BMW 330e M Sport (M Performance Edition) … สปอร์ตเต็มขั้น ในจำนวนเพียง 15 คัน

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดตัวยนตรกรรมใหม่ BMW 330e M Sport (M Performance Edition) หนึ่งในสายพันธุ์ M Performance ที่ครบครันการตอบโจทย์ทั้งด้านความหรูหรา และสมรรถนะ พร้อมเคาะราคาจำหน่ายเพียง 2,999,000 บาท กับจำนวนจำกัดที่มีเพียง 15 คันเท่านั้น

BMW 330e M Sport (M Performance Edition)

สำหรับการถือกำเนิดของเวอร์ชั่นพิเศษ M Performance Edition เกิดขึ้นจากอารมณ์หลงใหลในความเร้าใจจากสนามแข่ง ที่นำมาถ่ายทอดผ่านชุดแต่ง M Aerodynamics ที่สร้างขึ้นจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ เช่น ลิ้นกันชนหน้าซ้าย-ขวา, ฝาครอบกระจกมองข้าง, สปอยเลอร์ และดิฟฟิวเซอร์หลัง

BMW 330e M Sport (M Performance Edition)

สร้างจุดเด่นร่วมกับเอกลักษณ์ของตัวรถ ซึ่งประกอบด้วยชุดกระจังหน้าทรงไตคู่ขนาดใหญ่ดีไซน์พิเศษด้วยซี่กระจังสีดำเงา ล้อมด้วยกรอบสี Chrome ที่มาพร้อมระบบแบบ Iconic Glow ซึ่งสามารถให้แสงสว่างตั้งแต่ปลดล็อค ไปจนถึงสตาร์ทเครื่องยนต์ และตั้งแต่ดับเครื่องไปจนถึงการล็อครถ รวมถึงงานดีไซน์แบบ Hofmeister Kink จากกรอบหน้าต่างที่ได้รับการออกแบบให้เป็นหนึ่งเดียวกับเสา C-Pillar พร้อมด้วยไฟท้ายดีไซน์ใหม่ในรูปทรงเรียวสไตล์ L-Shape แนวนอนโทนสีเข้มแบบ 3 มิติ

BMW 330e M Sport (M Performance Edition)

ทั้งยังมอบประสบการณ์เฉพาะตัวด้วยระบบไฟ Projector LED ฉายโลโก้ BMW บริเวณประตูรถ รวมไปถึงความสะดุดจากชุดไฟหน้า LED, ท่อไอเสียแบบคู่ ที่ช่วยทำให้ท้ายรถดูกว้าง และสปอร์ตขึ้น เช่นเดียวกับ ล้ออัลลอยด์ที่มากับขนาด 19 นิ้ว ลวดลาย M Double-spoke ขณะที่ภายในห้องโดยสารนั้นมากับความสปอร์ต และหรูหรา ด้วยพวงมาลัยหุ้มหนังแท้สไตล์ M เช่นเดียวกับ กาบบันได และชุดแป้นเหยียบ ตัดกับความเข้มของผ้าหลังคาโทนสี Anthracite

BMW 330e M Sport (M Performance Edition)

พื้นฐานขุมพลังยังคงเป็น 330e ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ พิกัด 2.0 ลิตร เสริมแรงด้วยระบบอัดอากาศ BMW TwinPower Turbo และมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งให้พละกำลังสูงสุด 292 แรงม้า ทั้งยังมาพร้อมฟังค์ชั่น XtraBoost ที่สามารถปลดกำลังเสริมได้เพิ่มขึ้นอีก 40 แรงม้าในเวลาเพียง 10 วินาที ส่งผลด้านอัตราเร่ง 0 – 100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 5.9 วินาที โดยมีความเร็วสูงสุดที่ทำได้ถึง 230 กม./ชม.

BMW 330e M Sport (M Performance Edition)

นอกจากนี้ในโหมดการขับขี่แบบ Hybrid ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า ก่อนสลับไปเป็นพลังงานเครื่องยนต์ ก็สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 110 กม./ชม. หรือมากกว่ารุ่นก่อนหน้า 30 กม./ชม. ขณะที่ในโหมดขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าก็สามารถเร่งความเร็วสูงสุดได้ถึง 140 กม./ชม. ซึ่งมากกว่ารุ่นเดิมที่ทำได้เพียง 120 กม./ชม.

BMW 330e M Sport (M Performance Edition)

อีกทั้งมีความปลอดมลพิษมากกว่ารุ่นที่แล้วถึงราวๆ 50 เปอร์เซ็นต์ ในระยะทางขับขี่สูงสุด 55-68 กม. รวมไปถึงยังมีการใช้อัตราการสิ้นเปลือง และการปล่อยมลพิษในโหมดขับขี่อื่นๆ ที่ดีขึ้นกว่า 15 เปอร์เซ็นต์ ภายใต้ความเร้าใจในการขับขี่ด้วยระบบช่วงล่าง Adaptive M, ระบบพวงมาลัยไฟฟ้าแปรผันแบบ Servotronic และการหยุดยั้งที่มั่นใจจากคาลิเปอร์เบรก M Sport

BMW 330e M Sport (M Performance Edition)

และหากใครที่คิดว่าเวอร์ชั่น Hybrid ในรูปโฉมสุดเร้าใจ ยังไม่ตอบโจทย์มากพอ เราขอแนะนำเวอร์ชั่นขุมพลังดีเซล เทอร์โบอย่าง BMW 320d ที่ยังคงมากับพื้นฐานอันคุ้นเคย พร้อมด้วยการเพิ่มความคุ้มค่า จากฟังค์ชั่นอำนวยความสะดวกที่อัพเกรดขึ้นใหม่ เช่น หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่บนกระจกบังลมหน้า BMW Head-up Display, ระบบชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย Wireless Charger และ ระบบสั่งงานโดยการเคลื่อนไหวของมือ Gesture Control ทั้งยังรวมไปถึงการเพิ่มสมรรถนะ ด้วยการเปลี่ยนติดตั้งระบบส่งกำลังแบบอัตโนมัติ 8 จังหวะ ให้เป็นแบบ Sport Steptronic ควงคู่กับมาแป้นเปลี่ยนเกียร์ Paddle Shift หลังพวงมาลัย ภายใต้สิ่งสำคัญ คือ “ราคาเดิม”

ราคารถใหม่

BMW 330e M Sport (M Performance Edition) ราคา 2,999,000 บาท (BSI Standard)

BMW 320d M Sport ราคา 2,549,000 บาท (BSI Standard)

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : BMW

แท็กฮิต : , , , , , ,