประจียชาติ สังกัด LIQUI MOLY A-Tech Team จากคลาส B ที่ยังคงออกสตาร์ท และดำเนินเกมส์ด้วยความมันส์สะใจเช่นเดียวกัน ก่อนจะได้ผลสรุปผู้ชนะในเรซที่ 6 เป็น หมายเลข 69 ฤาชัย เนียมพิบูลย์ สังกัด แสบออโต้แม็กซ์-เบิร์ดหลักห้า จากคลาส C

Thailand Super Series

ไต่ระดับความมันส์ สู่การแข่งขันของรุ่นใหญ่สุดในรายการ

อีกหนึ่งเกมส์สุดมันส์ ด้วยการลงสนามพร้อมกัน คือ รุ่น Thailand Super 2000 และรุ่น Thailand Touring Car จัด 2 กลุ่มบนกริดสตาร์ทในเรซที่ 5 โดยมีทัพหน้าในรุ่น Thailand Super 2000 เป็น หมายเลข 11 มั่นคง เสถียรถิระกุล สังกัด สิทธิผล กรุ๊ป – เค ไอ ชูก้าร์ / Sittipol Group – KI Sugar คลาส A ที่โชว์ฟอร์มเดือดตั้งแต่ออกสตาร์ท แต่รถมีปัญหา จึงทำให้ หมายเลข 59 ภัทรพล วงษ์ไพร จากสังกัด Vattana Motorsport คลาส B รับตำแหน่งแชมป์ในเรซนี้ไปครอง ส่วนแชมป์ในรุ่น Thailand Touring Car คือ หมายเลข 10 กรัณฑ์ ศุภพงษ์ สังกัด GS racing Team คลาส A

Thailand Super Series

ทางด้านเรซที่ 6 ของการแข่งขัน หมายเลข 55 ณัฐพล ปัทมพงศ์ สังกัด Singha Motorsport Team Thailand คลาส C ประจำการในตำแหน่งโพล โพสิชั่น จากการ Reverse Grid ส่วนในเกมส์การแข่งขันต้องยกให้กับความมันส์จากการซิ่งของ หมายเลข 11 มั่นคง เสถียรถิระกุล สังกัด สิทธิผล กรุ๊ป-เค ไอ ชูก้าร์ / Sittipol Group – KI Sugar คลาส A ที่ฟิตเต็มร้อยออกสตาร์ทจากท้ายแถว หวดยาวแก้มือสำเร็จเข้าเส้นชัยรับธงไปเป็นคันแรก ในขณะที่รุ่น Thailand Touring Car หมายเลข 10 กรัณฑ์ ศุภพงษ์ สังกัด GS racing Team คลาส A ก็ยังคงทำผลงานยอดเยี่ยมคว้าแชมป์ในสนามนี้ไปอีกครั้ง

TCR Thailand การแข่งขันของตัวซิ่งระดับอินเตอร์ ดวลคันเร่งเก็บคะแนนสะสมสนามที่ 5 โดยมีโพล โพสิชั่นเป็น หมายเลข 14 ภาสฤทธิ์ พรหมสมบัติ สังกัด RMI Racing Team By Sunoco จากคลาส Pro – Am ที่ออกสตาร์ทขึ้นนำยาวเหมาชัยเรซ 5 ไปครอง ส่วนในเรซที่ 6 จากการ Reverse Grid ทำให้หมายเลข 15 ชาริยะ นุยา สังกัด BILLIONAIRE BOY RACING (BBR) จากคลาส AM จะประจำการอยู่ในตำแหน่งโพล โพสิชั่น และออกนำยาวตั้งแต่สตาร์ท จนกระทั่งจบการแข่งขันรับแชมป์ในสนามนี้ไปครอง

