Audi A6 Avant 2019 รถแวก้อน ที่ตอบโจทย์การใช้งานครบทุกฟังก์ชั่น

ไม่รู้เหมือนกันว่า จะผ่านสายตาใครกันบ้างกับรถเก๋งทรง แวก้อน จากค่ายสี่ห่วง เพราะเมื่องานมอเตอร์โซว์ก่อนสงกรานต์ที่ผ่านมา ออดี้ ได้นำ A4 Avant หรือรุ่น A4 ที่เป็นทรงแวก้อน เข้ามาจำหน่าย นัยว่าขายดิบขายดี เพราะนอกจากจะมีสมรรถนะการขับขี่ที่สปอร์ต ตอบโจทย์คนที่มีใจวัยรุ่น กับออปชั่นแบบจัดเต็มที่หากันไม่ได้ง่ายนักในรถนำเข้า กับราคา 3 ล้านต้นๆ ที่คุ้มเอามากๆ

Audi-A6_Avant-2019-1024-14

ปีหน้าทางค่ายสี่ห่วง ก็จะมีรถทรงแวก้อน ที่ออดี้ใช้ชื่อเรียกว่า Avant มาให้ได้ยลโฉมอีกหนึ่งรุ่น นั่นคือ Audi A6 Avant 2019 ซึ่งนับเป็นพี่ใหญ่กว่ารุ่น A4 ที่มีขนาดเล็กกว่า ถือได้ว่ารถยนต์รูปทรงลักษณะนี้ กำลังกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง จนทำให้รถทรงแวก้อนหลายๆ รุ่น ยังคงมีราคา และเป็นรถที่นักสะสมนิยมเล่นกันไม่น้อย

สุนทรียะใน สเตชั่น แวก้อน Audi A6 Avant 2019

ออดี้สร้างความดึงดูดสายตา ด้วยเส้นสายที่เฉียบคม กับด้านหน้าที่มีขนาดใหญ่ แต่กระจกด้านหลังดูสอบเข้ามีขนาดเล็กกว่า โดยมีขนาดความยาวตัวถังไม่เกิน 5 เมตร โดยหน้าตามีความเฉียบคมในแบบ Audi A6 แต่ได้ตัวถังโดยรวมมีขนาดความยาว 4.95 ม.ความกว้าง 1.89 ม. และความสูง 1.47 ม.

Audi-A6_Avant-2019-1024-1c

ด้วยความที่เป็นรถยนต์ขนาดกลางของค่าย และความที่เป็น แวก้อน พื้นที่จุสัมภาระด้านท้าย จึงเป็นอะไรที่ถูกจับมาเป็นประเด็นมากกว่า เพราะเมื่อเปิดฝาท้ายขึ้นมา จะพบว่า สามารถแบกของที่มีความกว้าง 1,050 มม.ได้สบายๆ ถ้าหากวัดเป็นปริมาตรความจุ จะจุได้ถึง 565 ลิตร และสามารถเพิ่มความจุมากขึ้นไปได้อีกถึง 1,680 ลิตร ในกรณีที่พับเบาะหลังราบลง โดยเบาะหลังยังพับได้แบบ 40:20:40 ให้ความอเนกประสงค์ที่หลากหลายมากทีเดียว

มาในแบบ Hybrid ล้วนๆ

หัวใจหลักในการขับเคลื่อน ดูจะมีความทันสมัย เช่นเดียวกันกับค่ายอื่นๆ ในบ้านเกิด ด้วยเครื่องยนต์แบบ MHEV หรือเรียกว่า mild hybrid system พร้อมกับแบตเตอรี่แบบ ลิเธียม อิออน ระบบส่งกำลังที่คุ้นเคย S-Tronic 7 สปีด และ Tip tronic 8 สปีด อยู่ที่ว่าจะเลือกรุ่นไหน มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนอันลือชื่อ Quattro all-wheel drive

ภายในใช้งานง่าย ยกจากรุ่นใหญ่มาใส่ไว้ที่นี่

ความหรูหรา สะดวกสบายมาเต็มเปี่ยม หากใครเคยเห็นในรุ่น A7 หรือ A8 ก่อน จะเห็นได้ว่า ตรงกลางคอนโซลจะเป็นที่อยู่ของจอทัชสกรีน MMI ขนาด 10.1 นิ้ว ที่ยกระบบ infotainment มาไว้ยังหน้าจอนี้ อาทิ ระบบนำทาง เครื่องเสียง การควบคุมความบันเทิงต่างๆ

ถัดลงมาด้านล่างจะเป็นที่อยู่ของหน้าจอทัชสกรีนขนาด 8.6 นิ้ว ที่ไว้ควบคุม ระบบปรับอากาศ ปรับเบาะที่นั่ง และยังไม่นับหน้าจอมาตรวัดแบบ virtual cockpit ขนาด 12.3 นิ้ว ที่พร้อมจะแสดงฟังก์ชั่นต่างๆ ที่เราเลือก ให้แสดงบนมาตรวัด เพื่อที่จะได้ไม่ต้องละสายตาขณะขับขี่

Audi-A6_Avant-2019-1024-1a

ปิดท้ายกับระบบความบันเทิงด้วยเสียงหวานจับใจจาก Bang & Olufsen เสียงแบบระบบ 3D ที่ออดี้ใส่ลำโพงมาให้แบบจุใจ อยู่ตรงส่วนไหนของตัวรถ ก็ได้ยินเสียงครบทุกมิติถึง 19 ตัวเลยเชียว กับราคาที่ยังคงต้องติดตามรอคอยความคืบหน้ากันต่อไป

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Audi

แท็กฮิต : , , , , ,