Jin Na Mon Café คาเฟ่เล็กๆบรรยากาศดีมีความโฮมมี่ จ.เชียงใหม่

เรามีคาเฟ่ สุดแสนจะน่ารัก ของ จ.เชียงใหม่มาฝากด้วย ร้านมีชื่อว่า Jin Na Mon Café ค่ะ จะน่ารักขนาดไหน ตามมาดูกันนะ

กำเงินคนละ 850 บาทมานอนแช่อ่างฟินริมน้ำที่ Jamjai camp & cafe

Jamjai camp & cafe แจ่มใจแค้มป์ แอนด์คาเฟ่ กระโจมริมน้ำสุดฟินใน อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ บรรยากาศริมแม่น้ำแจ่ม ที่แจ่มสมชื่อมากจ้า กับวิวแม่น้ำสุดสายตาเหมาะกับการมาทิ้งตัวแบบสุดๆ

WTF Coffee Camp ร้านกาแฟลึกลับกลางหุบเขา อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

เราไปเจอ คาเฟ่ลึกลับมาด้วยละทุกคน บอกเลยว่าต้องมา! เพราะนางมาความเก๋กรุบสุด ชื่อร้านว่า WTF Coffee Camp ค้าบบบบ

ชิเซน ชาบู (Shizen Shabu) อิ่มอร่อยถึงบ้าน

กักตัวทั้งที่อย่าลืมสั่งของอร่อยๆมาทานคลายเครียดกันนะคะ มื้อนี้เราขอแนะนำ ชิเซน ชาบู (Shizen Shabu) 

เนรมิต Ne La Mit ที่พักกลางป่าสน จ.เชียงใหม่

ที่นี่ เนรมิต Ne La Mit ที่พักกลางท่ามกลางป่าสน ตั้งอยู่ที่แม่ลาย จ.เชียงใหม่ เชื่อว่าถ้าได้มาสักครั้งจะต้องตกหลุมรักเหมือนเราแน่นอน

ดอยเคียงเดือน บ้านเล็กในป่าใหญ่ จ.แพร่

ช่วงเวลาแบบนี้ถ้าได้มานั่งนิ่งๆท่ามกลางธรรมชาติมันคงจะดีมากๆเลยเนอะ สำหรับ ดอยเคียงเดือน จะบอกว่าคือบ้านน้อยกลางป่าใหญ่ก็คงจะไม่เกินจริงไป เพราะเราสามารถมองธรรมชาติได้สุดสายตา ถ้าโชคดีตอนเช้าจะได้อาบหมอกด้วยนะ

ครัวซองต์เลิฟเวอร์ ที่ร้าน May’s Bakery

ใครเป็นสาย ครัวซองต์เลิฟเวอร์ ยกมือขึ้น แนะนำร้านนี้เลยค่ะ May’s Bakery ราคาเริ่มต้นเพียงชิ้นละ 45 บาท เท่านั้น!!! ชิ้นใหญ่แบบเต็มปากเต็มคำ หอมเนยสุดๆ เพราะทางร้านคัดสรรวัตถุดิบมาแล้วอย่างดี ใช้ของเกรดพรีเมี่ยม จ่ายน้อยแต่อร่อยมากมีอยู่จริง!!

Little forest & a big river คาเฟ่ร่มรื่น ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

Little forest & a big river  ริมเจ้าพระยา บางไทร พระนครศรีอยุธยา คาเฟ่ที่แสนจะร่มรื่น ริมแม่น้ำเจ้าพระยาบรรยากาศสุดคูล บนพื้นที่กว้างขวาง ล้อมรอบด้วยต้นไม้ใหญ่ และกิจกรรมมากมาย สำหรับเด็กๆ 

เฮียบิ๊ก 5 หม้อ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตรเด็ดที่ต้องลอง!!

วันนี้เรามีร้านก๋วยเตี๋ยวเด็ดๆ ย่านสุขุมวิท มาฝากค่ะ เชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อร้าน “เฮียบิ๊ก 5 หม้อ” มาบ้างแล้ว รีวิวนี้จะพาไปพิสูจน์ความอร่อยกันค่ะ

ข้าวเหนียวมะม่วง “แม่วารี” ของกินชื่อดังย่านทองหล่อ

“ข้าวเหนียวมะม่วง” ของหวานขึ้นชื่อของประเทศไทย ความอร่อยนอกจากความหวานของผลมะม่วงสุกแล้ว ยังอยู่ที่ความหวานมันของข้าวเหนียวมูนอีกด้วย วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชิมร้านข้าวเนียวมะม่วงชื่อดังย่านทองหล่อกันค่ะ ชื่อร้าน “แม่วารี” นั่นเอง

รู้ไว้ใช่ว่า 7 ผลไม้เคลือบกระเพาะ

โรคกระเพาะ ถือว่าเป็นอีกโรคที่พบเจอได้บ่อยมาก เวลาอาการกำเริบขึ้นมาก็หนักเอาเรื่องเหมือนกัน แต่วันนี้เรามีความรู้ดีๆ มาฝากค่ะ  7 ผลไม้ เคลือบกระเพาะ ลองทานดูนะ

ครัวพฤกธารา ร้านอาหารริมน้ำ จ.อยุธยา

ทริปนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปทานของอร่อยๆ กับร้านริมน้ำบรรยากาศสุดปังแถมอาหารก็เริ่ด ร้านนี้เลย “ครัวพฤกธารา” อยู่ที่ จังหวัดอยุธยา ค่ะ