BRABUS 820 … ปฐมบทความโหดบนพื้นฐาน 911

หลายคนรู้จัก BRABUS ด้วยผลงานสร้างชื่อบนพื้นฐานของ Mercedes-AMG … เว้นแต่ศักราชใหม่นี้ ทางสำนักอยากเปลี่ยนแปลงภาพจำอะไรบางอย่าง เลยทำให้ทั่วโลกได้เห็นผลงานเซอร์ไพรส์มากมาย และ BRABUS 820 เองก็เป็นหนึ่งในผลงาน “ช็อคโลก” เช่นกัน

BRABUS 820

โดยการหยิบเอา Porsche 911 Turbo S Cabriolet มาเป็นพื้นฐาน และเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ด้วยส่วนผสมของความหรุหรา และความสปอร์ต ตามแนวคิด “Black and Bold” จากการสวมชุด Aerodynamic Parts ที่สร้างขึ้นจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์  เช่น สปอยเลอร์ด้านหน้า, กรอบช่องดักอากาศ, สเกิร์ตข้าง, สปอยเลอร์บนฝากระโปรงท้าย ต่อเนื่องไปถึงช่องระบายอากาศกันชนท้าย ที่มาพร้อม Diffuser และกรอบปลายท่อไอเสียด้านหลัง

BRABUS 820

ส่วนภายในห้องโดยสารเป็นระดับ Masterpiece ในโทนสีดำ Luxurious Black Leather ของวัสดุหนังตัดเย็บด้ายสีแดง เช่น เบาะนั่ง และพวงมาลัยที่ตกแต่งด้วยโทนสีแดงในตำแหน่ง 12 นาฬิกา ลงตัวกับฝาครอบนาฬิกา Sport Chrono Clock บนคอนโซล เสริมด้วยรายละเอียดการตกแต่งของวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ และอลูมิเนียม ก่อนปิดท้ายด้วยตราประทับของ BRABUS ที่ปรากฏอยู่บนกาบบันได, พรมพื้น และพรมห้องเก็บสัมภาระด้านหลัง

BRABUS 820

แต่สิ่งที่ทำเอาชาวโลกต้อง “ร้อง Wow” จริงๆ ก็คือ “ขีดความสามารถ” ซึ่งทางสำนักได้อัพเกรดขุมพลังเบนซินขนาด 3.8 ลิตร แบบ 6 สูบ Flat-Six Twin Turbo ขึ้นใหม่ จนได้ผลลัพธ์เป็นตัวเลข 820 แรงม้า และแรงบิดมหาศาลถึง 900 นิวตันเมตร ส่งกำลังโดยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด Double – Clutch พร้อม Paddle Shift

BRABUS 820

ตลอดจนการเปลี่ยนระบบไอเสียเป็น BRABUS High-Performance Inconel Exhaust System ที่มาพร้อมวาล์วควบคุม ซึ่งนอกจากจะทำหน้าที่ลดแรงดันย้อนกลับของไอเสียแล้ว ยังรวมถึงการปรับโทนเสียง ซึ่งมีให้เลือก 2 โหมด คือ “Sport” และ “Coming Home”  

BRABUS 820

ทั้งยังยกระดับประสิทธิภาพการขับขี่ ด้วยช่วงล่างที่มากับชุดสปริงสปอร์ต และโช๊คอัพที่ปรับระดับความสูงได้ถึง 25 มม. ที่ลงตัวกับล้อน้ำหนักเบา BRABUS Monoblock Z “Platinum Edition” ด้านหน้าขนาด 21 นิ้ว และด้านหลังขนาด 22 นิ้ว โทนสี “Signature Black”

BRABUS 820

ส่วนบทสรุปของความดุดันจาก BRABUS 820 ก็คือ อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 2.5 วินาที และท็อปสปีดสูงสุดที่แม้จะจำกัดเอาไว้ แต่ก็ทำได้ถึง 340 กม./ชม.

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Porsche

แท็กฮิต : , , , , , ,