รีวิว :BMW 630d GT (Gran Turismo) M Sport อวบ อ้วน แต่พลิ้วไหว ตอบสนองทุก การเดินทาง กับ ราคาเริ่มต้นที่ 4.739 ล้านบาท

BMW 630d GT (Gran Turismo) M Sport มาด้วยด้วยลายเส้นเฉียบคมรอบคัน ผสานเข้ากับงานดีไซน์อันล้ำสมัย ที่ดูแล้วมีความสวยโฉบเฉี่ยวสะกดทุกสายตา โดยมีรูปแบบการดีไซน์ที่สื่อให้เห็นถึงแนวคิดที่เน้นความสะดวกสบายอย่างที่สุดซึ่งมาพร้อมความหรูหราและฟังก์ชั่นการทำงานที่ครบครัน ที่ทาง BMWออกแบบเพื่อให้ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

EXTERIOR

เมื่อมองที่ ตัวรถ ก็โดดเด่นด้วยการออกแบบภายนอกที่ลึกๆนั้นจะเน้นไปที่ความเบาเป็นหลัก ด้วยการเลือกใช้วัสดุอลูมิเนียมและเหล็กกล้าคุณภาพสูงในส่วนโครงสร้างตัวรถและแชสซี ใหม่ จึงมีน้ำหนักลดลงจากรุ่นก่อนหน้าราว 150 กิโลกรัม

ด้านหน้า โดดเด่นด้วยเลนส์ไฟหน้า LED ที่ทอดยาวไปจนถึงกระจังหน้ารูปไตคู่ขนาดใหญ่ โดดเด่นอลังการในแบบฉบับของ 6 Series ด้วยฝากระโปรงหน้าทรงยาว ต่อเนื่องด้วยความยาวของห้องโดยสารที่ค่อนไปทางด้านหลังของตัวรถ ประตูที่มาพร้อมกับหน้าต่างแบบ ไร้กรอบ หลังคารถลาดเทลงในสไตล์โฉบเฉี่ยวแบบรถยนต์คูเป้

โดยที่ช่วงท้ายมีความสูงลดลงกว่ารุ่นก่อนถึง 64 มิลลิเมตร ด้านไฟท้ายออกแบบมาในสไตล์สามมิติ พร้อมสปอยเลอร์หลังที่ถูกเก็บซ่อน ที่พร้อมจะถูกใช้งานแบบอัตโนมัติในขณะที่ใช้ความเร็ว

INTERIOR

ภายในห้องโดยสารของ BMW 630d GT (Gran Turismo) M Sport สามารถปรับเปลี่ยนได้ ตามที่อารมณ์อยากจะให้เป็น ด้วยระบบไฟ Ambient Light ที่ถูกออกแบบมาให้เลือกได้ถึง 6 สีทำให้สามารถเลือกแสงสว่างที่เหมาะกับทุกการเดินทางได้ ด้านบนมีหลังคากระจกพาโนรามาบานใหญ่ทำให้ห้องโดยสารดูกว้างขวางโปร่งสบาย ห้องโดยสารที่ความกว้างขวาง การจัดวางฟังก์ชั่นการควบคุมต่างๆ ใช้งานได้ง่าย วัสดุที่ใช้ รวมไปถึงการออกแบบมีความพรีเมียมหรูหราในแบบฉบับของ BMW

ฟังก์ชั่นการใช้งานของระบบต่างๆ ทำความคุ้นเคยเพียงเล็กน้อยก็สามรถใช้งานได้ง่ายบนหน้าจอแสดงผลความละเอียดสูงขนาด 10.25 นิ้ว ระบบการสั่งงานด้วยเสียง (Intelligent Voice Control Assistance) และระบบการสั่งงานด้วยการเคลื่อนไหวของมือ (BMW gesture control)

PERFORMANCE

BMW 630d GT (Gran Turismo) M Sport คันนี้ต่อท้านรุ่นด้วยรหัส d ก็คือเครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบเทคโนโลยี BMWTwinPower Turbo ล้ำสมัย ทำงานควบคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด Steptronic ส่งทะยานด้วยพละกำลังสูงสุดที่ 195 กิโลวัตต์ / 265 แรงม้า พร้อมให้แรงบิดสูงสุดที่ 620 นิวตันเมตร ที่ทาง BMW เคลมเอาไว้ที่ อัตราเร่ง 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ใน 6.1 วินาที และมีความเร็วสูงสุดที่ 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขณะที่อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและอัตราการปล่อย CO2 อยู่ที่ 17.7 กิโลเมตรต่อลิตร และ 149 กรัมต่อกิโลเมตรเท่านั้น

COMMENT BY JOEY24

ทั้งนี้การทดสอบในสไตล์ผม แน่นอนต้องมาแบ โหดดิบ ดุดัน และทันทีที่ได้สัมผัสถึงสมรรถนะในแบบจริงจัง เจ้า BMW 630d GT (Gran Turismo) M Sport ก็ได้ส่งพลังอันจัดจ้านที่สามารถสร้างความคึกคักได้ตลอดเวลาที่นั่งอยู่หลังพวงมาลัยแม้รูปร่างจะดู อวบ อ้วน เทอะทะ แต่ก็ให้ความพลิ้วไหว และ พละกำลังที่ตองสนองได้ในแบบสนุก การใช้คันเร่งหนักๆ มีความเร้าใจดุดัน ทะยานถึงระดับ 200+ กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ไม่ยากและเหมาะกับการเดินทางไกลๆยาวๆ ในแบบไม่เครียด


การทำงานของช่วงล่าง มีความเสถียรของการทรงตัว ที่ค่อนข้างดี แต่อาจจะไม่คมมากเหมือนพวกตัวสปอร์ตทรงแบบๆ ของในค่าย มีการถ่ายเทนํ้าหนักหน้า-หลัง ได้สมดุล
ออฟชั่นต่างๆ ดีงาม ไม่ว่าจะเป็น ระบบ iDrive พร้อมหน้าจอสัมผัสขนาด 10.25 นิ้ว ระบบการสั่งงานด้วยเสียง และระบบการสั่งงานด้วยการเคลื่อนไหวของมือ (BMW gesture control) ระบบช่วยนำรถเข้าจอดอัตโนมัติ รวมถึงกุญแจรีโมตแบบมีจอแสดงผล เอาไว้คอยตรวจสอบสถานะต่างๆของรถและสั่งให้เปิดระบบแอร์ทิ้งไว้ล่วงหน้าได้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BMW 630d Gran Turismo M Sport มีราคาเริ่มต้นที่ 4,739,000 บาท

พร้อม BSI Standard ให้บริการบำรุงรักษา 3 ปี / 60,000 กม. และการรับประกัน 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง