Audi A7 Sportback 2018 (ออดี้ เอ7 สปอร์ตแบ็ค 2018) รถใหม่มาแน่ … แค่ต้องอดใจรอ

Audi A7 Sportback 2018 (ออดี้ เอ7 สปอร์ตแบ็ค 2018) เวอร์ชั่นล่าสุดเผยโฉมความงามตามสูตรการดีไซน์ใหม่ล่าสุดเพื่อนำเสนอ Audi Design Language อันเป็นแนวทางใหม่ในการออกแบบรถ 4 ประตูบนเรือนร่างสไตล์ตัวถังแบบ Coupe ที่มาพร้อมการปูพรมความหรูหรา ซึ่งสาวกเมืองไทยอดใจรอไม่นาน เพราะ บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด เป็นผู้นำเข้า และผู้จัดจำหน่ายรถยนต์แบรนด์ Audi ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ “ลั่น” แล้วว่าเป็น “รถใหม่” ที่มาแน่ … แค่ต้องอดใจรอ

 

Audi A7 Sportback 2018 ออดี้ เอ7 สปอร์ตแบ็ค 2018

 

Audi A7 Sportback 2018 มาตรฐานใหม่สไตล์ Gran Turismo

รูปลักษณ์ภายนอกมากับงานออกแบบที่ตามแนวทางรถต้นแบบอย่าง Audi Prologue และ Production Car รุ่นพี่อย่าง New Audi A8 บนเรือนร่างของรถ 4 ประตู Coupe ตัวใหญ่ที่มีความยาวถึง 4,969 มม. ความกว้าง 1,908 มม. และความสูง 1,422 มม.ส่วนงานดีไซน์จัดเต็มด้วย ชุดกระจังหน้าแบบ Singleframe ขนาดใหญ่ ซึ่งออกแบบให้มีขนาดกว้าง และวางตำแหน่งให้ต่ำลงเป็นแนวเดียวกับชุดไฟหน้าที่มีดีไซน์โดดเด่น เช่นเดียวกับช่องดักอากาศในกันชนหน้า

ซึ่งในส่วนของไฟหน้านั้นจะมีถึง 3 เวอร์ชั่นด้วยกัน โดยในรุ่นท็อปสุดจะมากับของล้ำๆ อย่างเช่น ไฟหน้าแบบ HD Matrix LED มุมมองด้านข้างเน้นความสปอร์ตมากขึ้นอีกระดับ ด้วยการออกแบบชุดฝากระโปรงหน้าให้ยาวขึ้น เช่นเดียวกับระยะความยาวฐานล้อที่มีตัวเลขราวๆ 2,926 มม. พร้อมด้วยการกำหนดระยะโอเวอร์แฮ็งค์หน้าให้สั้น เสริมหล่อด้วยการติดตั้งล้ออัลลอย์ขนาด 21 นิ้วเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

ในด้านหลังสไตล์ Coupe นั้นซ่อนความอเนกประสงค์ไว้ด้วยห้องเก็บสัมภาระท้ายขนาดยาว ตามด้วยความสปอร์ตจากชุดสปอยเลอร์ที่จะยกตัวขึ้นโดยอัตมัติ เมื่อความเร็วเกินกว่า 120 กม./ชม. ตลอดจนชุดไฟท้ายแบบ LED ที่ออกแบบได้โฉบเฉี่ยววางตัวเต็มแนวกว้างของตัวถังรถ

โดยนอกจากรุ่นพื้นฐานแล้ว หากยังสปอร์ตไม่เต็มข้อ ก็ลองดูออพชั่น S line ที่จะมาพร้อมกับ ชุดกระจังหน้า และช่องดักอากาศที่ปรับดีไซน์ใหม่ พร้อมด้วยการติดตั้ง Diffuser Parts มาให้ทั้งด้านหน้า, ด้านข้าง และด้านหลัง ตลอดจนการเพิ่มความดุดันด้วยการตกแต่งจากวัสดุโทนสีดำเงาแบบ Gloss Black

ภายในหรู อัดแน่นด้วยของล้ำสมัย

เรื่องความหรูคงไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะทาง Audi (ออดี้) จัดวัสดุเกรดพรีเมี่ยมมาให้อยู่แล้วตามสูตร ส่วนจุดเด่นก็คือเรื่องอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบาย ที่เริ่มจาก หน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว บนคอนโซลแบบระบบสัมผัส Touchscreen และระบบสั่งการด้วยเสียง ซึ่งรองรับระบบความบันเทิง Infotainment system และระบบนำทาง MMI Navigation Plus ส่วนต่อมาเป็นหน้าขนาด 8.6 นิ้วด้านล่างสำหรับการควบคุมระบบปรับอากาศ รวมถึงฟังค์ชั่นอำนวยความสะดวกต่างๆ  นอกจากนี้ยังมีจอ Display หลังพวงมาลัยขนาด 12.3 นิ้ว แบบดิจิตอล Audi virtual cockpit สำหรับผู้ขับขี่ ติดตั้งมาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

Audi A7 Sportback 2018 ออดี้ เอ7 สปอร์ตแบ็ค 2018

ขุมพลังเจนเนอเรชั่นใหม่ “แรงได้ และประหยัดด้วย”

Audi A7 Sportback 2018 (ออดี้ เอ7 สปอร์ตแบ็ค 2018) ปล่อยของแรง ที่แฝงด้วยความประหยัด และความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการติดตั้งระบบ New Mild Hybrid System (MHEV) มาให้ในทุกรุ่นเครื่องยนต์ โดยจะส่งต่อพลังงานไฟฟ้าด้วยแบตเตอรี่ Lithium-ion ผ่านระบบ Belt Alternator Starter (BAS) ซึ่งจะทำหน้าที่ทั้งในส่วนของการสตาร์ทเครื่องยนต์ และชาร์จไฟ พร้อมกับติดตั้งระบบ Start-Stop Function มาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

เครื่องยนต์ที่ใช้จะมากับพื้นฐานเบนซิน V6 TFSI พิกัด 3.0 ลิตร พร้อมพละกำลังสูงสุดที่ 340 แรงม้า และแรงบิดที่ 500 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตมัติ 7 สปีด S tronic และยังคงขับเคลื่อนด้วยระบบ 4 ล้อ Quattro ที่มาพร้อมระบบเลี้ยว 4 ล้อ Dynamic-all-wheel steering

Audi A7 Sportback 2018 ออดี้ เอ7 สปอร์ตแบ็ค 2018

ส่วนระบบช่วงล่างมาแบบ Air Suspension ที่ได้รับการปรับแต่งใหม่ พร้อมการติดตั้งฟังค์ชั่นสำหรับปรับแต่ง Electronic Chassis Program (ECP) มาให้ ซึ่งในโหมด Sport จะช่วยลดความสูงช่วงล่างลงอีก 10 มม. พร้อมกับปรับการตอบสนองของช่วงล่างโดยอัตโนมัติ ปิดท้ายด้วยการเพิ่มเสถียรภาพการขับขี่จากยางขนาด 255/35 ในด้านหน้า โดยมีระบบเบรกสมรรถนะสูงด้วยจานขนาด 400 มม. อยู่ด้านใน