CR-V Reach Out ก้าวออกไป..ให้ไกลกว่าจินตนาการ เส้นทาง ไทย-กัมพูชา-ลาว ด้วยรถยนต์ ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ : Day1

กิจกรรม CR-V Reach Out ก้าวออกไป..ให้ไกลกว่าจินตนาการ โดย บ.ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จก.ได้จัดกิจกรรมท่องเที่ยว พาลูกค้ารถยนต์ ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ และสื่อมวลชน ร่วมสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ บนเส้นทางสู่อารยธรรมแห่งลุ่มแม่น้ำโขง 3 ประเทศ ไทย กัมพูชา ลาว รวมระยะทางกว่า 1,200 กม.ตื่นตากับธรรมชาติ และวิถีชีวิตของชุมชุนแถบลุ่มน้ำโขง เมื่อวันที่ 24 – 28 มกราคม 2561

สำหรับเจนเนอเรชั่นที่ 5 ของ Honda CR-V ใหม่กว่า 11,000 คัน ในช่วง 10 เดือนที่ผ่านมา ลูกค้าที่สนใจกิจกรรม CR-V Reach Out และผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมคาราวานทริปพิเศษในครั้งนี้ ได้นำรถยนต์ซีอาร์-วี ใหม่ เข้าร่วมเปิดประสบการณ์การขับขี่ ทั้งรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล 1.6 ลิตร i-DTEC และรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร i-VTEC

เช็คพ้อยต์แรกที่ เสียมเรียบ กัมพูชา กับ CR-V Reach Out

เช้าวันที่ 24 ม.ค.2561 ชาวคณะ ซีอาร์-วี ใหม่ เริ่มต้นเดินทางจาก ศูนย์ฝึกอบรม ฮอนด้า บางชัน ซึ่งในวันแรกนี้ ผู้เขียนยังไม่ได้ร่วมทริปไปในขบวนคาราวาน เพราะเป็นกลุ่มที่สองของสื่อมวลชน ที่จะไปรับไม้ต่อ ในวันที่ 25 ม.ค.แต่สำหรับลูกค้า ซีอาร์-วี นั้น ได้สัมผัสประสบการณ์การเดินทาง ที่ตื่นเต้น สนุกสนาน ตั้งแต่ล้อหมุนจากจุดสตาร์ทกันเลยทีเดียว

โดยคาราวานมุ่งหน้าไปทาง จ.สระแก้ว ข้ามด่านไปยังประเทศ กัมพูชา และเข้าพักที่ Sokha Siem Reap Resort & Convention Center รวมระยะทางกว่า 390 กม.เพื่อที่ช่วงเช้าจะได้ไปสัมผัสบรรยากาศของสิ่งปลูกสร้างระดับตำนานอย่าง นครวัด ที่ไม่ว่าใครไปเยือนกัมพูชา ต้องไปที่นี่ให้ได้

 

ประทับใจตั้งแต่ลงเครื่องที่เสียมเรียบ

ความประทับใจแรก หลังจากเจ้านกติดปีกของ แอร์เอเชีย แลนดิ้งที่สนามบิน เสียมเรียบ คือความสด ใหม่ ดูทันสมัย การได้เห็นห้องน้ำที่กว้าง และสะอาด ของสนามบินแห่งนี้ เป็นสิ่งที่ไม่ได้คาดหวังมาก่อนอยู่แล้ว กับการมาเยือน กัมพูชา แต่ทว่าประทับใจตั้งแต่เท้าแตะพื้นแล้ว

 

เราฝากท้องในมื้อกลางวันที่ ร้านอาหาร Khmer Wooden House ซึ่งอยู่ตรงแหล่งท่องเที่ยวอย่าง ปราสาท นครวัด และห่างกันเพียงนิดเดียวกับสนามบินเสียมเรียบ

อาหาร ที่เขมรนั้น ไม่ได้ต่างจากอาหารไทยเลย ไม่ว่าทอด ผัด หรือแกง หน้าตาของอาหารเดาไม่ยากว่ามันคืออะไร แถมเป็นร้านอาหารใหญ่ รองรับนักท่องเที่ยวจากหลายชาติ การตกแต่งจะมีความสวยงามปะปนไปด้วย ซึ่งถ้ามองว่านี่เป็นร้านอาหารสำหรับนักท่องเที่ยวด้วยแล้ว รสชาติ จึงค่อนข้างมีความเป็นกลางอยู่มาก พูดง่ายๆ คือ จืด นั่นแหละครับ

