10 อันดับ ค่ายรถยนต์ ขายดี ครึ่งปีแรก 2018

หลังจากใช้เวลาอยู่หลายวัน กับงานแสดงรถยนต์ประจำ (กลาง) ปี ซึ่งงานนี้เค้าเน้นตรงจุดคือ เพื่อการ ขาย โดยเฉพาะ ซึ่งเซลส์แต่ละ ค่ายรถยนต์ ต่างพยายามงัดกลเม็ดเด็ดพราย ออกมาเพื่อเรียกลูกค้า สร้างยอด สร้างค่าคอมมิชชั่นให้กับตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับความเป็นสื่อสารมวลชนที่ได้มีโอกาสอยู่กับงานอีเว้นท์แบบนี้ จึงไม่พ้นที่จะสอบถาม อัพเดท ยอดขายรถยนต์ในแต่ละวันๆ
กลเม็ดแต่ละค่าย นอกจาก ลด แหลก แจก แถม บางค่ายก็มีทีเด็ดเรียกลูกค้า โดยการส่งวงดนตรีเกิร์ลกรุ๊ปที่มีมูลค่าทางการตลาดสูงสุด มาเชื้อเชิญให้ลุกค้าเข้ามาปิดการขายกับเซลส์ด้วย

แน่นอนว่าหลายค่ายส่งรถยนต์รุ่นใหม่ ออกมาเป็นทีเด็ด เพื่อสร้างยอด สร้างกำไร ให้ทางค่าย ยกตัวอย่างเช่น มิตซูบิชิ Xpander มิติใหม่ของอเนกประสงค์ครอสโอเวอร์ที่สายข่าวเห็นลูกค้าให้ความสนใจอย่างล้นหลาม มาทดลองขับกันแบบนอนสต๊อปทีเดียว

ฟอร์ด เรนเจอร์ ก็ใช่ย่อย 9 วันของการจัดงานขายรถยนต์ที่ไบเทค ก็เห็นมีลูกค้าทดลองขับแบบต่อคิวไม่ใช่น้อยๆ ส่วนค่ายยักษ์โตโยต้า ได้รับความนิยมต่อเนื่องแบบพิมพ์นิยม C-HR ยังเป็นตัวชูโรง

ด้วยความที่ต้องการรู้ความเคลื่อนไหวว่าอะไรขายดี มีคำตอบว่า งานนี้ Xpander จองถล่มทลายแบบหลักหลายร้อย และด้วยความที่เห็นตัวเลขยอดขายรถยนต์ที่ผ่านมาครึ่งปี มีทิศทางแนวโน้มอันเป็นบวก ว่าน่าจะสร้างยอดได้ดีกว่า 3-4 ปีที่ผ่านมาแบบเห็นๆ เราจึงได้ค้นหาตัวเลขยอดขาย และจัดอันดับมาให้ชมว่า ค่ายรถยนต์ ใดที่มียอดขายดี 10 อันดับ ของ ครึ่งปีแรก 2018 โดยรวบรวมมาให้ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงมิถุนายน จากแหล่งข้อมูลอันเผยแพร่จากเว็บไซต์โตโยต้า

โตโยต้า ในงาน Bangkok International Grand Motor Sale 2018โตโยต้า ในงาน Bangkok International Grand Motor Sale 2018

10 อันดับ ค่ายรถยนต์ ขายดี ครึ่งปีแรก 2018

1. โตโยต้า
2. อีซูซุ
3. ฮอนด้า
4. มิตซูบิชิ
5. มาสด้า
6. นิสสัน
7. ฟอร์ด
8. ซูซูกิ
9. MG
10. เชฟโรเลต