Audi e-tron Sportback … เวอร์ชั่นเบาแรง เพื่อตอบโจทย์ Family Man มากขึ้น

Audi e-tron Sportback คือ ยนตรกรรมไฟฟ้าเวอร์ชั่นเป็นมิตร สำหรับคนที่ไม่คิดจะขยับความเร้าใจไปถึงรุ่น “S” แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าฐานะของยนตรกรรมอเนกประสงค์แบบ Dynamic SUV Coupe จะมีความลดน้อยลงซักเท่าไหร่

Audi e-tron Sportback

Audi e-tron Sportback สปอร์ตเบาๆ กับความเร้าบนพื้นฐาน SUV Coupe

รูปลักษณ์แบบ SUV Coupe ถูกสร้างขึ้นบนมิติตัวถังที่มีความยาว 4,901 มม. ความกว้าง 1,935 มม. และความสูง 1,616 มม. พร้อมงานดีไซน์ที่นำเสนออารมณ์ความแข็งแกร่งอย่างชัดเจน ผ่านเส้นสายตัดตรงของแนวหลังคา ที่ลาดเอียงลงในด้านหลังแบบ Coupe Style ที่ลงตัวกับการออกแบบเสา D-Pillars ให้มีความเพรียวบางลงอีกระดับ

Audi e-tron Sportback

ส่วนรายละเอียดความโดดเด่นยังคงมากับชุดกระจังหน้าแบบ Singleframe ขนาดใหญ่ที่ดูล้ำสมัย และสะดุดตาด้วยโทนสี Light Platinum Gray ประกบข้างด้วยชุดไฟหน้าแบบ Matrix LED พร้อมชุดไฟ Daytime Running Lights ขณะที่ด้านหลังนั้นมากับชุดไฟท้ายแบบ LED เช่นกัน แต่เสริมโดดเด่นขึ้นไปอีกขั้นด้วยลวดลายแบบ Light Strip และชุดฝากระโปรงท้ายที่ออกแบบให้เป็นสปอยเลอร์ทรง Ducktail ในตัว ส่วนด้านข้างนั้นมากับอารมณ์ความสปอร์ตด้วยล้ออัลลอยด์ขนาด 19 และ 20 นิ้ว ที่เลือกเปลี่ยนออพชั่นขนาด 22 นิ้วได้ จับคู่กับระบบช่วงล่างแบบ Sport Air Suspension โดยผลลัพธ์ด้านงานออกแบบทั้งหมดนั้นทำให้ งานด้านอากาศพลศาสตร์ดีขึ้นเป็น 0.25 Cd

Audi e-tron Sportback

จุดเด่นของความเป็น e-tron นั้นว่ากันด้วยสมรรถนะขับเคลื่อนแบบไฟฟ้าล้วน ซึ่งเลือกใช้แบตเตอรี่ขนาด 95 กิโลวัตต์เช่นกันในรุ่นย่อย 55 Quattro แต่ปรับลดความเกรี้ยวกราดลงเล็กน้อย เพื่อสร้างพละกำลังให้กับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ติดตั้งมาให้ 2 ตัว กับเรี่ยวแรงสูงสุดในระดับ 355 แรงม้า พร้อมแรงบิด 561 นิวตันเมตร ที่สามารถทำอัตราเร่งดุเดือดจาก 0-100 กม./ชม. ได้ใน 6.6 วินาที พร้อมท็อปสปีดสูงสุดที่ 200 กม./ชม. ทั้งยังมี Boost Mode มาให้เลือกเพิ่มความดุดันในระยะเวลาสั้นๆ เวลาเพียง 8 วินาที กับพละกำลังที่ขยับขึ้นไปเป็น 402แรงม้า กับแรงบิดที่ล้นไป 664 นิวตันเมตร เพื่อสร้างความกระฉับกระเฉงมากขึ้นด้วยเวลา 5.7 วินาที สำหรับอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.

Audi e-tron Sportback

ส่วนระบบขับเคลื่อนจะเป็นแบบ 4 ล้อ Electric All-Wheel Drive ที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ด้วยการกระจายน้ำหนักตัวรถอย่างสมดุลในอัตราส่วนหน้า-หลังที่ 50:50 ทั้งยังมากับฟังค์ชั่นปรับเปลี่ยนโหมดการขับขี่ Audi Drive Select เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ซึ่งยกสูง-ต่ำได้ถึงราว 76 มม. ตามแต่ละโหมดการขับขี่

หรือหากรุ่นย่อย 55 Quattro ยังถือว่าดุเดือดเกินไป รุ่นย่อย 50 Quattro ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจด้วยพละกำลังระดับ 308 แรงม้า และแรงบิด 540 นิวตันเมตร ที่สามารถเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ใน 6.8 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 190 กม./ชม.

Audi e-tron Sportback

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Audi

แท็กฮิต : , , , ,