Toyota GR 86 … ทายาทลำดับที่ 3 แห่งตระกูล GR Series

Toyota GR 86 เจนเนอเรชั่นล่าสุด ยังคงเป็นผลงานที่สร้างสรรค์ร่วมกับ Subaru Corporation พร้อมด้วยการเพิ่มเติมความชัดเจนมากขึ้นในฐานะยนตรกรรม GR Series จาก TOYOTA GAZOO Racing (TGR) เช่นเดียวกับรุ่นพี่อย่าง Toyota GR Supra และ Toyota GR Yaris

Toyota GR 86

โดย GR 86 มากับขนาดสัดส่วนความยาว 4,265 มม. ความกว้าง 1,775 มม. และความสูง 1,310 มม. บนความยาวฐานล้อยาว 2,575 มม. กับความกว้างแทรคล้อหน้า 1,520 มม. และล้อหลัง 1,550 มม. ทั้งยังผ่านคอร์สลดน้ำหนักเหลือเพียง 1,270 กก. จากการใช้วัสดุน้ำหนักเบาเข้ามาเป็นส่วนประกอบ เช่น แผงหลังคา, ซุ้มล้อ, เบาะนั่งคู่หน้า และชุดท่อไอเสีย ขณะเดียวกันก็เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับโครงสร้างตัวถังอีกราว 50% ควบคู่ไปกับการเพิ่มประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยีด้านอากาศพลศาสตร์จากผลงานด้านมอเตอร์สปอร์ต

Toyota GR 86

งานดีไซน์ซึ่งเพิ่มจุดเด่นความเป็นยนตรกรรม GR Series นั้นจะประกอบด้วย ชุดกระจังหน้าใหม่แบบ MATRIX Grille ไล่มาที่มุมมองด้านข้างซึ่งมีการขยายซุ้มล้อหน้า ออกแบบให้ลงตัวกับเส้นสาย Beltline และแนวหลังคาที่ลาดต่ำ สู่ด้านหลังที่สั้นกระชับ เพื่อสร้างความรู้สึกกว้าง และมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ ปิดท้ายด้วยการติดตั้งล้ออัลลอยด์ขนาด 18 นิ้ว รัดยาง 215/40 R18 มาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

Toyota GR 86

ภายในห้องโดยสารเน้นความล้ำสมัยของออพชั่น เช่น ชุดหน้าจอมาตรวัดแบบ TFT ขนาด 7 นิ้ว ที่มีไฮไลต์เป็นลำดับการแสดงภาพ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากการเคลื่อนไหวแนวนอนของลูกสูบเครื่องยนต์ นอกจากนี้ก็ได้ทำการจัดวางตำแหน่ปุ่มควบคุมใหม่ให้อยู่ในตำแหน่งที่ใช้งานสะดวก และเหมาะสมที่สุดสำหรับผู้ขับขี่

Toyota GR 86

GR 86 ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง 4 สูบแนวนอน เสริมแรงด้วยเทคโนโลยีฉีดจ่ายเชื้อเพลิง TOYOTA D-4S ภายใต้พิกัด 2.4 ลิตร .ซึ่งผลิตเรี่ยวแรงสูงสุดออกมาให้ใช้ที่ 235 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร ส่งกำลังสู่ล้อหลัง ด้วยชุดเกียร์ 6 สปีด ที่มีให้เลือกทั้งแบบธรรมดา และอัตโนมัติ

Toyota GR 86

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Toyota

แท็กฮิต : , , , ,