เผยโฉม Honda Civic Type R 2018 ( ฮอนด้า ซีวิค ไทพ์ อาร์ ) อีกขั้นของสุดยอดยนตกรรม Sport Hatchback

Honda Civic Type R 2018 ( ฮอนด้า ซีวิค ไทพ์ อาร์ ) อีกขั้นของสุดยอดยนตกรรม Sport Hatchback จาก Honda ในสายพันธุ์ Civic ที่ทาง Honda  เผยโฉมไปแล้วในงาน  Geneva Motor Show โดย เป็นการพัฒนารถยนต์แฮทช์แบ็คที่มีประสิทธิภาพสูง โดยการใช้พื้นฐานเดียวกันกับรถสปอร์ต เพื่อให้ตอบสนองได้ทั้งบนถนนและการแข่งขัน

 

Honda Civic Type R 2018

ขุมพลัง VTEC TURBO 320 แรงม้า

Honda Civic Type R 2018 ( ฮอนด้า ซีวิค ไทพ์ อาร์ ) มาด้วยขุมพลัง VTEC อันเลื่องชื่อ พ่วงเอาไว้ด้วยหอยพิษ TURBO ขนาด 2.0 ลิตร สามารถผลิตแรงม้าออกมาได้ถีง 320 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร การตอบสนองของคันเร่งและความสามารถในการขับเคลื่อนได้อย่างสุดยอด ผสานกับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ที่แม่นยำที่ถูกปรับแต่งให้ชิดกระชับ

 

 

อีกทั้งยังมีโหมดการขับขี่ที่เพิ่มขึ้น ช่วยตัวรถมีความสามารถในการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น โดยแบ่งเป็น Comfort Sport และ +R โดยการเลือกแต่ละแบบจะช่วยปรับแรงดันพวงมาลัยเกียร์และการตอบสนองคันเร่งของรถได้ตามความต้องการ

 

ตัวถังแข็งแรงกว่า Civic Hatchback

ช่วงล่างของ Honda Civic Type R 2018 ( ฮอนด้า ซีวิค ไทพ์ อาร์ ) ใช้แชสซีที่มีน้ำหนักเบาและแข็งแรงกว่าตัวถัง Civic Hatchback ตัวธรรมดาทั่วไป ด้วยการเพิ่มความแข็งแรงพื้นที่สำคัญ ๆ จึงทำให้ความแข็งแกร่งของแรงบิดเพิ่มขึ้น 38% ส่วนช่วงล่างถูกปรับแต่งจุดยึดใหม่เพื่อตอบรับความเป็นสปอร์ต

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=iHNu7qkiG4U[/embedyt]

 

 

Gallery

 

บทความแนะนำเกี่ยวกับ Honda

ใหม่ Honda Accord 2017-2018 ยนตรกรรมระดับพรีเมียมอันหรูหราเหนือระดับ ในราคาที่น่าสัมผัส

ใหม่ HONDA HR-V 2017-2018 สปอร์ตครอสโอเวอร์สุดลงตัว ในราคาที่น่าจับจอง

ใหม่ HONDA City CNG 2017-2018 ยกระดับความคุ้มค่าทั้งสมรรถนะ และราคาค่าตัว