BMW 320d Sport Line 2019 ซีดานสำหรับคนชอบขับง่ายได้กำลัง

ยังคงวนเวียนกับ ซีดาน ตัวเด็ดของค่ายใบพัดฟ้าขาว ที่มากับความสปอร์ตคล่องตัว ใช้งานง่ายแบบรถบ้าน แต่แฝงความจัดจ้านที่ไม่บ้านๆ ในปี 2019 ความสดใหม่ของ BMW 320d Sport Line นังเป็นอีกหนึ่งในตระกูลซีรีส์ 3 ที่ถือได้ว่าได้รับความนิยมอย่างสูง จากความแรง และความมีสมรรถนะที่คุ้มค่าตัว จึงได้รับความนิยมผู้รักบีเอ็มดับเบิ้ลยูอย่างมากมาย

จากการได้รับการอัพเกรด หรือปรุงแต่งสมรรถนะให้มีความจัดจ้าน ทำงานเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ด้วยการปรับระบบอัดอากาศเป็นแบบ Multi-stage Turbocharging โดยเทอร์โบตัวเล็กจะทำงานที่รอบต่ำแต่ให้แรงอัดอากาศที่สูง และเมื่อถึงรอบการทำงานของเทอร์โบตัวใหญ่ ก็มีจะมีความราบเรียบในการทำงาน

สำหรับกำลังสูงสุดใน BMW 320d Sport Line สามารถเรียกกำลังสูงสุดได้ถึง 190 แรงม้าที่ 4,000 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 400 นิวตัน-เมตรที่ 1,750 – 2,500 รอบ/นาที ที่จะทำให้คุณกดเร่งเพื่อหาอัตราเร่ง 0-100 ได้ในเวลาเพียง 7.1 วินาที และมีอัตราการสิ้นเปลือเชื้อเพลิงที่ 4.4 – 4.7 ลิตร / 100 กม.

การปรุงแต่งแชสซีส์เพื่อการขับขี่

การพัฒนารูปแบบแชสซีส์ถือเป็นพื้นฐานร่วมที่ได้รับการพัฒนาร่วมกับเครื่องยนต์ และระบบอื่นๆ ซึ่งจะส่งผลให้การขับขี่มีสมรรถนะอย่างเต็มที่ โดยวางพื้นฐานให้มีการกระจายเฉลี่ยน้ำหนักหน้า – หลังที่ 50:50 โดยโครงสร้างตัวตัวถังยังเพิ่มความแข็งแกร่งโดยรวมอีก 25% และในบางจุดยังเพิ่มความแกร่งให้กับโครงสร้างถึง 50% เลยทีเดียว พร้อมทั้งยังเพิ่มน้ำหนักการรองรับของสปริงอีก 20% เมื่อเทียบกับซีรีส์ 3 รุ่นก่อน

สำหรับซีรีส์ 3 ซีดานใหม่ได้เพิ่มเนื้อที่ความจุของห้องสัมภาระท้ายเป็น 480 ลิตร โดยแบ่งกั้นห้องเพิ่มอีก 36 ลิตร และหากใครที่ชอบมีกิจกรรมขนสัมภาระที่มีรูปแบบยาวๆ ยังสามารถพับเบาะได้แบบ 40:20:40 เพื่อเพิ่มเนื้อการขนสัมภาระที่มีรูปแบบใหญ่ยาวได้อีกด้วย

ระบบช่วยเหลือเพื่อการขับขี่

BMW 320d สปอร์ตไลน์ มาพร้อมกับกล้องที่สามารถทำงานร่วมกับระบบต่างๆ ทั้งเรดาร์ และอัลตร้าโซนิก เพื่อตรวจสอบพื้นที่โดยรอบของตัวรถ และแจ้งเตือนผู้ขับขี่ให้ทราบถึงอันตราย ทั้งนี้เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ โดยจะมีเซนเซอร์ทำงานร่วมกับระบบเบรก และระบบบังคับเลี้ยว

ระบบตรวจจับ และเตือนการชน มาตรฐานใหม่พร้อมฟังก์ชั่น City Braking สามารถตรวจจับคนเดินเท้าได้ด้วย และความพิเศษที่เพิ่มขึ้นคือสามารถตรวจเจอการปั่นจักรยาน ทั้งนี้เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงการชน หรือถ้าไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ระบบเบรกอัคโนมัติจะเข้ามาช่วยเหลืออีกขั้นตอนนึง นอกจากนี้ยังเพิ่มระบบป้องกันการชนด้านหลัง เพื่อลดความเสี่ยงในการชนขณะถอยหลังอีกด้วย

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : BMW

แท็กฮิต :