Hyundai Kona ปรับโฉมความสปอร์ตใหม่ พร้อมเพิ่มรุ่น N Line เป็นทางเลือก

Hyundai แบรนด์ยนตรกรรมสัญชาติเกาหลี เผยรายละเอียด Hyundai Kona เวอร์ชั่นใหม่ สำหรับเตรียมจำหน่ายในประเทศแถบยุโรป นำเสนอความโดดเด่นด้วยรูปลัษณ์ที่เร้าใจ และฟังค์ชั่นการใช้งานที่อัพเกรดขึ้นใหม่ พร้อมกับเพิ่มรุ่นที่สปอร์ตกว่ากับเวอร์ชั่น N Line มาให้เป็นอีกทางเลือก

Hyundai Kona

 

Hyundai Kona ยกระดับสู่ Sub-Compact SUV สายสปอร์ต

โดยในเวอร์ชั่นมาตรฐานของ Kona มากับการปรับดีไซน์ให้สปอร์ตมากขึ้น เช่น ชุดกระจังหน้าที่มีขนาดกว้าง รับกับเส้นสายบนฝากระโปรง และชุดไฟ Daytime Running Light แบบ LED รูปทรงเพรียว ขณะที่ด้านล่างมากับชุดกันชนโทนสีดำ ซึ่งออกแบบให้เชื่อมต่อไปกับชุดซุ้มล้ออันบึกบึน ต่อเนื่องไปถึงชุดสเกิร์ตข้าง และชุดกันชนหลัง เพื่อนำเสนอความแข็งแกร่งอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมด้วยการสร้างความสปอร์ตจากงานออกแบบของชุดไฟท้ายดีไซน์เฉียบ ส่วนล้ออัลลอยด์ในรุ่นมาตรฐานจะ 2 ขนาดให้เลือก คือ 17 นิ้ว และ 18 นิ้ว ตามแต่ละรุ่นย่อย

Hyundai Kona

ส่วนความน่าสนใจ คือ เวอร์ชั่น N Line ที่มากับความสปอร์ตด้วย ช่องดักอากาศบริเวณกระจังหน้า และชุดกันชนหน้าลวดลายตาข่าย ดีไซน์เฉียบคม และกลมกลืนไปกับซุ้มล้อ เสริมด้วยการติดตั้งลิ้นต่อกันชนหน้า ที่สะดุดตาด้วยครีบรีดแนวอากาศแนวตั้งในส่วนปลาย ขณะที่ด้านข้างเพิ่มความบึกบึนให้กับซุ้มล้อด้วย ล้ออัลลอยด์ที่มากับขนาด 18 นิ้ว ปิดท้ายด้วยด้านหลังที่ดุดันจากชุด Diffuser ขนาดใหญ่ ออกแบบให้รับกับชุดท่อไอเสีย

 

Hyundai Kona

ด้านภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบใหม่ พร้อมด้วยการอัพเกรดในเรื่องของโทนสี และวัสดุ พร้อมด้วยเทคโนโลยีฟังค์ชั่นการใช้งานที่แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่นย่อย โดยมีไฮไลต์เป็น ชุดหน้าจอมาตรวัดขนาด 10.25 นิ้ว ตลอดจนชุดหน้าจอ Infotainment ที่รองรับการเชื่อมต่อได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Android Auto และ Apple Car Play

 

Hyundai Kona

รวมถึงในส่วนของระบบความปลอดภัยซึ่งเป็นจุดเด่นที่จัดมาให้แบบครบๆ เพิ่มเติมด้วย ระบบ Hyundai SmartSense ที่ประกอบไปด้วย ระบบช่วยเตือนมุมมอับสายตา Blind-Spot Collision-Avoidance Assist (BCA), ระบบช่วยเตือนสิ่งกีดขวางในด้านหลัง Rear Cross-Traffic Collision-Avoidance Assist, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน Smart Cruise Control (SCC) with Stop and Go, ระบบแจ้งเตือนระยะห่างจากรถคันหน้าLeading Vehicle Departure Alert (LVDA), ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน Lane Following Assist (LFA),ระบบลดความเร็วอัตโนมัติในเขตจำกัดความเร็ว Intelligent Speed Limit Warning (ISLW), ระบบแจ้งเตือนประตู Safe Exit Warning (SEW), ระบบแจ้งเตือนผู้โดยสารด้านหลัง Rear Seat Alert (RSA) และระบบหลีกเลี่ยงการชนล่วงหน้า Forward Collision-Avoidance Assist (FCA)

Hyundai Kona

ขุมพลังของ Kona มากับหลากหลายทางเลือก เริ่มต้นด้วยขุมพลังตระกูล Smartstream แบบเบนซิน ขนาด 1.6 ลิตร T-GDI เรี่ยวแรง 198 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด Dual-Clutch ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ และแบบ 4 ล้อ ขณะที่รุ่นเล็กสุดจะมากับขนาดเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร พ่วงระบบ Mild Hybrid ขนาด 48 โวลต์ และมีกำลังอยู่ที่ 120 แรงม้า โดยมีเกียร์ธรรมดา 6 สปีด (6iMT) ให้เลือกเป็นออพชั่น

ตามมาด้วยรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลตระกูล Smartstream พิกัด 1.6 ลิตร เช่นกัน แต่เพิ่มระบบ Mild Hybrid ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 48 โวลต์เข้ามา โดยมีเรี่ยวแรงสูงสุดอยู่ที่ 136 แรงม้า และมีระบบส่งกำลังให้เลือกทั้งเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด Dual-Clutch (DCT) และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด (6iMT) ทั้งยังมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อให้เลือกแบบออพชั่น

Hyundai Kona

ท้ายสุด คือ เวอร์ชั่น Hybrid ที่มากับเครื่องยนต์พิกัด 1.6 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 32 กิโลวัตต์ ให้กำลังสูงสุดอยู่ที่ 141 แรงม้า และส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด Dual-Clutch

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Hyundai

แท็กฮิต : , , , ,