3 อันดับ ของ รถยนต์ราคาถูก ที่สุด ในงาน Big Motor Sale 2018

“Big Motor Sale 2018” (Bangkok International Grand Motor Sale 2018) มหกรรมยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติ งานซื้อขายรถยนต์และมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ โดยในปีนี้ Big Motor Sale 2018 ตอกย้ำแนวคิด “เปิดโลกยานยนต์สรรสร้าง” เพื่อสื่อให้เห็นโลกปัจจุบันที่มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและวิทยาการของยานยนต์ที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ไฮไลท์ในงานหลักๆ คือ การนำเสนอโปรโมชั่นที่ดึงดูดใจแบบ “จัดหนักจัดเต็ม” ที่ทุกค่ายรถต่างระดมมาเพื่อจูงใจผู้บริโภค ซึ่งทาง iAMCAR ของเราได้เดินสำรวจเหล่าบรรดา รถยนต์ราคาถูก ที่สุด 3 อับดับ ภายในงานมาบอกเล่ากัน

เริ่มกันที่อับดับแรกของรถที่มีราคาถูกที่สุดในงาน ได้แก่ รถยนต์ SUZUKI CELERIO GL รุ่น 1.0L CVT ราคา 443,000 บาท

SUZUKI CELERIO รุ่น GL 1.0L CVT เป็นรถยนต์ขนาดเล็กที่สุดของทางค่าย SUZUKI ที่เป็น รถยนต์ราคาถูก ที่สุดของงาน โดยมาด้วยเครื่องยนต์แบบ 3 สูบ ความจุ 998 ซีซี กำลังสูงสุด 68 แรงม้า ที่ 6,200 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 9.17 กก.-ม. ที่ 3,500 รอบต่อนาที เกีบร์อัตโนมัติแบบ CVT พร้อมโหมด Sport โดยการออกแบบเน้นความสูงของตัวถัง เพื่อให้พื้นที่เหนือศีรษะสำหรับที่นั่งทั้งด้านหน้า-หลัง มีความสะดวกสบายให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ขนาดตัวมากับความยาว 3,600 มม. กว้าง 1,600 มม. สูง 1,540 มม. ห้องโดยสารโปร่งที่สุดในรถกลุ่มเดียวกัน โดยรุ่น GL นี้จะไม่มีวัดรอบเครื่องยนต์ มีแอร์แบคให้ใช้งาน 1 ใบในฝั่งผู้ขับ ติดตั้งเข็มขัดนิรภัย 5 ตำแหน่ง แบ่งเป็น 3 จุดคู่หน้า-หลังรวม 4 ตำแหน่ง และ 2 จุด 1 ตำแหน่งที่กลางเบาะหลังสำหรับนั่งเบียด 3 พื้นที่บรรทุกสัมภาระด้านท้ายมีความจุ 254 ลิตร

 Suzuki Celerio GL CVT

– ที่ปัดน้ำฝนด้านหลัง : แบบ 1 จังหวะ พร้อมที่ฉีดน้ำ
– ขนาดยาง 165/65 R14
– ล้อกระทะพร้อมฝาครอบ
– แผงบังแดด พร้อมกระจกแต่งหน้าด้านคนขับ
– แผงกั้นห้องผู้โดยสารและห้องสัมภาระ
– พวงมาลัยปรับระดับสูง-ต่ำ
– ระบบเครื่องเสียง เครื่องเล่นเพลง / Playback 2 Din, MP3, USB
– ระบบเซ็นทรัลล็อก
– กุญแจรีโมท
– กระจกไฟฟ้า
– ระบบป้องกันล้อล็อก พร้อมระบบกระจายแรงเบรกอิเล็กทรอนิกส์ ABS/EBD

อับดับที่ 2 ที่มีราคาสูงขึ้นมาอีกหน่อยก็คือ NISSAN MARCH รุ่น 1.2E CVT ราคา 493,000 บาท

NISSAN MARCH รุ่น 1.2E CVT มากับรูปลักษณ์ใหม่ ตั้งแต่ไฟหน้า พร้อมกระจังหน้า V-shape และกันชนออกแบบใหม่สไตล์สปอร์ต ส่วนด้านหลังเพิ่มเติมความโดดเด่น ด้วยไฟท้าย LED ที่มีมิติอยู่ที่ ความยาว 3,780 มม., กว้าง 1,665 มม., ตัวรถสูง 1,515 มม., ระยะฐานล้อ 2,450 มม., ระยะห่างของล้อหน้า 1,470 มม., ระยะห่างของล้อหลัง 1,475 มม.รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 4.5 เมตร ภายในมาด้วยโทนสีใหม่พร้อมกับวิทยุแบบใหม่ที่เพิ่มฟังค์ชั่นการทำงานมากขึ้น
ด้านเครื่องยนต์เป็นขนาด 1,198 ซีซี 3 สูบ DOHC 79 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที พร้อมเกียร์ Xtronic CVT พร้อมระบบเกียร์ SUB-PLANETARY ระบบความปลอดภัย ก็จะมี ถุงลม SRS คู่หน้า ระบบเบรกในนิสสัน มาร์ช ป้องกันล้อล็อค ABS (Anti-Long Braking System)ช่วยให้คุณควบคุมทิศทางรถหรือหักหลบสิ่งกีดขวางได้ในสถานการณ์คับขัน ระบบควบคุมและกระจายแรงเบรกด้วยอิเล็กทรอนิกส์EBD (Electronic Brake-force Distribution)รักษาสมดุลของรถเมื่อเบรกกระทันหัน ระบบเสริมแรงเบรก
BA (Brake Assist)เสริมแรงเบรกที่ล้อ ลดระยะเบรกให้สั้นลง 10-15% และโครงสร้าง Zone Body Concept

