Ford EcoSport ST-Line 2018 เมืองนอก “ปล่อยของ” ใหม่ เมื่อไหร่เมืองไทย “จะมา”

Ford เสริมไลน์โมเดลรถอเนกประสงค์ Compact SUV อนุกรม EcoSport ด้วยรุ่นใหม่ล่าสุด Ford EcoSport ST-Line “เล่นใหญ่” ด้วยแผนวางเป้าหมายในการการตอบโจทย์ผู้บริโภคให้ “มากกว่า” ในทุกๆ ด้าน จากการผสมผสานความสามารถของรถ SUV บนพื้นฐานของยนตรกรรมที่สามารถใช้งานในเมืองได้อย่างลงตัว

Ford EcoSport ST-Line 2018

Ford EcoSport ST-Line มาใหม่ด้วยความสามารถที่ “เหนือกว่า”

EcoSport ST-Line เพิ่มความโดดเด่นในเรื่องของการใช้งานมากขึ้นอีกระดับด้วย ขุมพลังที่แม้จะยังคงใช้พื้นฐานของเครื่องยนต์พิกัด 1.5 ลิตร แต่น่าสนใจกว่าด้วยการใช้เครื่องยนต์ดีเซลใหม่ Ford EcoBlue แบบ 4 สูบ ที่มีกำลัง 125 แรงม้า แต่มีแรงบิดสูงถึง 300 นิวตันเมตร จับคู่กับระบบส่งกำลังแบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ส่วนระบบขับเคลื่อนนั้นเปลี่ยนใหม่เป็นแบบ 4 ล้อ Ford Intelligent AWD เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ ด้วยการแบ่งจ่ายกำลังหน้า/หลังแบบ 50/50 นอกจากนี้ยังมีมือสำรองไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ด้วยรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล TDCi พิกัด 1.5 ลิตร 100 แรงม้า เกียร์ธรรมดา 6 สปีด ขับเคลื่อนล้อหน้าอีกด้วยเช่นกัน

ในขณะที่รุ่นเครื่องยนต์เบนซิน ทาง Ford ยังคงยืนพื้นด้วยขุมพลังหลัก EcoBoost พิกัด 1.0 ลิตร ซึ่งมีรุ่นย่อย 3 รุ่นให้เลือก คือ รุ่น 100 แรงม้าที่มากับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด รุ่น 125 และ 140 แรงม้า จะมากับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อม Paddle Shift ตามมาด้วยการปรับแต่งใหม่เพื่อให้ขับขี่ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ทั้งในส่วนของระบบช่วงล่าง, การส่งกำลังด้วย Paddle Shift, ระบบควบคุมเสถียรภาพ ESP และระบบพวงมาลัย โดยเฉพาะเวอร์ชั่นจำหน่ายในยุโรป

ปรับดีไซน์ เพิ่มความเร้าใจทุกสัมผัส

EcoSport ST-Line มากับดีไซน์ที่ได้รับการปรับแต่งใหม่ให้มีความเป็น SUV ที่ทรงพลังมากขึ้น ด้วยแรงบันดาลใจจาก Ford Performance เช่นเดียวกับรุ่นพี่ในค่ายอย่าง Ford Kuga และ Ford Edge ตั้งแต่เส้นสายบนฝากระโปรงหน้า, กระจังหน้าใหม่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น พร้อมด้วยชุดไฟหน้าใหม่แบบ Black-Finish ที่มาพร้อมไฟ Daytime Running Lights แบบ LED, ไฟตัดหอมกหน้าทรงสปอร์ตที่เพิ่มความมีมิติให้กับมุมองด้านหน้ามากขึ้น

Ford EcoSport ST-Line 2018

ส่วนมุมมองจากด้านหลังมากับชุดกันชน และชุดไฟท้ายใหม่ที่ดูเรียบหรู ทั้งยังเพิ่มความสปอร์ตด้วยการเลือกใช้หลังคา, กระจังมองข้าง และราวแร็วหลังคาโทนสีดำ Black-Finish ในขณะที่ด้านล่างนั้นมากับล้ออัลลอยด์ขนาด  17 นิ้วที่สุดันด้วยสีเข้ม Dark Tarnish ปิดท้ายด้วยการประทับโลโก้ ST-Line เพื่อบ่งบอกสายพันธ์

ด้านภายในห้องโดยสารยกระดับวัสดุให้ดูพรีเมี่ยมมากขึ้น เช่น พวงมาลัย และเบาะนั่งหุ้มหนัง Miko®-Dinamica เดินด้ายแดง เช่นเดียวกับด้ามเบรกมือ และถุงเกียร์ ตามด้วยการติดตั้งกาบบันได ST-Line และแป้นเหยียบสแตนเลสมาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ตามด้วยงานออกแบบใหม่ เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งาน เช่น ในส่วนของคอนโซลหน้า รวมถึงเบาะนั่งดีไซน์ใหม่ในคู่หน้า ทั้งยังเพิ่มความสุนทรีย์ด้วยไฟห้องโดยสารที่ปรับได้ถึง 7 สี

Ford EcoSport ST-Line 2018

EcoSport ST-Line มากับออพชั่นแบบท่วมๆ ประกอบด้วย ระบบ SYNC3 รองรับการเชื่อมต่อได้ทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto™ ควบคุมผ่านหน้าจอสีขนาด 8 นิ้วแบบ Touchscreen พร้อมชุดเครื่องเสียงจาก B & O ตลอดจนการติตดั้งระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control with Adjustable Speed Limiter และกล้องมองหลัง Rear View Camera, ระบบเปิด-ปิดไฟหน้า และระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ Automatic Headlights and Rain-Sensing Wipers, ระบบทำความร้อนที่พวงมาลัย และระบบควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติ Heated Steering Wheel and Electronic Automatic Temperature Control further  และหน้าจอบนมาตรวัดขนาด 4.2 นิ้วแบบดิจิตอล

แล้วก็ยังมีระบบความปลอดภัย เช่น ระบบเตือนจุดอับสายตา Ford’s Blind Spot Information System, ระบบควบคุมการทรงตัว Roll Stability Control ติดตั้งมาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน พร้อมด้านหลังที่มากับส่วนห้องเก็บสัมภาระที่มีขนาดความจุ 334 ลิตร

Ford EcoSport ST-Line 2018

ราคารถใหม่ Ford EcoSport ST-Line 2018

(ยังไม่เปิดเผย)