“มาแล้วจ้า” กับภาพอย่างเป็นทางการของ BMW Z4 Concept เจนเนอเรชั่นต่อไป (ชม Clip)

ค่าย BMW ปล่อยรายละเอียดคร่าวๆ พร้อมภาพชุดแรกของ BMW Z4 Concept ที่บอกตรงๆ ว่า “เลิศมาก” ด้วยงานดีไซน์ใหม่ถอดด้าม ตั้งแต่โครงสร้างตัวถังที่มีการออกแบบร่วมกันโดยค่าย BMW และ Toyota ตลอดจนการตอกย้ำ “ความสปอร์ต” ด้วยคุณสมบัติ “เบากว่า, เร็วกว่า, และคมกว่า” ที่ยังคงเป็นธีมหลักของ “ว่าที่” Z4 เจนเนอเรชั่นต่อไป

 

ชม Clip BMW Z4 Concept – interior Exterior and Drive

https://www.youtube.com/watch?v=PH62PuFkzpQ

 

รายละเอียดเบื้องต้น BMW Z4 Concept เรียกน้ำย่อยสาวก Bimmer

 

Z4 Concept มากับเครื่องยนต์จะมีทั้งแบบ 2 ลิตร 4 สูบ และแบบ 3 ลิตร 6 สูบ ส่วนเรี่ยวแรงนั้นการันตีเริ่มต้นที่ใกล้เคียง 200 แรงม้า ในรุ่น sDrive20i และระดับ 252 แรงม้าในรุ่น sDrive30i ส่วนของแรงอย่างเวอร์ชั่น M Performance นั้นจะมากับพละกำลังระดับ 340 แรงม้า ส่วนระบบส่งกำลังก็จะมีทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดให้เลือก โดยทั้งยังคงมากับระบบขับเคลื่อนล้อหลังเช่นเคย

 

BMW Z4 Concept

 

ด้านรูปลักษณ์นั้นยังคงความโดดเด่นด้วยกระจังหน้ารูป “ไตคู่” ดีไซน์ล้ำ เช่นเดียวกับชุดไฟหน้า และช่องดักอากาศกันชนหน้าขนาดใหญ่ โดยมีมุมมองจากด้านข้างที่ให้อารมณ์ถึงความเคลื่อนไหวที่ไม่หยุดนิ่งตั้งแต่ด้านหลังจรดด้านหน้า รับกับล้ออัลอยด์ดีไซน์ Two-Tone ขนาด 20 นิ้ว ตามด้วยการออกแบบด้านหลังให้ดูกว้าง เพื่อนำเสนออารมณ์ความแข็งแกร่ง ผสมผสานดีไซน์ชุดไฟท้าย, Diffuser และท่อคู่ทรงเหลี่ยมอย่างลงตัว ส่วนหลังคานั้นเลือกใช้เป็นแบบ Soft-Top

 

BMW Z4 Concept

 

ส่วนภายในก็มีความล้ำสมัยตั้งแต่งานดีไซน์ และฟังค์ชั่นอำนวยความสะดวก เช่น บนคอนโซลกลางที่มากับหน้าจอขนาดใหญ่ที่ดูคล้าย Tablet เช่นเดียวกับหน้าจอ Displaying Information และระบบปรับอากาศ ซึ่งแสดงผลแบบดิจิตอล, พวงมาลัย พร้อมหน้าจอ Display ขนาดเล็กบริเวณขอบด้านล่าง พร้อมปุ่มมัลติฟังค์ชั่น และแป้นเปลี่ยนเกียร์ Paddle Shift สีแดง และยังคงติดตั้งระบบ iDrive สำหรับควบคุมมาให้เช่นเดิมในบริเวณคอนโซลเกียร์

 

Gallery


บทความแนะนำ

ขับ Ford Eco Sport ชิมของเด็ด บ้านขนมจีนน้ำยาปู ย่าน ลาดปลาเค้า ทั้งสด ทั้งแน่น ทั้งเข้ม ทั้งข้น

ปตท. มอบสิทธิ์เฟรนไชส์ Jiffy ในประเทศลาว ผลักดันแบรนด์คนไทยสู่เวทีอาเซียน

ปลื้ม..ปิติ ยินดียิ่งนัก รัฐประกาศ ลดภาษี รถยนต์ 4 ประเภท รุ่นไหนโชคดี ค่ายไหนเข้าข่าย Hybrid สบายกระเป๋าหน้าบาน

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : BMW

แท็กฮิต : , , , , , , ,