NISSAN MARCH 1.2E CVT

– กระจังหน้า โครเมียม
– ไฟหน้าแบบฮาโลเจน
– ไฟเลี้ยวด้านข้าง
– ที่ปัดน้ำฝนด้านหน้า
– สปอยเลอร์หลัง
– โทนสีภายในโทนสีดำ
– พวงมาลัยยูรีเทนปรับระดับสูง-ต่ำได้
– มาตรวัดแสดงอัตราการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง
– นาฬิกาดิจิตอลบนหน้าปัด
– ระบบสัญญาณเตือน เมื่อลืมปิดไฟหน้า / ลืมดึงกุญแจ หลังจากดับเครื่องยนต์
– ระบบปรับอากาศ
– ช่องจ่ายไฟสำรอง 12V
– ถุงลม SRS คู่หน้า
– ระบบป้องกันเด็กเปิดจากภายในรถที่ประตูหลัง
– ระบบโครงสร้างเพื่อความปลอดภัย Zone Body Concept
– ไฟเบรกดวงที่สามแบบ LED
– ล้อเหล็ก 14” พร้อมฝาครอบดุมล้อ

อันดับที่3 ที่แพงขั้นมากว่า NISSAN MARCH อยู่ 2,000 บาท นั่นก็คือ HONDA BRIO รุ่น V CVT

HONDA BRIO รุ่น V CVT โคมาด้วยมิติความยาวตลอดทั้งคันจะอยู่ที่ 3,610 มิลลิเมตร ส่วนความกว้างของตัวรถนั้นอยู่ที่ 1,680 มิลลิเมตร โดยที่มีความสูงอยู่ที่ 1,485 มิลลิเมตร ส่วนทางด้านของฐานล้อนั้นจะอยู่ที่ 2,345 มิลลิเมตร โดยจะมีระยะห่างระหว่างล้อคู่หน้าที่ 1,480 มิลลิเมตร ส่วนทางด้านของคู่หลังนั้นจะอยู่ที่ 1,465 มิลลิเมตร โดยที่ความสูงใต้ท้องรถนั้นมีความสูง 150 มิลลิเมตร
ภายนอกมาพร้อมกับโคมไฟหน้าในเเบบฮาโลแจน ที่สอดรับการดีไซน์ ชุดกันชน ใหม่ พร้อมกระจังหน้าเเบบโครเมียม ในส่วนของมือจับประตูด้านนอกที่จะมีสีเดียวกับสีของตัวรถ ล้อแบบอัลลอยขนาด 14 นิ้ว
ภายในใช้โทนสีเบจที่มีความสว่างเเละอบอุ่น เบาะนั่งดีไซน์ใหม่ โดยเบาะนั่งด้านหลังนั้นสามารถปรับได้เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการเก็บสัมภาระ มาตรวัดเเบบสปอร์ตที่มีการเเสดงอัตราการสิ้นเปลืองของพลังงานเชื้อเพลิง พร้อมด้วยไฟแสดงผลการขับขี่ในแบบประหยัด Eco Indicator
HONDA BRIO รุ่น V CVT ใช้เครื่องยนต์แบบ ซิงเกิลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ ที่มีจำนวน 4 สูบ ในแบบ i-VTEC โดยมีขนาดความจุกระบอกสูบอยู่ที่ 1.2 ลิตร พร้อมด้วยระบบหัวฉีดแบบ PGM-FI โดยมีขนาดกระบอกสูบ X ช่วงชัก อยู่ที่เรท 73.0 มิลลิเมตร X 71.6 มิลลิเมตร โดยมีอัตราการอัดอยู่ที่ 10.2 : 1 โดยสามารถให้กำลังสูงสุดอยู่ที่ 90 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที เเละมีแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 110 นิวตันเมตรที่ 4,800 รอบต่อนาที ระบบกันสะเทือนเเบบแม็กเฟอร์สัน สตรัทอิสระ พร้อมกับเหล็กกันโคลง ด้านหลังเป็นแบบทอร์ชั่นบีมแบบ H-shape
ระบบความปลอดภัย มีถุงลมอัจฉริยะคุ่หน้า เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าเป็นแบบดึงกลับอัตโนมัติ โครงสร้างตัวถังเเบบ G-CON ที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันตัวรถจากเเรงกระเเทก เสริมความเเข็งเเกร่งจาก จี-ฟอร์ซ คอนโทรล ระบบเบรกเป็นระบบเบรก ABS ป้องกันล้อล็อก ที่ทำงานร่วมกับ ระบบกระจายแรงเบรก EBD

HONDA BRIO V CVT

– แผงคอนโซลดีไซน์ใหม่
– พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นที่มีปุ่มควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย
– ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ
– ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย
– เพิ่มช่องเชื่อมต่อ USB
– ชุดเรือนไมล์ แสดงข้อมูลแบบ MID
– ระบบควบคุมประตูอัจฉริยะ
– ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์แบบอัจฉริยะ
– ถุงลมอัจฉริยะด้านคนขับ (i-SRS)
– ถุงลมด้านผู้โดยสารด้านหน้า (SRS)
– ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS)
– ระบบกระจายแรงเบรก (EBD)
– ระบบสัญญาณกันขโมย

ถึงตอนนี้เเล้ว หากใครอยากได้รถดีๆ ถูกๆ โปรโมชั่นโดนๆ คงต้องรีบไปที่งานกันละหล่ะ เพราะงานเค้ามีถึงเเค่วันที่ 26 สิงหาคม 2561 นี้เท่านั้น