Ford Focus 2019 มาหรือไม่ ใช่หรือเปล่า รอกันไป(ยาวๆ)

สำหรับ Ford Focus ในบ้านเรา ถือได้ว่า ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน จนล่าสุดนี้ มีข่าวแพลมๆ ให้ได้เห็น สำหรับฟอร์ด โฟกัส โมเดลใหม่ หรือ Ford Focus 2019 ซึ่งนี่ก็แค่เป็นการเผยโฉมชิมลาง จากทางเมืองนอก ยังไม่ได้มีการเปิดตัวแต่อย่างใด แต่การเผยโฉมคราวนี้ก็ช่วยให้แฟนคลับทั้งขาประจำ และขาจร ตื่นเต้นรอยลโฉมของจริง ไปตามๆ กัน

ด้วยความที่จัดว่า เป็นหนึ่งในเจ้าแห่งผู้นำด้านเทคโนโลยี ที่เรามักพบเห็นในฟอร์ด โฟกัสเสมอๆ ซึ่งฟอร์ดก็ได้แนะนำสินค้าของตัวเองอย่าง โฟกัส ออกสู่สายตาชาวโลก ในราคาสมเหตุผลที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้ พร้อมกับเป็นรถที่ให้ความสะดวกสบาย และยังขับสนุกอีกด้วย

แล้วที่เห็นอยู่ขณะนี้ (ตามรูป) เรียกได้ว่าเป็น next-generation ของฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ที่ไม่ช้า ไม่นานในตลาดโลก รวมถึงเมืองไทย จะได้เห็นของจริง

ซึ่งการต่อยอดยุทธศาตร์ความสำเร็จของฟอร์ด คือการค้นหาแนวทางที่จะทำให้เป็นรถเล็กที่เต็มไปด้วยความสปอร์ต เพื่อลูกค้าของเรา นี่คือคำกล่าวของ Jim Farley ประธาน Global Market ของฟอร์ด

All-New Ford Focus 2019 จะประกอบไปด้วยตัวถังหลายแบบ ต่างๆ กันไปเช่น แบบตัวถัง 4 ประตู ซีดาน หรือแบบเก๋งปกติทั่วไป แบบตัวถัง 5 ประตู ที่เป็น wagon หรือบางภูมิภาคเรียกว่า estate และแบบตัวถัง 5 ประตู แฮทช์แบ็ก ทั้งนี้จะมีจำหน่ายตัวถังแบบใด ก็ขึ้นอยู่กับการประเมิน ของตลาดในภูมิภาคนั้นๆ

Ford-Focus_Sedan-2019-1024-05

มีอะไรแตกต่างใน Ford Focus 2019

  • จากรูปลักษณ์ภายนอก จะเห็นได้ว่า มีฝากระกระโปรงหน้าที่ยาวขึ้น พร้อมด้วยรูปทรงที่ดูมีความแข็งแกร่งขึ้น ซึ่งมิติโดยรวมจะขยายขึ้นในทุกสัดส่วน แม้ตอนนี้สเป็กที่เป็นข้อมูลจากโรงงานจะยังไม่ปรากฏเป็นที่แน่ชัดก็ตามที
  • สำหรับในส่วนของภายในห้องโดยสารจะมีความสะดวกสบายขึ้น อันเนื่องมาจากการขยายตัวถัง ทำให้มิติภายในมีความกว้างมากขึ้นตามไปด้วย
  • การออกแบบที่พัฒนาไปอีกขั้น ทำให้มีรูปทรงแอร์โร่ไดนามิกมากขึ้น และดูทันสมัยเข้ากับยุค และอนาคตมากขึ้นจึงช่วยในด้านการประหยัด

เทคโนโลยีอาจแตกต่างกันไปตามภูมิภาค

  • Adaptive Cruise Control ที่เพิ่มความสามารถของระบบ Stop & Go โดยจะมี Speed Sign Recognition และ Lane Centering มาให้ด้วย
  • ระบบ Adaptive Front Lighting
  • ระบบ Active Park Assist ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด
  • ระบบ Evasive Steering Assist เป็นระบบที่จะเข้ามาช่วยควบคุมพวงมาลัยเพื่อหลีกเลี่ยงการชน

สำหรับในตลาดจีน แพลนไว้ว่าจะมีเครื่อง 1.0 ลิตร EcoBoost และ 1.5 ลิตร EcoBoost ส่วนในตลาดยุโรป จะมี 2 ออปชั่นคือ เครื่อง 1.5 ลิตร EcoBoost และเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร EcoBlue Diesel ส่วนฝั่งอเมริกายังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าเครื่องยนต์แบบไหนจะปล่อยลงสู่ตลาด ซึ่งมาคู่กันกับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

Ford-Focus_Sedan-2019-1024-08

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Ford

แท็กฮิต : , , ,