สตาร์ทชีวิตใน กัมพูชา กว่า 306 กม.กับ CR-V Reach Out

อิ่มท้องแล้ว หลังจากนี้ชีวิตคือ “ก้าวออกไป..ให้ไกลกว่าจินตนาการ” ตามคอนเซ็ปท์ของทริปนี้ ผู้เขียน และสมาชิกอีก 3 คน ประจำการ ที่ ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ เครื่องยนต์ดีเซล i-DTEC โดยผู้เขียนรับหน้าที่พลขับในวันนี้ ซึ่งจุดสตาร์ทของทริปวันนี้ อยู่ที่ รร.Sokha Siem Reap Resort

จุดหมายแรกของเราวันนี้ มุ่งหน้าสู่ เกาะแกร์ ปิรามิดขอม ซึ่งถือเป็น unseen หนึ่งที่ต้องมาเยือนให้จงได้

ถนนหนทางในกัมพูชาช่วงมุ่งหน้าสู่ เกาะแกร์ เป็นทางลาดยางแบบเลนสวน การขับรถยนต์ในกัมพูชาจะวิ่งทางขวา ไม่เหมือนกับบ้านเรา อาจจะดูฝืนๆ ในการขับขี่ช่วงแรก เพราะรถของเราเป็นพวงมาลัยขวา และยังวิ่งขวาอีก แต่สักพักเดี๋ยวก็ชินไปเอง

 

เมื่อเดินทางมาถึง เกาะแกร์ ปิรามิดขอม ที่ถูกพบโดยนักเดินทางชาวฝรั่งเศสชื่อ หลุยส์ เดอลาปอร์ต ซึ่งปราสาทแห่งนี้สถาปนาในสมัยพระเจ้าชัยวรมันที่ 4 และที่พิเศษไปกว่านั้น ฮอนด้ายังได้เชิญ อ.เผ่าทอง ทองเจือ มาเป็นวิทยากร ให้ความรู้เกี่ยวกับปราสาทแห่งนี้อีกด้วย

 

ปลายทางที่ จ.สตรึงเตรง กัมพูชา

หลังจากอิ่มเอมกันพักใหญ่ๆ ที่ปราสาทเกาะแกร์แล้ว คาราวานได้ออกเดินทางเพื่อไปยัง จ.สตรึงเตรง ประเทศกัมพูชา ซึ่งอยู่แถบชายแดน ต่อกับ ประเทศลาว ทางตอนใต้

บรรยากาศในประเทศกัมพูชา ดูไม่ต่างจากแถบชนบทในบ้านเรา ถนนลาดยางแบบเลนสวน รถราไม่มากนัก ผู้คนที่นี่ชอบเดินริมถนน ดูน่าอันตรายสำหรับคนขับขี่ แต่กับคนที่นี่เค้าคงชินด้วยวิถีแบบนี้ไปแล้ว

ตกกลางคืนแม้ถนนหนทางจะไม่ถึงกับเปลี่ยว แต่ความมืดมีตลอดเส้นทาง ไม่รู้เพราะอะไร บ้านเรือนสองข้างทาง จึงไม่ค่อยมีใครเปิดไฟ ทั้งที่เสาไฟฟ้าก็มีตลอดเส้นทาง ดีว่าได้ ไฟหน้าของ ซีอาร์-วี ใหม่ แบบ LED ที่ให้ความสว่าง ชัดเจน มองมุมได้กว้าง สายตาผู้เขียนจึงสามารถขับฝ่าความมืดมาได้อย่างไม่เคร่งเครียด

และสุดท้ายก็ได้มาถึง โรงแรม Four River ณ จังหวัดสตรึงเตรง ที่เป็นศูนย์รวมของแม่น้ำ 4 สาย มาบรรจบกัน ซึ่งเมืองแห่งนี้ นับว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองที่น่าเดินทางมาเที่ยวชม ซึ่งพอตื่นเช้ามาเราได้สัมผัสกับทัศนียภาพอันงดงามของ แม่น้ำ 4 สายที่ไหลเวียนมาบรรจบกัน

 

 

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Honda

แท็กฮิต : , , , ,