Ford Bronco Sport … เต็มเติมความสมบูรณ์แบบ เพื่อเอาใจสายลุยโดยเฉพาะ

The all-new Ford Bronco Sport เรียกได้ว่าเป็นผลงานระดับท็อปสุดของอนุกรม ที่ตอบโจทย์ตรงใจสำหรับสายลุย ที่ชื่นชอบความคล่องตัวของรถอเนกประสงค์ SUV พิกัดเล็ก แต่สมรรถนะจัดจ้านไม่ว่าจะทั้งบนถนน หรือนอกถนนสไตล์ Off-Road ก็ตาม

Ford Bronco Sport

Ford Bronco Sport … พิกัดเล็ก แต่เร้าใจ

โดยขนาดตัวถังพิกัดเล็กที่ว่านั้นมากับขนาดความยาว 4,387 มม. ความกว้าง 2,087 มม. และความสูงที่ 1,783 มม. วางตัวบนฐานล้อที่ 2,669 มม. ทั้งยังได้รับการอัพเกรดขีดความสามารถเพิ่มเติม จากการทดสอบระยะยาวในสไตล์ Off-Road เต็มรูปแบบ ตั้งแต่ทะเลทราย Johnson Valley Desert ในแคลิฟอร์เนีย โดยเฉพาะในรุ่น Badlands และ First Edition ที่ได้รับการติดตั้งระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 4×4 แบบ Twin-Clutch ซึ่งมาพร้อมกับชุดเฟืองท้ายแบบ Differential Lock เพื่อช่วยยกระดับสมรรถนะด้าน Off-Road ขึ้นไปอีกระดับ จากความสามารถในการถ่ายเทแรงบิดเกือบทั้งหมดไปยังล้อหลังฝั่งใด ฝั่งหนึ่งได้ 

 

ขุมพลังที่ใช้ของทั้ง 2 รุ่นย่อยนั้นจะมากับเครื่องยนต์เบนซิน EcoBoost® ในพิกัด 2.0 ลิตร ที่มีกำลังสูงสุด 245 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 373 นิวตันเมตร ขณะที่รุ่นย่อยอื่นอย่าง Big Bend และ Outer Banks จะมากับขุมพลังระดับ Entry Level ในพิกัด 1.5 ลิตร EcoBoost® ที่มีเรี่ยวแรงเบาๆ คือ 181 แรงม้า และแรงบิด 257 นิวตันเมตร ส่วนระบบส่งกำลังของทั้ง 2 รุ่นจะมากับชุดอัตโนมัติ 8 สปีด พร้อมระบบ SelectShift® ให้กับรุ่นย่อย Badlands และ First Edition อีกทั้งในรุ่นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ยังได้มีการติดตั้งระบบระบายความร้อนให้กับชุดส่งกำลัง และเพลาขับเคลื่อนด้านหลังเพื่อทำให้สามารถขับเคลื่อนในสภาพภูมิประเทศที่ยากลำบากได้อย่างมั่นใจไร้ปัญหา

Ford Bronco Sport

ด้านระบบช่วงล่างของทุกรุ่นจะมากับระบบอิสระทั้งด้านหน้า และด้านหลัง ที่ผ่านการออกแบบ และทดสอบสมรรถนะมาแล้วทั่วอเมริกาเหนือ เพื่อการันตีเสถียรภาพการขับขี่ในทุกสไตล์การลุย โดยในรุ่นย่อย Badlands และ First Edition นั้นจะได้รับการปรับแต่งมาเป็นพิเศษ ด้วยระบบช่วงล่างแบบไฮโดรลิค พร้อมกระบอกโช๊คอัพหลังที่มีขนาดเส่นผ่านศูนย์กลางใหญ่ถึง 46 มม. เพื่อช่วยให้เกิดการตอบสนองที่ดี และสร้างความสบายในการขับขี่มากขึ้น

ทั้งยังเสริมด้วยระบบควบคุมความเร็ว Trail Control สำหรับการขับขี่แบบ Off-Road ที่ปรับตั้งแต่ความเร็วในการเดินหน้าได้สูงสุด 20 ไมล์/ชม. และถอยหลังได้สูงสุด 6 ไมล์/ชม. ตลอดจนยางที่ติดตั้งมาให้ ซึ่งในรุ่นย่อย Badlands จะมากับขนาด 28.5 นิ้ว ส่วนรุ่นย่อย First Edition จะมากับขนาด 29 นิ้ว

Ford Bronco Sport

นอกจากนี้ในทุกรุ่นยังมากับตัวช่วยสำหรับปรับเปลี่ยนโหมดการขับขี่อย่างระบบ Terrain Management System™ ที่แบ่งเป็นโหมดมาตรฐาน คือ Normal, Eco, Sport และ Slippery ขณะที่รุ่นย่อยสายลุยอย่าง Badlands และ First Edition จะมีการเพิ่มเติมขึ้นมาอีก 3 โหมด คือ Sand, Mud/Ruts และ Rock Crawl เข้ามาให้

Ford Bronco Sport

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Ford

แท็กฮิต : , , ,