ศึกใหญ่ Thailand Super Car GTC ระเบิดความสะใจแบบ Rolling Start โดยทั้ง 2 สนาม หมายเลข 29 โทมัส ราลดอร์ฟ สังกัด JWD-Unixx Racing Team ออกสตาร์ทจากตำแหน่งโพล โพสิชั่น และทำผลงานระดับท็อปฟอร์มให้ชมด้วยการนำม้วนเดียวเข้าเส้นชัยไปเป็นที่เรียบร้อย และเหมาตำแหน่งแชมป์ไปครองได้ทั้ง 2 สนาม

ปิดท้ายนัดนี้ด้วยการลงสนามของเหล่ารถแข่งที่แรงที่สุดในเมืองไทยลงชิงชัยสนามที่ 6 และ 7 โดยกลุ่มหัวแถว คือ รุ่น Thailand Super Car GTM Plus นำทีมโดย หมายเลข 89 วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี สังกัด Singha Motorsport Team Thailand ในตำแหน่งโพล โพสิชั่น ส่วนกลุ่มหลัง คือ รุ่น Thailand Super Car GTM ซึ่งมี หมายเลข 39 ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ จากสังกัด Toyota Team Thailand ในตำแหน่งผู้นำ โดยในเรซที่ 5 หลังจาก Rolling Start ก็มีเรื่องให้ลุ้นทันที เมื่อ 1 ในกลุ่มนำทั้ง 2 รุ่นเสียหลักหมุน คือ หมายเลข 55 สรัญ เสรีธรณกุล ในรุ่น GTM Plus และ หมายเลข 38 ณัฐพงศ์ ห่อทองคำ ในรุ่น GTM และยังคงแข่งขันกันด้วยความดุเดือดจน ธงเหลือง และรถ Safety Car ต้องทำงาน

ก่อนจะปล่อยตัวอีกครั้งจนกระทั่งจบการแข่งขัน โดยผู้ชนะของทั้ง 2 รุ่นยังคงเป็น หมายเลข 89 วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี สังกัด Singha Motorsport Team Thailand ในรุ่น Thailand Super Car GTM Plus และ หมายเลข 39 ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ จากสังกัด Toyota Team Thailand ในรุ่น Thailand Super Car GTM ต่อกันที่เรซ 7 ของการแข่งขัน ซึ่งยังคงมีตำแหน่งโพล โพสิชั่นทั้ง 2 รุ่นคงเดิม เพิ่มเติมก็คือสงครามความเร็วที่ทำให้ธงเหลือง และรถ Safety Car ต้องออกมาทำหน้าที่ จากรถหมายเลข 26 เฮงค์ เจ คิกส์ B-Quik Racing Team ที่เกิดเสียหลักหมุนออกนอกแทร็ค มาปะทะเข้ากับรถ หมายเลข 34 กันตศักดิ์ กุศิริ สังกัด Singha Motorsport Team Thailand

และหลังจากทำการปล่อยให้แข่งขันอีกครั้ง หมายเลข 59 นราศักดิ์ อิทธิริทพงษ์ จากสังกัด Vattana Motorsport ก็ได้จังหวะเสียบขึ้นมาเป็นผู้นำ ยาวไปจนกระทั่งเข้าเส้นชัยรับแชมป์สนามนี้ไปครอง ในขณะที่รุ่น Thailand Super Car GTM ที่ขับเคี่ยวอย่างดุเดือดไม่แพ้กัน ก็มีผู้ชนะเป็น หมายเลข 38 ณัฐพงศ์ ห่อทองคำ จากสังกัด Toyota Team Thailand

เตรียมตัวพบความมันส์ กับศึกตัดสินแชมป์ นัดสุดท้ายของการแข่งขัน Thailand Super Series ฤดูกาล 2017 ได้ในวันที่ 21 – 24 กันยายน นี้ ณ สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ สำหรับข่าวสารความคืบหน้า และผลการแข่งขัน สามารถติดตามได้ที่ www.thailandsuperseries.net และ www.facebook.com/ThailandSuperSeries

Gallery : Thailand Super Series 2017


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |


คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ (เขียนบอกเราหน่อยนะ)