ใหม่ BMW 1 Series 118i Sport น้องเล็กสุดจากค่ายใบพัดฟ้า – ขาว กับงานดีไซน์ที่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ เพื่อนำเสนอสมรรถนะและความปราดเปรียว

BMW 1 Series 118i Sport น้องเล็กสุดจากค่ายใบพัดฟ้า – ขาว ที่มากับตัวถังไสตล์ Hatchback 5 ประตู พร้อมด้วยงานดีไซน์ที่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ เพื่อนำเสนอสมรรถนะ และความปราดเปรียว เช่น เส้นสายบนกันชนหน้าที่ออกแบบให้ยาวต่อเนื่องกัน รับกับชุดไฟหน้าแบบ LED ที่ออกแบบเรียบง่ายแต่โดดเด่นด้วยงานดีไซน์ในลักษณะชี้เข้าหาจุดศูนย์กลางตัวรถซึ่งเป็นกระจังหน้าแบบไตคู่โครเมี่ยม ตามด้วยการติดตั้งชุดไฟตัดหมอก และล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้วมาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

BMW 1 Series  118i Sport  สืบทอดอารมณ์งานดีไซน์สปอร์ต 

ภายในห้องโดยสารของ BMW 1 Series  118i Sport นั้น ยังคงสืบทอดอารมณ์ของงานดีไซน์สปอร์ตจากแบรนด์ BMW มาอย่างเต็มเปี่ยม เช่น การเลือกใช้โทนสีดำ – แดง, การออกแบบเบาะนั่งคู่หน้า ผลิตขึ้นด้วยวัสดุระดับพรีเมี่ยมในทุกรายละเอียด เช่น หนัง Dakota พร้อมการติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวก เช่น หน้าจอ Display ขนาด 6.5 นิ้ว บนคอนโซล, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบแยกโซน พร้อมด้วยชุดเครื่องเสียง ซึ่งเชื่อมต่อได้ทั้งแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์, AUX และ USB โดยควบคุมได้อย่างง่ายดายทั้งบนพวงมาลัยมัลติฟังค์ชั่น และปุ่มควบคุม iDrive

 

BMW 1 Series 118i Sport

EfficientDynamics Technology by … BMW 

สำหรับจุดเด่นของ BMW 1 Series 118i Sport รุ่นล่าสุด คือ สมรรถนะที่พัฒนาขึ้นมาจากรุ่นก่อนหน้านี้ โดยใช้เทคโนโลยี EfficientDynamics ซึ่งประกอบด้วย ขุมพลังเบนซิน 3 สูบ พิกัด 1.5 ลิตร  BMW TwinPower Turbo ที่มากับระบบหัวฉีดที่มีความแม่นยำสูง, ระบบควบคุมวาล์วเปิด – ปิด ของเครื่องยนต์ให้สัมพันธ์กับเทอร์โบ ส่วนต่อมา คือ BMW Efficient Lightweight กับการเลือกใช้วัสดุพิเศษในการผลิตเพื่อลดน้ำหนัก ส่วนที่ 3 คือ ระบบพวงมาลัยแบบเพาเวอร์ไฟฟ้าที่พัฒนาให้ช่วยประหยัดพลังงานมากขึ้น สุดท้าย คือ ระบบ Auto Start/Stop ที่จะช่วยตัดการทำงานของเครื่องยนต์โดยอัตโนมัติเมื่อรถจอดนิ่งอยู่กับที่ โดยกำลังสูงสุดของ BMW 1 Series 118i Sport จะอยู่ที่ 136 แรงม้า ที่ 4,500 – 6,000 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 220 นิวตันเมตรที่ 1,250 – 4,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด Steptronic ขับเคลื่อนล้อหลัง พร้อมด้วยโหมดการขับขี่ Driving Experience Control ที่เลือกได้ 3 โหมด คือ Eco Pro, Comfort และ Sport โดยมีอัตราเร่งจาก 0 -100 กม./ชม. ที่ 8.7 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 210 กม./ชม. ส่วนระบบช่วงล่างเป็นพื้นฐานด้านหน้าแม็คเฟอร์สัน สตรัท และเหล็กกันโคลง ด้านหลังเป็นแบบมัลติลิงก์ และเหล็กกันโคลง

 

BMW 1 Series 118i Sport

BMW 1 Series  118i Sport กับระบบความปลอดภัย

โดยในส่วนของระบบความปลอดภัยนั้นประกอบด้วยชุดถุงลมนิรภัยด้านหน้า และด้านข้างสำหรับคู่หน้า, ถุงลมนิรภัยป้องกันศีรษะทั้งด้านหน้า และด้านหลังระบบดิสก์เบรก 4 ล้อ รับหน้าที่ในการหยุดยั้ง พร้อมระบบป้องกันล้อล็อค ABS และระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว DSC (Dynamic Stabillity Control) และระบบป้องกันควบคุมการลื่นไถล DTC (Dynamic Traction Control)

 

BMW 1 Series 118i Sport

Specification

รุ่น 118i Sport
เครื่องยนต์ BMW TwinPower Turbo 3 สูบ 12 วาล์ว
ปริมาตรกระบอกสูบ (ซีซี.) 1,499
กำลังสูงสุด (แรงม้า / รอบต่อนาที) 136 / 4,500 – 6,000
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร / รอบต่อนาที) 220 / 1,250 – 4,000
ระบบส่งกำลัง อัตโนมัติ 8 สปีด Steptronic
ระบบพวงมาลัย เพาเวอร์ไฟฟ้า
ระบบขับเคลื่อน 2 ล้อหลัง RWD

ระบบช่วงล่าง :

ด้านหน้า

ด้านหลัง

 

แม็คเฟอร์สัน สตรัท และเหล็กกันโคลง

มัลติลิงก์ และเหล็กกันโคลง

ระบบเบรก :

ด้านหน้า

ด้านหลัง

 

ดิสก์เบรก

ดิสก์เบรก

ล้อ 17 นิ้ว
ยาง 225 / 45 R17

 

 


บทความแนะนำเกี่ยวกับ BMW

BMW 420d Coupe Sport ยนตรกรรมสปอร์ต Coupe ขุมพลังเทอร์โบ ดีเซล จากค่ายเรือใบสีฟ้า

BMW 420d Coupe Sport ยนตรกรรมสปอร์ต Coupe ขุมพลังเทอร์โบ ดีเซล จากค่ายเรือใบสีฟ้า

ใหม่ AC Schnitzer BMW M 235i ACL2 ผลงานบ้าพลังระดับ 570 แรงม้า