BimmerMeet 2 … สายสัมพันธ์อันเหนียวแน่น แห่งผู้หลงใหลในแบรนด์ BMW

ต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานิตยสาร BMW Car ฉบับภาษาไทย จัดงานใหญ่ Thailand ‘s BMW Cars Meeting 2018 ตรึงพื้นที่ สวนสนุก Wonder World ย่านรามอินทราเป็นสถานที่นัดรวมพล BimmerMeet ครั้งที่ 2 สำหรับคนรักยนตรกรรมจากแบรนด์ใบพัดฟ้าขาวสุดยิ่งใหญ่แห่งปี

BimmerMeet, BMW

สวนสนุกสำหรับผู้รัก BMW

งาน BimmerMeet มีวัตถุประสงค์ในการจัดงาน เพื่อแสดงเรื่องราวที่น่าสนใจของยนตรกรรมจากค่ายใบพัดฟ้า-ขาว รวมถึงเพื่อรวบรวมผู้ใช้ชาวไทยจากทั่วประเทศ ให้ได้มาพบปะแลกเปลี่ยนประสบการณ์เป็นจำนวนกว่า 500 คัน โดยไฮไลท์พิเศษในงานนี้ ประกอบไปด้วย Exhibition หลากหลายโซน

เช่น โซน M5 ที่รวมรถตระกูลสปอร์ตซีดานหรูมาไว้ให้ยลโฉม ตั้งแต่ E28 ไปจนถึง F10 พร้อมเซอร์ไพรส์ในกล่องใบใหญ่กับรหัสแรง F90 ในตระกูล M รุ่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวในต่างประเทศไปไม่นาน ตามมาด้วย โซน Racing สำหรับสายแข่งในสนาม เพราะส่วนใหญ่ คือ ตัวแรงที่มารวมตัวกันเพื่อบอกเล่าตำนาน Motorsport ของประเทศไทย ซึ่งทีเด็ด คือ ขุนพลบนสนามแข่งจากทีมแข่งในตำนาน “Three Crowns Racing Project” หรือ “3 มงกุฎ เรซซิ่ง โปรเจ็ค”

BimmerMeet, BMW

นอกจากนี้ก็มี โซนจัดแสดงรถจากภาพยนตร์ซีรีส์ขนาดสั้น BMWStories อันเป็นเรื่องราวที่ว่าด้วยความผูกพันระหว่างเจ้าของรถ และ รถคู่ใจ เช่น M3 E30 คันโปรดของคุณอู๋-นภัทร อัสสกุล, โรดสเตอร์สุดอมตะอย่าง Z3 ของคุณจอร์จ-ธนิษฐ์ เรืองสวัสดิพงศ์ รวมไปถึง E28 ของคุณอรรถ วีระไวทยะ ทั้งยังมีที่สุดแห่งความคลาสสิคอย่างโมเดล 503 ของคุณปุ๊ก-ชไมพร ปภัสพงษ์ ปิดท้ายด้วย M2 ตัวเจ็บของนักเลง Bimmer สายลึกอย่าง คุณเปาะ-กีรเกียรติ เย็นมะโนช

ในโซนอื่นๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ โซน Garage ซึ่งเป็นโรงรถจำลองภายใต้คำกล่าวยอดนิยมจากเหล่าผู้รักรถคลาสสิคว่า “If You Can’t Find One, Make One” กับการนำเอาโครง ชิ้นส่วน และตัวถังสภาพสมบูรณ์แบบของ 2002 Touring ในสภาพที่เพิ่งผ่านการซ่อมรักษาสภาพมาเป็นส่วนจัดแสดง สื่อให้เห็นถึงความทุ่มเทในการ Restore ซึ่งเป็นความสำเร็จที่เจ้าของรถคลาสสิคทุกคันเข้าใจได้อย่างลึกซึ้ง

BimmerMeet, BMW

กิจกรรมที่น่าสนใจอีกส่วนก็คือ ขบวนพาเหรดรถยนต์กว่า 20 คัน จากต่างยุค ที่นำเสนอเรื่องราวการสร้างสรรค์ยนตรกรรมภายใต้โลโก้ใบพัดฟ้าขาว นับจากอดีต ถึงปัจจุบัน

เพื่อให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสถึงเสน่ห์ที่น่าหลงใหลในตระกูลต่างๆ ที่ออกแบบมาได้อย่างมีเอกลักษณ์ ตั้งแต่บรรพบุรุษรุ่นสามล้ออย่าง Isetta ของหายากอย่าง E9 ไปจนถึงรุ่น i8 สปอร์ตคาร์ไฟฟ้าล้ำอนาคต

BimmerMeet, BMW

“แค่อ่านอย่างเดียวคงไม่ชัด”

“งั้นเราขอเล่าเรื่องด้วยภาพบรรยากาศในงานแล้วกัน”

BimmerMeet, BMW

BimmerMeet, BMW

“แล้วพบกันใหม่ปีหน้ากับงาน BimmerMeet ครั้งที่ 3”

BimmerMeet, BMW

 

 

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : BMW

แท็กฮิต : , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,