BMW หวนคืนศึก Le Mans พร้อมเผยโฉม The new BMW 8 Series Coupe อย่างเป็นทางการ

หลังจากกระพือข่าวฮือฮายั่วสาวก Bimmer ทั่วโลกพักใหญ่ ค่าย BMW ก็พร้อมแล้วสำหรับการเผยโฉมยนตรกรรมใหม่ล่าสุด The new BMW 8 Series Coupe ในฐานะ New Luxury Sports Car อย่างเป็นทางการ พร้อมประกาศการหวนคืนสู่สายงานมอเตอร์สปอร์ตในศึก Le Mans 24 Hr. เพื่อแสดงให้เห็นถึงการพัฒนาด้านสมรรถนะด้วยแรงบันดาลใจจากรถสนาม BMW M8 GTE มาสู่รถ Production Model

 

The new BMW 8 Series Coupe สายพันธ์โหด ผลิตผลจากสนามแข่ง

การแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตรายการอันเป็นตำนานอย่าง Le Mans 24 Hr. คือ เวทีอันยิ่งใหญ่ สำหรับค่าย BMW ที่จะเปิดประวัติศาสตร์บทใหม่ให้กับ The new BMW 8 Series Coupe ผลผลิตใหม่ที่มาพร้อมการพัฒนาขั้นสูง

ด้วยแรงบันดาลใจมาจากรถแข่ง BMW M8 GTE จากฝีมือของแผนก BMW Motorsport ที่กลับมาลงสนามอีกครั้งในนามทีม BMW Motorsport ในสัปดาห์นี้ ณ สนาม Circuit de la Sarthe ประเทศฝรั่งเศส หลังจากร้างลาสังเวียนศึกไปตั้งแต่ปี 2011

BMW, The new BMW 8 Series Coupe

โดยนี่คือการแข่งขัน FIA World Endurance Championship (WEC) สนามที่ 2 ของฤดูกาล 2018 ซึ่ง BMW พร้อมลงทำศึกด้วยรถแข่ง BMW M8 GTE ถึง 2 คัน ที่ผ่านการทดสอบ และเตรียมความพร้อมไปเป็นที่เรียบร้อยในช่วงศึกแรกของฤดูกาลไปเป็นที่เรียบร้อย ทั้งในสนามแข่ง Spa-Francorchamps ประเทศ Belgium ตลอดจนในการแข่งขัน US-American IMSA WeatherTech SportsCar Championship

สำหรับ The new BMW 8 Series Coupe เวอร์ชั่นที่เป็น Production Model นั้นจะมากับความโดดเด่นในเรื่อของสมรรถนะขุมพลัง และระบบช่วงล่วง ซึ่งได้รับการพัฒนาเทคโนโลยีมาจากงานมอเตอร์สปอร์ต โดยเฉพาะในรุ่นย่อยท็อปสุดอย่าง BMW M850i xDrive Coupe เครื่องยนต์บล็อคใหม่ในสไตล์ V8, ขับเคลื่อนด้วยระบบ 4 ล้ออัจฉริยะ Intelligent Four-Wheel Drive

ติดตั้งระบบล็อคเฟืองท้าย Controlled Rear Axle Differential Lock, ระบบพวงมาลัย Integral Active Steering และระบบช่วงล่าง Adaptive M Suspension ซึ่งมาพร้อมกับเหล็กกันโคลง Active Roll Stabilization ปิดท้ายด้วยการสวมล้อขนาด 20 นิ้ว พร้อมยางสมรรถนะสูง มาให้ป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

BMW, The new BMW 8 Series Coupe

โดย Klaus Fröhlich ในฐานะ Board Member of the BMW AG, Development ได้กล่าวว่า “คงไม่มีช่วงเวลาไหนดีกว่านี้ สำหรับการเปิดตัว new BMW 8 Series Coupe พร้อมกับการเริ่มต้นของ BMW อีกครั้งในสายงานมอเตอร์สปอร์ต ด้วยการแข่งระดับตำนานอย่าง Le Mans 24 Hr.

เพราะนี่คือการแข่งขันที่เต็มไปด้วยการแสดงให้เห็นถึงความหลงใหล, สมรรถนะ และความทรหดอดทนในการขับขี่ระยะยาว ซึ่งทั้งหมด คือ สิ่งที่สร้างในรถสปอร์ตคันใหม่ของเรามีความพิเศษกว่าที่ผ่านมา”

BMW, The new BMW 8 Series Coupe

“ทั้งยังสะท้อนให้เห็นถึงลักษณะเฉพาะตัวของ new BMW 8 Series Coupe ผ่านทางงานด้านมอเตอร์สปอร์ต ที่สามารถดึงเอาศัยกภาพสูงสุดออกมาให้เห็น ด้วยฝีมือของเหล่านักแข่งรถเพื่อให้เกิดความเชื่อมั่น ซึ่งไม่ใช่แค่เพียงสำหรับสมรรถนะในการขับขี่เท่านั้น แต่ยังรวมถึงความสะดวกสบายที่เกิดจากการตกแต่งแบบ Modern Luxury และเทคโนโลยีอันทันสมัยอีกด้วย”

“และที่สำคัญการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ new BMW 8 Series Coupe คือ สิ่งที่จะสร้างความรู้สึกตื่นเต้นอย่างมากต่อความคิดริเริ่มของแบรนด์ BMW ในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยนตรกรรมระดับ Luxury Class 

โดยมีกลยุทธ์ NUMBER ONE> NEXT เป็นแนวคิดใหม่ที่ BMW Group ได้กำหนดขึ้น และมี new BMW 8 Series Coupe เป็นมาตรฐาน ทั้งในเรื่องของสมรรถนะ และเอกลักษณ์ในการขับขี่ที่บ่งบอกตัวตนของความเป็น BMW ได้อย่างชัดเจน”